Bật mí bí quyết nuôi gà đá thành công, thu lợi lớn

0
82

Để nuôi gà đá tốt, có thể đem lại nguồn kinh tế cao, các sư kê cần phải có chiến thuật. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn, những sư kê yêu gà chọi bí quyết nuôi gà đá thành công, tốn ít công sức, tiết kiệm thời gian nhất và đặc biệt thu lợi lớn.

Những bí quyết nuôi gà đá thành công hơn cả mong đợi

Tập trung chủ yếu ở một vài dòng gà

Hiện nay xuất hiện nhiều dòng gà đá khác nhau, nếu các sư kê tập trung quá nhiều vào các giống gà để nuôi và tập luyện cho thi đấu sẽ không đào tạo được nhiều chiến kê dũng mãnh. Bởi các giống gà chọi khác nhau sẽ có các đặc tính không giống nhau, vì vậy cách chăm sóc và phương pháp nuôi hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như sư kê áp dụng một bài tập nhất định cho tất cả các giống gà thì sẽ khiến những chú gà đá đó không thể phát huy hết được khả năng của mình, hoặc cũng có thể kìm hãm lại sự phát triển.

bí quyết nuôi gà đá
Để nuôi gà đá tốt, có thể đem lại nguồn kinh tế cao, các sư kê cần phải có chiến thuật

Vì thế, chúng tôi khuyên các sư kê chỉ nên chọn cho mình một giống gà đá nhất định, nhưng chiến kê đấy phải chứa nhiều điểm mạnh. Sau đó, bạn chỉ cần tập trung vào quá trình nuôi và lên phương pháp luyện tập khoa học.

Xây dựng cơ sở vật chất, chuồng trại

Có rất nhiều sư kê mong muốn chú gà đá của mình luôn được khỏe mạnh và chiến thắng các chiến kê khác, nhưng thực tế không bỏ công sức và tiền bạc để đầu tư chuồng trại, hay các dụng cụ luyện tập cho chúng.

Vì vậy, một trong những bí quyết nuôi gà đá thành công thì gia chủ cần phải đầu tư chuồng trại kiên cố, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, giữ thoáng mát cho gà vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Bên cạnh đó, để huấn luyện cho gà, sư kê cũng cần đầu tư các dụng cụ luyện tập cần thiết cho việc vần gà, giúp cơ bắp của chúng được săn chắc hơn.

Biệt dưỡng và ốp gà

Biệt dưỡng tức là những người chưa có kinh nghiệm nuôi gà đá nhờ người có chuyên môn trong lĩnh vực này để huấn luyện và dưỡng cho gà chọi.

Do đó, bản thân người chơi gà chọi cần phải biết cách tự học hoặc cần sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm thì gà đá nhà bạn mới có thể giành chiến thắng.

bí quyết nuôi gà đá
Nên thực hành luyện tập biệt dưỡng thường xuyên

Chú trọng yếu tố sức khỏe của gà

Hãy giữ sức khỏe cho gà đá. Bởi dù gà chọi của bạn có tương tốt, đẹp mã đến bao nhiêu, hay khả năng đá với tốc độ nhanh như thế nào thì khi bị ốm cũng không thể giành được chiến thắng khi lên sới. Chưa bước vào trận đấu, nhưng chú gà đã bị bệnh tật đè chết rồi.

Nếu những sư kê nào sử dụng bí quyết biệt dưỡng, thì dựa vào đó sẽ có cách chăm sóc gà chọi khoa học trong thời gian luyện tập chuẩn bị chiến đấu.

Tuy nhiên, không phải đến giai đoạn gần thi đấu các sư kê mới chăm sóc cho chúng, mà phải áp dụng cách nuôi khoa học từ khi gà mới được sinh ra. Vì vậy, ngay từ đầu, người nuôi cần thực hiện chế độ ăn uống và tiêm chủng cho gà.

Bên cạnh đó, các bài tập huấn luyện sức bền, khả năng chịu đựng của gà…cần được tiến hành thường xuyên để đảm bảo chúng có sức đề kháng tốt.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về bí quyết nuôi gà đá thành công dành cho những người mới tập tành chơi gà chọi và các sư kê lành nghề. Hy vọng rằng, với những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi lựa chọn gà đá, phương pháp luyện tập khoa học cho gà, đặc biệt là cách chăm sóc gà luôn khỏe mạnh.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here