Cách chăm sóc gà chọi tốt nhất

0
317

Gà chọi là niềm đam mê của rất nhiều người trong xã hội hiện nay. Đặc biệt là đối với những lứa tuổi trung niên họ rảnh rỗi thì họ lại bắt đầu thích thú với niềm đam mê của bộ môn chọi gà. Vậy làm thế nào để gà chọi có sức đề kháng tốt nhất các bạn hãy tham khảo cách chăm sóc gà chọi dưới đây.

Cách chăm sóc gà chọi
Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi

Thời điểm cho gà chọi ăn hàng ngày như thế nào để đảm bảo khoa học và hợp lý

Khi nuôi gà chọi thì có lẽ ai cũng có mong muốn là khi trưởng thành gà của mình luôn luôn chắc khỏe có khả năng dành được chiến thắng sau mỗi lần xung trận.

Do đó việc nuôi gà một cách khoa học để đảm bảo cơ thể săn chắc có tính lỳ lợm cao thì không phải ai cũng có thể làm được.

Gà cần được phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, cho ăn đầy đủ tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là cho ăn vào thời điểm nào trong ngày, ngày bao nhiêu lần mới đảm bảo được tính khoa học và mang lại tác dụng lớn để gà có thể phát triển một cách tốt hơn.

Bạn nên cho gà ăn chỉ 2 lần trong một ngày với thời gian lần 1 vào khoảng 9 giờ sáng và lần hai vào khoảng từ 4 cho đến 5 giờ buồi chiều.

Bạn cần cho gà ăn ở mức độ vừa phải bởi không phải cứ cho gà ăn nhiều là sẽ tốt cho gà bởi đó là một quan điểm sai lầm bởi khi gà được ăn quá nhiều chúng sẽ trở nên ỷ lại không có tính hiếu chiến cao.

Cách chăm sóc gà chọi
Cần đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý cho gà chọi

Khi gà đến khoảng 6 tháng tuổi trở lên bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý dành cho gà chọi đồng thời bổ sung thêm lượng rau xanh và thị bò cho gà, hoặc tôm cua lươn các loại….

Thóc ngô sẽ là thức ăn chính của gà chọi tuy nhiên cũng chỉ ăn ở mức độ vừa phải để hạn chế tích mỡ trong gà đồng thời đảm bảo gà có được thể trạng sức khỏe tốt nhất.

Chế độ tập luyện dành cho gà chọi ra sao.

Hàng ngày để đảm bảo gà có sức khỏe tốt nhất thì bạn cần lưu ý cho gà tắm nắng một cách thường xuyên vào sáng sớm với thời điểm vàng lý tưởng để gà có thể tắm nắng đó là từ lúc 9 cho đến 10 giờ sáng.

Và bạn không để gà tắm nắng quá lâu, khi nhiệt độ mặt trời lên cao thì bạn cho gà vào bóng mát và nghỉ ngơi khoảng nửa tiếng.

Cách chăm sóc gà chọi

Bạn cần đảm bảo cho gà một không gian rộng thoáng đãng và khô ráo sạch sẽ để gà có không gian chạy bộ, tập thể dục rèn luyện sức khỏe.

Hàng tuần bạn hãy cho gà tập xổ trung bình cứ 2 đến 3 lần trên một tuần để gà có cơ hội được va chạm, được làm quen với những chiến kê, được học những cú đá gà dứt khoát và ngoạn mục đồng thời tăng cường được tính lỳ lợm dành cho gà.

Việc tập luyện đối với gà chọi là hết sức quan trọng để gà chọi luôn phát huy được sức mạnh của mình, khiến cho gà mạnh dạn hơn đồng thời đảm bảo cho gà có được sự sẵn sàng trước khi ra trận chiến.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here