Cách chọn gà chọi ra đòn hay và uy lực

0
324

Chọn gà chọi là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của các sư kê. Một chú gà tốt sẽ có khả năng thi đấu và ra đòn uy lực. Để có được chiến kê tốt, bạn cần xem xét nhiều tiêu chí về cách chọn gà chọi. Trong đó, hai tiêu chí phổ biến nhất là đặc điểm ngoại và lối đánh. Đó là những cơ sở để giúp bạn sở hữu được những thần kê thực thụ.

Cách chọn gà chọi dựa vào đặc điểm ngoại hình

Phần cổ gà chọi

Gà chọi tốt thường có cần vành to, dài và khỏe. Gà có những đặc điểm này sẽ có sức dẻo dai và bền bỉ. Bạn không nên chọn những chú gà có cần ống tơ, cổ bé không liền hay cổ ngắn. Đối với gà chọi có cổ ngắn nhưng thế cần nghiêng 45 độ, cổ dựng thì bạn vẫn có thể lựa chọn.

Phần đầu gà chọi

Để có thể chọn được những chiến kê ra đòn hay, bạn không thể bỏ qua đặc điểm của phần đầu gà. Để chọn được gà tốt, bạn cần nắm được những đặc điểm sau:

cách chọn gà chọi
 • Đầu gà chọi, cổ và thân gà tương xứng với nhau là yêu cầu bắt buộc của một chiến kê tốt.
 • Gà sẽ rất lì nếu có phần đầu rộng bề ngang. Tuy nhiên, chúng không được nhanh nhẹn và thường chỉ hứng đòn.
 • Gà sẽ rất nhúc nhát nếu có đầu hẹp và mắt lồi. Thông thường, chúng sẽ bỏ chạy ngay khi bắt đầu trận chiến.
 • Gà có đầu vừa phải, không vuông cùng khuôn mặt sâu là lựa chọn lý tưởng cho các bạn. Đây là giống gà có khả năng tung đòn nhanh và đầy uy lực. Ngoài ra, sức chịu đòn của chúng cũng thuộc hàng thượng thừa.

Mỏ gà chọi

Mỏ gà là một trong những vũ khí lợi hại nhất giúp gà chiến đấu tốt. Nếu một chú gà có chiếc mỏ tốt thì đây quả là chiến kê giỏi. Do đó, bạn cần xem xét những tiêu chí sau đây để có thể chọn được gà tốt nhất:

 • Gà có mỏ hình ba lá hoặc hình tam giác là những chiến kê tốt. Đây là những chiếc mỏ rất cứng và chắc khỏe nên chúng có khả năng mổ lực mạnh và dứt khoát.
 • Gà có mỏ vẹo thường mổ rất nhanh nhẹn. Chúng có khả năng tấn công trực diện khi thi đấu. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
 • Những chú gà có mỏ quắm, đầu mỏ nhỏ thì không nên lựa chọn. Thoạt nhìn, trông chúng rất dữ dằn nhưng khi ra trận thì chiếc mỏ rất dễ bị gãy.
 • Những chú gà có chiếc mỏ cụt, nhìn rất to và khỏe nhưng khả năng ra đòn của nó rất yếu. Do đó, các bạn nên tránh những chú gà này.

Chân gà chọi

Phần chân gà là một trong những tiêu chí giúp các bạn lựa chọn được chiến kê tốt. Theo các sư kê lâu năm chia sẻ như sau:

 • Chân gà chọi cứng, khỏe và có 2 hàng vảy và có đủ 19 vảy là gà chọi tốt. Đặc biệt, nếu gà chọi có trên 22 chiếc vảy là một thần kê tuyệt vời.
 • Gà có đôi chân khô, ngón héo cùng những chiếc vảy nổi cộm cũng là lựa chọn tốt.
 • Bạn không nên chọn gà có phần chân bủng và có thịt vì đây là gà rất hiền khi ra trận.

Cách chọn gà chọi hay qua lối đá

Nếu hai chú gà có cùng trọng lượng và thể lực, chú gà nào có lối đánh tốt nhất sẽ giành chiến thắng.

cách chọn gà chọi

Gà có lối đánh điêu luyện thường sở hữu những ưu điểm sau:

 • Gà có lối đá nhanh, chính xác và dứt khoát.
 • Gà tập trung đánh vào những chỗ hiểm của đối thủ như: Mỏ, mũi, mắt,…làm cho đối thủ ngã gục nhanh chóng.

Kết Luận

Bài viết vừa mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách chọn gà chọi. Hi vọng bạn có thể vận dụng những kiến thức trên để sở hữu được những chiến kê dũng mãnh.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here