Học hỏi cách ép cân gà chọi đơn giản nhưng hiệu quả cao

0
7

Cách ép cân gà chọi chính là phương pháp được các sư kê áp dụng cho những chú gà đá bị thừa cân, khó ghép chạng để cáp độ. Nhưng làm thế nào để giảm cân cho gà hiệu quả, không làm hư gà, không làm gà bị yếu? Bí mật sẽ được bật mí trong bài viết này của Xemdagacuasat, mời anh em cùng tham khảo.

Vì sao cần chú ý tới cách ép cân gà chọi?

Học hỏi cách ép cân gà chọi thực sự là kiến thức quan trọng mà sư kê cần phải nắm được. Bởi trong đá gà, người ta sẽ tiến hành cân trọng lượng của chiến kê trước khi thi đấu rồi mới tiến hành ghép chạng. Chính vì thế, những con gà nào bị thừa cân sẽ không thể tham gia thi đấu được.

Tùy vào mỗi vùng miền mà chạng cân thi đấu của chiến kê sẽ có sự khác nhau như sau:

  • Ở miền Bắc: Hạng nặng > 4kg, hạng trung 3 – 4kg, hạng nhẹ < 3kg.
  • Ở miền Trung: Hạng nặng >3.5kg, hạng trung từ 3 – 3.5kg, hạng nhẹ < 3kg.
  • Ở miền Nam, chạng nhất > 4kg, chạng nhì từ 3 – 4kg, chạng ba < 3kg.

Căn cứ vào các mốc cân từng chạng theo quy định ở mỗi vùng miền như trên, sư kê buộc phải dùng cách ép cân gà chọi nếu chiến kê của mình bị quá cân.

Hướng dẫn cách ép cân gà chọi đơn giản, hiệu quả cao

Rất nhiều sư kê cho rằng bỏ đói gà sẽ giúp chúng giảm cân nhanh chóng. Điều này đúng nhưng không nên áp dụng chút nào. Gà giảm cân nhanh đồng nghĩa với việc sức mạnh của chiến kê cũng giảm đi đáng kể. Đây là cách giảm cân gà chọi phản khoa học, khuyến cáo anh em không nên thực hiện theo. Để đảm bảo chiến kê có sức khỏe tốt, ăn uống bình thường mà vẫn giảm cân hiệu quả, anh em hãy áp dụng bí kíp dưới đây:

Chế độ dinh dưỡng

Về khẩu phần ăn của gà, không nên giảm mà chỉ thay đổi tỷ lệ giữa các nhóm thức ăn mà thôi. Muốn gà giảm cân hiệu quả thì nên tăng rau, giảm thóc, giảm mồi tanh trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng thay đổi từ từ để cơ thể gà có sự thích nghi, không giảm quá nhanh sẽ khiến gà bị sốc, bị rót.

cách ép cân gà chọi

Cách ép cân gà chọi bằng cách tập luyện

Tiếp nữa, vận động chính là cách giúp gà có thể giảm cân nhanh chóng, tăng cường cơ bắp, săn chắc thịt, đá có lực hơn. Những bài tập nên áp dụng cho gà như: Chạy lồng, sổ gà, vần gà… sư kê nên duy trì đều đặn.

Các vấn đề cần lưu ý trong cách ép cân gà chọi

Khi tiến hành ép cân gà chọi, sư kê cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Cách này chỉ giúp gà giảm khoảng 1 – 2 lạng mà thôi, không thể giảm quá nhiều sẽ khiến gà bị hư.
  • Giảm cân phải giảm từ từ, không giảm nhanh được có thể phản tác dụng.
  • Hãy chắc chắn rằng gà đang trong giai đoạn bình thường, không thay lông, rụng lông. Bởi nếu gà đang thay lông, rụng lông, cơ thể sẽ có xu hướng tích nước, nếu tiến hành giảm có thể làm gà hỏng luôn.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin liên quan tới cách ép cân gà chọi mà sư kê cần nắm được. Mong rằng những kinh nghiệm trên đã giúp anh em có thêm kiến thức để giúp chiến kê của mình giảm cân hiệu quả, nhanh chóng đạt được cân nặng mong muốn để ghép chạng thành công.