Cách làm cho đuôi gà dài cực hiệu quả, sư kê nên biết

0
8

Cách làm cho đuôi gà dài là điều mà bất cứ sư kê nào cũng muốn có được. Bởi đuôi chính là yếu tố quan trọng để xây dựng nên hình ảnh đẹp cộng thêm phần oai vệ của chiến kê. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu và áp dụng phương pháp để cho gà dài, vì vậy mà trong phần chia sẻ có dưới đây của Xemdagacuasat sẽ giúp bạn có được những bí quyết chuẩn nhất từ dân chuyên, hãy theo dõi nhé!

Lông đuôi có vai trò như thế nào đối với chiến kê?

Với mỗi một chú chiến kê thì phần lông đuôi được đánh giá là quan trọng với những ý nghĩa to lớn. Nó được biết đến như một bộ áo giáp giúp bảo vệ chiến kê một cách tốt nhất mà còn là yếu tố quan trọng  hỗ trợ chúng có các cú đá từ trên cao trở nên chuẩn xác.  Bên cạnh đó phần lông đuôi còn giúp cho chúng được giảm thiểu tình trạng bị thương khi giao chiến.

Đối với những anh em nuôi gà cảnh thì phần đuôi là yếu tố không thể thiếu. Bởi đó chính là phần quan trọng nhất để tạo nên vẻ đẹp bên ngoài. Vì vậy mà bạn cần nhanh chóng áp dụng đến các phương pháp khác nhau để lông gà nhanh đẹp.

Cách làm cho đuôi gà dài
Vai trò của lông đuôi đối với chiến kê

Gà bị rụng lông nguyên nhân do đâu?

Trước khi hiểu rõ được cách làm cho đuôi gà chọi dài chúng ta hãy điểm qua vài nguyên nhân chính khiến cho gà bị rụng lông nhé. Một vài nguyên nhân chính gây nên tình trạng rụng lông ở gà mà chúng ta có thể chỉ ra như sau:

Mùa thay lông của gà chọi: Đây là giai đoạn không chỉ xuất hiện tình trạng rụng lông đuôi ở gà mà lông khắp người đều rụng. Và có lẽ đây chính là điều không thể thay đổi trong suốt vòng đời của gà, do đó mà anh em nên chú ý đến không bị bất ngờ nhé!

Gà chọi cắn mổ nhau trong quá trình chiến đấu: Có lẽ gà chọi bị rụng lông đuôi khi chiến đấu là điều thường xuyên gặp phải. Thường thì chúng sẽ bị đối thủ cắn từ phía sau khiến lông đuôi già yếu bị rụng hoặc cũng có thể là tình trạng gãy ngang.

Gà chọi không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất: Một trong những nguyên nhân tiếp theo khiến cho gà chọi bị rụng lông đó là do thiếu các chất dinh dưỡng. Tình trạng lông bị thưa rất dễ xảy ra khi mà chúng không được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất trong thời gian thay lông.  Vì vậy mà bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất vitamin cần thiết để gà chọi có thể mọc đều lông nhé!

Cách làm cho đuôi gà dài
Nguyên nhân nào khiến gà bị rụng lông đuôi

Cách làm cho đuôi gà dài cực hiệu quả

Có khá nhiều cách làm cho đuôi gà dài mang lại hiệu quả cao mà anh em có thể áp dụng đến. Dưới đây sẽ là một vài cách thực hiện ngay tại nhà cực hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian anh em có thể áp dụng:

Cách làm cho đuôi gà dài từ thằn lằn và đậu phộng 

Đậu phộng là một trong những nguồn dinh dưỡng mang để khả năng kích thích lông đuôi mọc. Đây cũng là lý do mà vì sao các sư kê lâu năm thường xuyên kích thích bạn cho gà ăn đậu phộng trong giai đoạn thay lông.

Ngoài ra nếu như bạn muốn lông đuôi của gà mọc ra mượt hơn bạn có thể bổ sung thêm cà chua vào khẩu phần ăn của chúng. Bạn có thể để nguyên hạt hoặc trộn đậu phộng ra trộn vào khẩu phần ăn hằng ngày của chúng, hoặc bạn cũng cho chúng ăn như một món quà vặt giữa các buổi.

Bên cạnh đó trong chế độ ăn hàng ngày của gà anh em còn có thể bổ sung thêm thạch sùng. Đối với chiến kê thì thạch sùng chúng là nguồn thức ăn tươi cung cấp nhiều các dưỡng chất và vitamin cần thiết. Nếu không bạn vẫn có thể sử dụng cào cào hay giun để thay cho thạch sùng cũng có hiệu quả khá cao.

Cách làm cho đuôi gà dài
Cách làm cho đuôi gà dài

Nhổ bỏ lông cũ là cách làm đuôi gà dài hiệu quả 

Cách làm cho đuôi gà dài tiếp theo mà bạn có thể áp dụng đến đó là nhổ bỏ các sợi lông khô cũ có trên gà. Những sợi lông mới sẽ được mọi lên ngay khi bạn nhổ bỏ các sợi lông cũ.

Tuy nhiên anh em cũng nên chú ý không thực hiện nhổ các lông non, lông mới mọc nhé. Bởi lẽ những sợi lông này rất khó mọc lại và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể kích thích chúng mọc lại.

Dùng thuốc kích mọc lông

Một trong những cách làm cho đuôi gà dài mà anh em không thể bỏ qua đó là việc dùng thuốc. Đặc biệt là đối với những chú gà chiến có yêu cầu cực lớn về phần lông, bởi nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình chiến đấu. 

Hiện nay có khá nhiều các địa chỉ cung cấp các loại thuốc mọc đuôi gà cực hiệu quả được nhiều anh em tin tưởng. Bạn có thể tìm hiểu và chọn địa chỉ uy tín nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê khi sử dụng.

Cách làm cho đuôi gà dài
Sử dụng thuốc kích thích

Kết bài

Chia sẻ của bài viết đã giúp anh em có Cách làm cho đuôi gà dài nhanh chóng hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng bạn có thể áp dụng để xây dựng chế độ chăm sóc gà chiến của mình phù hợp nhất để luôn có chiến thắng trên các đấu trường chuyên nghiệp.