Cách làm cho gà chọi máu chiến không phải ai cũng biết

0
2

Cách làm cho gà chọi máu chiến có lẽ là yêu cầu đặc biệt mà bất cứ sư kê nào cũng muốn. Trên thực tế không quá khó để bạn có thể làm gà chọi trở nên máu chiến hơn. Theo đó anh em chỉ cần chú ý đến việc chăm sóc và quan sát gà đá, cộng thêm các phương pháp có dưới đây của Xemdagacuasat chắc chắn sẽ trở nên hữu ích rất nhiều!

Cách làm cho gà chọi máu chiến cực đơn giản

Trong cách làm cho gà chọi máu chiến hơn sẽ mất đi rất nhiều thời gian của anh em yêu gà đá. Dưới đây sẽ là các hướng dẫn chi tiết nhất cho cách làm này mà anh em có thể tham khảo qua:

Chọn giống tốt – Cách làm cho gà chọi máu chiến quan trọng

Thường thì đời bố mẹ sở hữu những gen tốt thì đến đời con chắc chắn cũng có các ưu điểm từ bố mẹ. Vì vậy mà việc lựa chọn giống là yêu cầu quan trọng mà anh em không nên bỏ qua.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Cách làm cho gà chọi máu chiến

Chế độ ăn uống 

Để sức khỏe của gà được đảm bảo trong cách làm gà chọi máu chiến thì việc kiểm soát chế độ ăn cũng là vấn đề quan trọng. Ngoài một chế độ ăn hàng ngày, anh em cần bổ sung thêm nguồn mồi tươi, thịt tanh. Đối với những loại động văn ăn rau thường không giữ như động vật ăn thịt. Vì vậy một trong những cách giúp cho gà chọi trở nên máu chiến hơn đó là bổ sung thịt vào chế độ ăn hàng ngày.

Chế độ luyện tập

Việc vần đòn chính là yêu cầu quan trọng không thể thiết để chú gà đó có thể trở thành một chiến kê chính hiệu. Gà được vận động thường xuyên sẽ giúp cho chúng luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, thiện chiến.Khi lên sân gà cũng sẽ trở nên mạnh dạn hơn mà không sợ bất cứ đối thủ nào. Thậm chí chỉ cần nhìn thấy đối thủ là tinh thần đã bắt đầu sục sôi.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Có chế độ tập luyện khoa học

Chế độ chăm sóc 

Một chú gà không thể khỏe mạnh tự nhiên được, thay vào đó chế độ chăm sóc phụ thuộc rất nhiều. Theo đó bạn cần thường xuyên kiểm tra quan sát gà, cho gà tắm táp, vần sương để chắc chắn gà luôn có thể trạng tốt nhất. Đừng quên tăng sức đề kháng cho gà bằng việc tiêm phòng thường xuyên và định kỳ.

Hạn chế nhốt lâu

Nếu như bạn chọn nuôi gà chọi chiến không nên nuôi nhốt chúng quá lâu. Thay vào đó cần thả và cho chúng đi lại tự do ở một khu vực nhất định. Đây được xem là phương pháp giúp cho gà được rèn luyện về thể chất mà không bị chùn chân.

Trên thực tế cách chăm sóc nuôi dưỡng giúp gà chọi trở nên máu chiến này đã được nhiều người bỏ qua. Tuy nhiên bạn nên biết rằng việc chúng bị nuôi nhốt quá lâu thì chúng thường chọn bay nhảy nhiều hơn là đánh nhau.

Để gần gà mái

Tương tự như con người mong muốn được thể hiện bản thân trước phái đẹp, con gái. Gà cũng thích sĩ diện và muốn được thể hiện, làm màu. Khi nhốt chung cùng với những chú gà mái sẽ giúp cho gà chọi làm cách thu hút sự chú ý thông qua việc thể hiện tư chất đầu đàn của mình.

Đặc biệt cách giúp gà chọi trở nên máu chiến này sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn thực hiện nhốt chung nó cùng với 2 – 3 chú gà mái. Việc gà chọi trở nên sung hơn khi gặp các đối thủ, hiệu quả có được chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ đấy.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Nuôi nhốt chung với gà mái

Lưu ý khi áp dụng cách làm cho gà chọi máu chiến 

Bên cạnh việc áp dụng thành công các phương pháp như trên, anh em cũng không nên bỏ qua các lưu ý có dưới đây để hiệu quả đặt được như mong muốn:

Về chế độ luyện tập

Việc bạn bắt gà luyện tập với cường độ cao sẽ khiến ch0o chúng bị mệt, ốm và thậm chí là cả các chấn thương không đáng có. Khi thực hiện các thao tác vần đòn vần hơi cần chọn thời gian và địa điểm hợp lý nhất. Đặc biệt là các cựa cần được bịt cẩn thận trong quá trình vần đòn để chúng không bị thương.

Chế độ ăn uống

Về chế độ ăn uống cũng chỉ nên cho gà ăn lượng vừa phải, không nên cho ăn quá nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Không nên cho chúng ăn quá no trong một lần, bởi điều này sẽ khiến cho gà mắc bệnh béo phì mà gân cốt cũng có chất lượng không đảm bảo khi bước vào các trận chiến.

Ngoài ra bạn cũng nên biết rằng gà chọi chính là dòng gà chiến. Bản năng chính của chúng đó là hăng chiến nên đôi khi bạn không thực hiện quá nhiều thì dòng gà này cũng đã máu chiến. Vì vậy điều quan trọng nhất vẫn là chế độ ăn uống hợp lý để thể chất tốt nhất, sau đó là các chế độ vần đòn vần hơi phù hợp nhất.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Kết hợp chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng

Cách làm cho gà chọi máu chiến cực đơn giản đã được tóm lược đầy đủ đến anh em trong bài viết trên. Nếu như bạn đang muốn có chiến kê cực đỉnh với khả năng chiến đấu cao để tăng thêm cơ hội chiến thắng đừng nên bỏ qua các chia sẻ có trong bài viết này nhé. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công trong chế độ nuôi gà chiến của mình để có được nhiều thành tựa.