Cách làm cho gà mau ra cựa chuẩn từ các sư kê lâu năm

0
17

Cách làm cho gà mau ra cựa, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của các chú chiến kê được xem là yêu cầu quan trọng mà bất cứ người chăn nuôi nào cũng quan tâm đến. Khi sử dụng thuốc với tác dụng nhanh ra cựa sẽ giúp cho gà chiến có thế trận tốt hơn. Nhưng nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nên sử dụng loại thuốc nào thì đừng nên bỏ qua các chia sẻ của Xemdagacuasat ngay dưới đây nhé!

Thông tin chung giới thiệu về cựa gà

Trước khi biết cách làm cho gà mau ra cựa chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cựa gà nhé. Theo đó cựa gà được biết đến là một nốt sùng tại phần chân của con gà được nhô ra. Hình dáng của nó tương tự như một ngón chân nhỏ. Đặc điểm chính của bộ phận này đó là nhanh dài khiến cho quá trình di chuyển của gà bị ảnh hưởng.

Thường thì khi tham gia các trận chiến các sư kê sẽ cắt bỏ đi phần này để quá trình di chuyển của chúng trở nên linh hoạt hơn. Nhất là đối với những chiến kê tham gia đá cựa dao, cựa sắt, hay đá gà tre sẽ mang đến nhiều cơ hội thắng hơn.

Tuy nhiên so với các giống gà khác trong kinh doanh thì gà có nhiều cựa lại có mức giá thành cao hơn. Hiện nay, ở nước ta loài gà được ưa chuộng hơn cả trong việc nuôi dưỡng đó là gà 9 cựa. Nguyên nhân có lẽ là do không khó khăn trong việc chăm sóc mà khoản lợi nhuận lại không hề thấp.

Cách làm cho gà mau ra cựa
Tìm hiểu về cựa gà

Nên thực hiện cách làm cho gà mau ra cựa khi nào?

Trong quá trình chiến đấu của gà chọi thì các bộ phận như: mỏ, móng, cựa… đều là những vũ khí không thể thiếu. Do đó để có được chiến thắng thì các bộ phận này cần phải nằm trong trạng thái chiến đấu tốt nhất. Tiếp đến mới đến các yếu tố khác như sức chịu đựng và thể lực của chúng.

Gà chiến sẽ dễ dàng có được chiến thắng chỉ cần đòn tấn công ấn tượng. Tuy nhiên bạn cần thực hiện quá trình chăm sóc đặc biệt cẩn thận nếu như chúng bị thương trong quá trình chiến đấu. 

Đối với những chú gà gặp tình trạng bị hôi thì bạn nên biết cách xử lý thật tốt để lối ra đòn của gà được khỏe và nhanh hơn. Khi đó nếu như bước vào những trận chiến tiếp theo thì chắc chắn thể lực của nó cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy việc bạn biết cách làm cho gà mau ra đòn đúng thời điểm sẽ giúp cho khả năng chiến đấu của chiến kê tăng nhanh. Khi đến các đấu trường khả năng có được chiến thắng cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Cách làm cho gà mau ra cựa
Thời điểm nên kích thích gà ra cựa

Sử dụng thuốc để cho gà mau ra cựa

Cách làm cho gà mau ra cựa tốt nhất hiện nay mà anh em có thể sử dụng đến để đảm bảo an toàn cho chiến kê đó là thuốc. Theo đó thì có khá nhiều các sản phẩm được cung cấp trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên anh em cần chú ý lựa chọn kỹ lưỡng để có được sản phẩm tốt nhất cùng chất lượng đảm bảo.

Một trong những loại thuốc đang được nhiều sư kê tin tưởng lựa chọn nhất trên thị trường đó chính là Lampam với khả năng vận động nhanh chóng. Tại đất nước Thái Lan thì đây là sản phẩm khá nổi tiếng.

Như tất cả mọi người đều biết thì đất nước Thái Lan chính là cái nôi của giới chọi gà. Vì vậy mà các sản phẩm được sử dụng cho gà đều được đánh giá cao với chất lượng vượt trội cùng các tiêu chí tốt nhất. Do đó mà bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng đến sản phẩm cho chiến kê.

Cách làm cho gà mau ra cựa bằng thuốc này có giá thành không quá cao nên bạn không cần lo lắng. Hơn nữa cách sử dụng thuốc cũng khá đơn giản mà hiệu quả lại thể hiện nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể thúc đẩy cựa phát triển nhanh chóng. Có thể thấy được rằng đây là loại thuốc kích cựa bôi ngoài da cực an toàn bạn yên tâm sử dụng đến.

Cách làm cho gà mau ra cựa
Sử dụng thuốc kích thích ra cựa

Tác dụng của thuốc làm cho gà mau ra cựa 

Lampam không quá khó trong việc sử dụng nên bạn có thể sử dụng cho chiến kê của mình. Loại thuốc này có công dụng chính đó là giúp cho cựa mọc nhanh chóng, chắc dày. Đây cũng là cách tốt nhất để cựa được phát triển một cách nhanh nhất. Từ đó mang đến cho anh em những trận chiến nảy lửa nhất.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng anh em cần ghi nhớ rằng phải vệ sinh sạch sẽ vị trí trước khi bôi thuốc. Thời điểm dùng tốt nhất cho gà đó là vào sau bữa ăn. Để hiệu quả phát triển tối đa, tốt nhất anh em nên đặt gà tại những vị trí sạch sẽ thông thoáng sau khi đã dùng thuốc.

Đối với mỗi chiến kê sẽ có cách di chuyển hoàn toàn khác nhau, tất nhiên khi đó các yêu cầu cần tuân theo cũng sẽ khác biệt hoàn toàn. Do đó mà việc dùng thuốc để cựa phát triển nhanh chóng là phương thức thực hiện đơn giản mà hiệu quả cao.

Cách làm cho gà mau ra cựa
Cách làm cho gà mau ra cựa

Kết bài

Những chia sẻ của bài viết đã giúp cho anh em có cách làm cho gà mau ra cựa từ các sư kê lâu năm. Hy vọng bạn có thể áp dụng vào trong việc chăm sóc nuôi dưỡng nên thần kê của bản thân mình.