Cách làm cho gà tre dạn không phải sư kê nào cũng biết

0
8

Cách làm cho gà tre dạn đang là một vấn đề hot mà anh em sư kê đang quan tâm và muốn tìm hiểu cặn kẽ. Trong suốt chặng đường nuôi dưỡng các chiến kê, nhất là các chú gà tre, ai cũng mong muốn gà của mình trở nên dạn dĩ, mạnh bạo và không nhát người, nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Vì vậy đừng bỏ qua các tóm gọn quan trọng của Xemdagacuasat trong phần tóm lược dưới đây nhé!

Gà tre vốn mang trong mình bản tính nhút nhát

Gà tre vốn là một loài vật có nguồn gốc chính từ những con gà rừng, chuyên sống về tự nhiên nên chúng được xếp vào một trong những giống gà có bản tính sợ người, nhút nhát. Đặc biệt, với những âm thanh tiếng động lạ cũng làm cho chúng cực kỳ mẫn cảm. Cho dù đó chỉ là tiếng lá rơi hay tiếng bước chân… chúng cũng bị hoảng sợ và bỏ chạy.

Như vậy, thì khả năng cao bản tính nhút nhát là do xuất phát từ gen di truyền. Tuy nhiên đây lại là một trong những dòng gà tham gia thi đấu cực hay, nếu được nuôi dưỡng và có cách huấn luyện bài bản thì chúng sẽ trở nên mạnh dạn hơn.

Cách làm cho gà tre dạn
Gà tre – Giống gà nhút nhát

Cách làm cho gà tre dạn cực hiệu quả  

Gà tre vốn đã mang trong mình bản tính nhút nhát, sợ hãi. Tuy nhiên nếu được huấn luyện đúng cách thì hiệu quả mang lại sẽ rất bất ngờ. Hiện nay, có rất nhiều cách làm cho gà tre trở nên mạnh bạo, dạn dĩ hơn trước đám đông. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến anh em 4 cách làm cho gà tre dạn mang lại hiệu quả.

Cách làm cho gà tre dạn bằng việc ôm bế gà

Việc ôm bế gà là một khâu quan trọng trong quá trình giúp gà trở nên dạn hơn. Khi mới bắt đầu, gà tre có thể còn vùng vẫy, hoảng sợ, có những hành động đáp trả lại rất mạnh như cào, mổ vào tay anh em làm bị xước hoặc chảy máu. Lúc này đòi hỏi anh em phải thật kiên trì và nhẫn nại thì bản tính của gà tre sẽ dần dần được cải thiện.

Cách làm cho gà tre dạn
Cách làm cho gà tre dạn

Mang gà lại những khu vực đông người qua lại nhốt

Đây là một cách làm được rất nhiều những sư kê có kinh nghiệm sử dụng. Lúc đầu những chú gà tre sẽ vô cùng sợ hãi, những lúc như vậy bạn có thể ôm bế nó vào lòng tạo cho nó cảm giác an toàn yên tâm. Sau đó, anh em nên nâng mức độ lên dần dần tập cho chúng thói quen đứng một mình. Lâu dần, chúng sẽ không còn sợ người nữa.

Cho gà ăn các thức ăn trên tay cũng là cách làm cho gà tre dạn 

Nếu một con gà tre đang rất sợ sệt thì thức ăn cũng có thể làm cho chúng cảm thấy bình tĩnh hơn một chút. Vì vậy, anh em nên kết hợp giữa cho thức ăn trên tay và ôm bế chúng. Điều này sẽ giúp chúng làm quen dần, trở nên dạn dĩ hơn và cũng sẽ gần gũi hơn với những người nuôi dưỡng chúng.

Cách làm cho gà tre dạn theo phương pháp này cũng không có gì là khó. Người nuôi chỉ cần một tay ôm lấy chúng, bỏ thóc vào giữa lòng bàn tay còn lại và để cho chúng tự mổ thức ăn. Đây là cách làm vô cùng hiệu nghiệm đó, anh em hãy thử làm ngay xem sao nhé!

Cách làm cho gà tre dạn
Để thức ăn trên tay rồi cho gà ăn

Có thể sử dụng thuốc để gà tre mạnh dạn hơn

Đây là một phương pháp không khuyến khích anh em sử dụng. Vì một khi sử dụng thuốc thì ít nhiều gì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gà tre. Chính vì vậy, trong những trường hợp thật sự cấp bách chẳng hạn như khi gà chuẩn bị thi đấu thì anh em cũng mới nên cho chúng sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại thuốc cho gà như: Thuốc kích thích, thuốc giúp cho các chiến kê không bỏ chạy… Tuy nhiên để sức khỏe của gà được đảm bảo thì anh em cũng không nên lạm dụng quá nhiều, nên sử dụng đúng liều lượng như nhà sản xuất hướng dẫn. Nếu có thể thì nên chăm sóc và huấn luyện bằng các phương pháp tự nhiên vẫn là tốt hơn cả.

Cách làm cho gà tre dạn
Sử dụng thuốc kích thích gà tre dạn hơn

Những chú ý trong Cách làm cho gà tre dạn

Nhìn chung, thì để cho gà tre trở nên mạnh dạn hơn cũng cần phải trải qua một quá trình chăm sóc và huấn luyện. Từ đó mà gà cũng làm quen dần và không còn cảm thấy sợ sệt trước con người. Tuy nhiên, không thể nóng vội thì có thể sẽ bị phản tác dụng. Vì vậy, anh em cần chú ý một vài điểm sau.

  • Khi gà tre mới về, chưa quen môi trường cũng như người nuôi dưỡng nó thì bạn tuyệt đối không nên đem nó đến những nơi tập trung quá đông người. Điều này làm chúng rơi vào tình trạng hoảng loạn và bỏ chạy tìm kiếm nơi an toàn.
  • Theo chia sẻ của những sư kê lâu năm thì khi những chú gà hoảng loạn và bỏ chạy, thì người nuôi Không được nắm vào đuôi của nó. Điều này sẽ càng khiến cho chúng cảnh giác hơn, thậm chí chúng còn hoảng sợ hơn.

Nếu bạn là người đang muốn nuôi dưỡng gà tre nhưng không biết phải huấn luyện chúng ra sao thì hãy đến ngay với bài viết cách làm cho gà tre dạn không phải ai cũng biết này nhé! Để có thể có những chú gà tre mạnh bạo trước đám đông thì không chỉ có bí quyết đặc biệt mà còn nên kết hợp với chế độ chăm sóc thật tốt cho chúng nữa.