Tìm hiểu cách làm da gà chọi đỏ mà các sư kê đang áp dụng

0
3

Cách làm da gà chọi đỏ lên sẽ giúp gà trông khỏe khoắn hơn, đặc biệt là giúp chiến kê có lớp bảo vệ cực tốt khi chiến đấu. Vậy cách làm có khó không thì anh em cần theo dõi bài viết sau để biết thêm những kiến thức cực hay về phương pháp này nhé!

Vì sao nên làm da gà chọi đỏ?

Cách làm da gà chọi đỏ như thế nào sẽ được giải đáp sau ở phần sau, còn trước hết mọi người cần phải biết lý do vì sao phải thực hiện việc đó.

Tăng tính thẩm mỹ 

Anh em đam mê đá gà chắc hẳn cũng biết việc gà chọi có một làn da đỏ biểu thị cho điều gì rồi. Chính là một vẻ đẹp khó cưỡng đầy mạnh mẽ của mỗi chiến kê, làn da đỏ sẽ làm nổi bật ngoại hình oai vệ của mỗi chú gà.

Tăng giá trị thương mại

Gà chọi có da đỏ thường có giá trị thương mại cao hơn so với những chiến kê bình thường. Người chơi hay tìm tới những chú gà có màu da đỏ để đem vào chiến đấu. Trung bình chú gà chọi da đỏ bán được gấp 2 đến 3 lần so với những đại diện chọi khác.

Gà chọi da đỏ thu hút hơn
Gà chọi da đỏ thu hút hơn

Nâng cao sự cạnh tranh

Việc thực hiện cách làm da gà chọi đỏ sẽ giúp chiến kê tạo được ấn tượng trên sàn đấu và thể hiện sự tự tin. Những chú gà da đỏ được chọn huấn luyện rất kỹ càng và có khả năng cạnh tranh cao khiến đối thủ phải gục ngã.

Cách làm da gà chọi đỏ chuẩn như thế nào?

Trên thực tế có rất nhiều cách làm da gà chọi đỏ lên, tuy nhiên có những phương pháp cực kỳ tiêu biểu bao gồm như sau.

Phương pháp phơi sương

Theo sư kê cách làm da gà chọi đỏ dễ nhất chính là cho chúng mỗi sáng phơi sương. Mỗi buổi sáng chỉ cần thả gà đi lại trong sân khi trời còn sớm, quây chúng thành một góc để nhận được lượng sương sớm tốt nhất.

Cách làm da gà chọi đỏ hiệu quả
Cách làm da gà chọi đỏ hiệu quả

Sử dụng lá bưởi và bã trà

Hai thứ giúp da gà đỏ lên là lá bưởi và bã trà. Kết hợp hai thứ này cùng nước nóng để chân gà ngâm hàng ngày cực hiệu quả. Mọi người còn có thể kết hợp cách này sau khi cho gà phơi sương, mỗi ngày 2 lần là sáng và tối thì hiệu quả lên chiến kê vô cùng rõ rệt. 

Đặc biệt là làn da đỏ của chúng vô cùng khỏe khoắn, mạnh mẽ hơn. Ngoài ra anh em có thể dùng khăn ngâm vào nước rồi cuộn quanh chân gà để dần dần lớp da sẽ đỏ ửng và dày hơn.

Cách làm da gà chọi đỏ – Thuốc tẩm gà

Tiếp theo trong cách làm da gà đỏ chính là pha loãng thuốc tẩm gà cùng nước tiểu và cho chúng ngâm mỗi ngày. Sau khi ăn xong hoặc cho gà hứng sương có thể mang chiến kê đi ngâm ngập gối. Đơn giản hơn là bôi trực tiếp thuốc vào chân gà. Nên chú ý là không nên lạm dụng thuốc để da gà đỏ nhanh, hãy chú ý tới cơ thể của gà hơn. 

Vần hơi thường xuyên

Phương pháp tiếp theo là vần hơi, dùng bao bịt mỏ gà hoặc vịt không để 2 con gà chiến đấu thử mất mạng. Mỗi trận sẽ kéo dài 3 – 5 tiếng. Điều này làm chiến kê của đối thủ bị kiệt sức dần dần và chú gà sẽ xông lên dứt điểm. Cách này giúp da gà đỏ lên tự nhiên và còn giúp chúng tăng khả năng phản xạ.

Cho gà vần hơi thường xuyên
Cho gà vần hơi thường xuyên

Tập chạy lồng đều đặn

Nếu muốn đem lại hiệu quả khi sử dụng cách làm da gà đỏ thì các bài tập như chạy trong lồng đã phát huy. Máu sẽ truyền vào các nhóm cơ và giúp đội bình tâm lại trước khi trận mới bắt đầu.

Mọi người khi nuôi đỏ da gà hãy tìm một chiếc lồng thoáng đủ để gà chạy nhảy bên trong. Khác với việc để gà vẫy cánh thì ở đây anh em chỉ để cho gà chạy và vẫy cánh trong tầm tay, luyện tập mỗi ngày sẽ giúp chân gà đỏ lên tự nhiên khỏe khoắn.

Cách làm da gà chọi đỏ – Om gà và phun rượu

Tiếp theo, mọi thứ bắt đầu từ khi mặt trời mới mọc tới khi hoàng hôn là thời điểm phù hợp phun rượu lên gà chọi. Chúng cần được phun rượu vào đế hấp thụ tốt hơn việc dẫn máu cho bệnh nhân. Hiệu quả rõ ràng là sau mỗi lần phơi gà khi bị phun là một màu da đỏ chiến kê nổi bật nhất.

Ngâm rượu với nghệ

Theo kinh nghiệm của những sư kê thì ngâm rượu vào nghệ tạo ra loại thuốc xoa bóp hữu hiệu là cách làm da gà đỏ cực tốt. Khi sử dụng sẽ giúp da chúng dày hơn, khỏe hơn bây giờ. Ngoài ra các bạn ở vùng cao sẽ biết chiến kê khi dùng nước xoa bóp này sẽ luôn khỏe mạnh và kháng được nhiều bệnh tật. 

Sử dụng rượu nghệ giúp da gà đỏ hơn
Sử dụng rượu nghệ giúp da gà đỏ hơn

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm da gà chọi đỏ được chia sẻ. Anh em nào còn đang hơi ngần ngại thì hãy thử xem xét và thử những cách trên. Ngoài ra cũng cần chú ý khi lựa chọn phương pháp làm đỏ da chiến kê, hãy chắc chắn rằng cách đó phù hợp với bản thân.