Cách nuôi gà chọi chiến đá sung

0
224

Để có được một chiến kê giỏi, bạn cần phải chọn được giống tốt và nuôi dưỡng đúng kỹ thuật. Trong đó, cách nuôi gà chọi chiến đá sung rất quan trọng. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu những kiến thức về cách chăm sóc và phòng bệnh cho gà chọi.

Gà chọi chiến là gì?

Gà chọi chiến được hiểu là những chú gà chọi thông thường sở hữu những đặc điểm vượt trội. Chúng được các sư kê lựa chọn về để nuôi dưỡng và huấn luyện. Sau khi chúng đã dũng mãnh, các sư kê sẽ mang chúng đến các trường gà để thi đấu.

cách nuôi gà chọi chiến

Nuôi gà chọi chiến có khó không?

Nếu là một sư kê lâu năm thì việc nuôi gà chọi chiến quả thật không quá khó. Tuy nhiên, nếu là người bắt đầu nuôi thì đây là chuyện không phải dễ dàng. Thực tế cho thấy, có người đã nuôi và huấn luyện đến 2 – 3 năm nhưng vẫn chưa có được gà chiến ăn ý.

Để nuôi gà chiến, các bạn cần phải nhiệt huyết và đam mê với chúng. Có như vậy, bạn mới có thể bền bỉ trong việc chăm sóc chúng.

Nuôi gà chiến cần chế độ dinh dưỡng hợp lý và cách huấn luyện chuyên nghiệp. Do đó, bạn cần nắm được những bí kíp nuôi dưới đây.

Cách nuôi gà chọi chiến đá sung

Thức ăn cho gà chọi chiến

cách nuôi gà chọi chiến
 • Thóc, lúa: Đây là thức ăn quan trọng nhất khi nuôi gà chọi chiến. Việc cho ăn lúa, thóc sẽ giúp gà chọi sung mãn và tăng cường lực đá cho gà. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện ngâm thóc để đảm bảo cho gà tiêu hóa dễ dàng.
 • Rau xanh: Bạn nên trộn rau xanh vào khẩu phần ăn của gà đá để bổ sung chất xơ, khoáng chất và vitamin K cho gà. Điều này giúp gà có thể giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Những loại rau thường được các sư kê cho gà ăn gồm: Rau muống, xà lách, giá đỗ,…
 • Mồi: Đây là một trong những thức ăn bổ sung chất đạm và giúp gà hồi phục nhanh chóng. Các loại mồi bạn nên cho gà ăn gồm: Sâu superworm, lươn trạch nhỏ, thịt bò, tôm, tép nhỏ, cá chép nhỏ, dế,…
 • Phụ gia: Bạn nên cho gà ăn một số thảo dược để giúp gà khỏe mạnh và chống chọi được bệnh. Những thảo dược phải kể đến như: Tỏi, gừng,…Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng rượu và trà để xoa bóp cho gà.
 • Bên cạnh đó, bạn nên dùng thêm một số loại thuốc để tăng cường sức đề kháng của gà như: Super vitamin B12, Winner STR 1000, RainBow, Tonic Pill.

Chế độ chăm sóc

Để chăm sóc gà chiến tốt nhất, bạn phải am hiểu được tính cách và sở thích của chúng. Hiểu được gà chiến cũng là nền tảng tốt để giúp nuôi dưỡng gà đúng cách.

Cùng một giống gà nhưng lại có hai sư kê nuôi khác nhau thì sẽ cho ra đời hai chú gà với khả năng chiến đấu khác nhau. Nếu sư kê nào cho gà ăn chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp tập luyện thường xuyên thì sẽ có một chú chiến kê khỏe mạnh và có sức chiến đấu dẻo dai.

Nhiều người nuôi cho gà ăn uống không hợp lý: Lúc ăn nhiều, lúc ăn ít, thức ăn không đúng tỷ lệ,…Điều này làm cho gà không khỏe mạnh, dễ hỏng lông và không có tính hiếu chiến. Bạn cần cho gà ăn uống hợp lý theo từng giai đoạn.

Cách huấn luyện gà chọi chiến

 • Tăng sức bền của gà bằng cách cho gà đá đòn khoảng 2-3 phút trong lần đầu rồi nâng lên 5 phút trong lần thứ hai.
 • Bạn nên cho gà vần hơi khoảng 15 phút và mở mỏ 2 phút trong lần đá đòn thứ 3. Trong lần đá này, bạn tăng thời gian lên khoảng 40 phút với thời gian 2-3 phút mỗi đòn.
 • Bạn cứ tiếp tục tăng dần thời gian tập luyện tùy thuộc vào sức khỏe gà.
 •   Bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho gà sau quá trình tập luyện.
 • Tiến hành xoa đùi, xoa phần đầu cánh và ôm nước nóng cho chiến kê trong thời gian rảnh. Bạn có thể xoa gà bằng nước chè hoặc rượu trắng.
 • Ngoài ra, bạn nên cho gà tắm nắng khoảng 2 tiếng vào lúc 9h sáng để giúp tăng cường sức khỏe.
 • Bạn cần cho gà nghỉ ngơi khoảng 10 ngày nếu gà vừa thi đấu về.

Kết Luận

Nếu bà là người yêu gà và muốn có những chiến kê khỏe trong tương lai, bạn cần chăm sóc và huấn luyện gà tốt nhất. Bạn hãy lưu lại cách nuôi gà chọi chiến này và áp dụng khi cần thiết.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here