Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn theo từng giai đoạn

0
8

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn khác biệt hoàn toàn so với việc anh em lựa chọn nuôi những chú gà trưởng thành. Bởi mỗi một giai đoạn gà sinh trưởng và phát triển khác nhau thì có cách chăm sóc khác biệt hoàn hoàn toàn. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc để có chú gà chọi con khỏe mạnh hay chưa, nếu chưa đừng bỏ qua các chia sẻ có dưới đây của Xemdagacuasat nhé!

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn theo các giai đoạn

Việc chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi con là không hề dễ dàng, mỗi giai đoạn gà sẽ có các bước phát triển với các nhu cầu khác nhau. Vì vậy mà dưới đây sẽ là cách chăm sóc cụ thể nhất cho từng giai đoạn mà anh em có thể tham khảo qua:

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn khi mới xuống ổ

Trong cách nuôi gà chọi con nhanh lớn trong giai đoạn mới xuống ổ không cần cho chúng ăn quá nhiều. Trong giai đoạn sau khi nở từ 1 cho đến 3 ngày thì chúng vẫn được tích tụ khá nhiều năng lượng. Lúc này điều quan trọng nhất để anh em cần biết đó chính là giữ ấm để gà con nhanh chóng thích nghi với môi trường xung quanh.

Đối với gà con mới xuống ổ khi xây dựng chuồng trại anh em cần đặc biệt chú ý đến độ thông thoáng cả trên và dưới chuồng. Nhiệt độ bên trong luôn được ổn định và kín gió, dựa trên số lượng gà đang có để lắp thêm đèn cho phù hợp. Nhiệt độ quá lạnh nếu như những chú gà này túm tụm lại với nhau, ngược lại thì chúng đang nóng nên bạn cần tăng hoặc giảm một cách phù hợp nhất.

cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
Tìm hiểu cách nuôi gà chọi con nhanh lớn

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn trong giai đoạn 1 tháng 

Trong cách nuôi gà chọi con nhanh lớn ở giai đoạn 1 tháng anh em cần chuyển sang dạng nuôi thông thường. Trong quãng thời gian này thì anh em cần chú ý đến chế độ ăn của chúng, cụ thể:

  • Tuần 1: Bạn chỉ nên cho chúng ăn cám úm hoặc gạo bởi chúng chưa thể tiêu thụ được nhiều thức ăn.
  • Tuần 2: Trong giai đoạn này bạn có thể cho chúng ăn cám dinh dưỡng đặc thù thay vì gạo hay cám úm bởi lông tơ dần mất đi, lông gà mọc nhanh hơn.
  • Tuần 3: Trong giai đoạn này bạn cần bổ sung thêm các nguồn thực phẩm tươi sống như tôm tép, cá sống thay vì bột cám công nghiệp bởi chúng đã dần đủ lông.
  • Tuần 4: Trong cách nuôi gà chọi con nhanh lớn của giai đoạn này bạn cần chuyển chúng đến khu vực chuồng thoáng khí và lớn hơn. Ngoài ra cần bổ sung thêm nguồn thức ăn tươi và cám gạo.
cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
Giai đoạn gà chọi 1 tháng tuổi

Cách chăm sóc gà chọi con ở giai đoạn 4 – 6 tuần 

Gà đã bắt đầu phát triển rõ ràng trong giai đoạn từ 4 đến 6 tuần tuổi. Đây cũng là quãng thời gian mà chúng bắt đầu chuyển giao giữa gà con sang gà tơ nên anh em cần phải tăng thêm thức ăn với đầy đủ các chất dinh dưỡng. Trong đó có các vấn đề cần chú ý đến như sau:

  • Để gà có thể phát triển tốt nhất và tăng cơ cho gà thì tốt nhất anh em nên chọn nguồn thức ăn là thóc tránh việc dùng thức ăn công nghiệp sẽ khiến chúng bị tích mỡ.
  • Mỗi tuần nên bổ sung khoảng từ 3 đến 4 buổi thức ăn tươi sống.
  • Để bộ tiêu hóa của gà được phát triển tốt nhất anh em cũng cần bổ sung thêm rau xanh.

Cách chăm sóc gà chọi con trong giai đoạn trên 6 tuần 

Ở giai đoạn này gà đã phát triển thành gà tơ, nếu chú ý bạn sẽ thấy rằng bộ lông của gà đã được phát triển cực mạnh mẽ, và một số dấu hiệu như tính năng đá với gà khác cũng đã xuất hiện. Khi đó anh em cũng cần lựa chọn và tách những chú gà bản thân muốn với các chú ý về khẩu phần ăn như sau:

  • Sử dụng thêm thóc ngâm đã lên mầm cho gà.
  • Bổ sung thêm cút lộn hay trứng vịt lộn 2 – 3 quả mỗi tuần.
  • Đừng quên bổ sung thêm thịt bò để có bắp phát triển cùng một số vitamin cần thiết.
cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
Nuôi gà chọi giai đoạn trên 6 tuần tuổi

Lưu ý trong cách nuôi gà chọi con nhanh lớn

Để gà con phát triển tốt, khỏe mạnh thì ngoài cách chăm sóc đặc biệt anh em cũng cần chú ý đến các vấn đề quan trọng có dưới đây:

Tiêm phòng đầy đủ

Việc tiêm phòng để tránh dịch bệnh được xem là điều quan trọng mà các sư kê nên chú ý đến. Bởi gà con rất dễ mắc các dịch bệnh trong giai đoạn còn nhỏ. Khả năng lây lan lại cực cao, nếu không cách ly rất dễ lây lan đến những con khác trong đàn. Do đó để có thể hạn chế được những căn bệnh lây lan tốt nhất bạn nên tiêm phòng đầy đủ cho gà của mình.

Tiêm phòng cho gà chọi
Tiêm phòng cho gà chọi

Không cho ăn quá nhiều

Để cơ thể gà có thể phát triển tốt nhất, không quá béo bạn cần chú ý đến lượng thức ăn. Mỗi ngày chỉ cho chúng ăn 2 bữa sáng chiều. Thời gian từ 6 – 8 giờ cho buổi sáng và 4 – 5 giờ chiều cho buổi chiều là thời gian tốt nhất.

Kết bài

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn, khỏe mạnh cho từng giai đoạn đã được bài viết trên chia sẻ đầy đủ nhất đến bạn. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công để nuôi dưỡng nên những chú chiến kê khỏe mạnh với khả năng chiến thắng cao trên các đấu trường chuyên nghiệp.