Cách nuôi gà con ít chết áp dụng theo kinh nghiệm dân gian.

0
2198

Nuôi gà trong giai đoạn mới nở đòi hỏi phải có những hiểu biết, kỹ thuật mới đem tới kết quả tốt đẹp. Có cách nuôi gà con ít chết giúp chúng ta có được thành quả cao, với số lượng gà sống sót lớn. Cùng tìm hiểu về những kinh nghiệm dân gian được áp dụng phổ biến, có được thành công cao nhất hiện nay.

Chú ý tới thời gian cho gà ăn bữa đầu tiên

Gà con mới nở nếu chúng ta cho ăn ngay lập tức thực sự là một sai lầm. Và việc làm không đúng này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí khiến gà con chết. Vì vậy, tùy thuộc vào loại gà mà chúng ta nuôi cần chọn thời điểm cho ăn thích hợp.

cách nuôi gà con ít chết
Cách nuôi gà con ít chết
  • Đối với gà ta nuôi thả vườn, sau thời điểm gà nở khoảng 24 giờ, tức 1 ngày mới tiến hành cho ăn bữa đầu tiên.
  • Nếu nuôi gà chọi thì để gà nhịn đói 72 giờ sau khi gà nở ra mới cho ăn để chúng khỏe mạnh hơn.

Đây là kinh nghiệm dân gian, được nhiều người chăn nuôi gà áp dụng tốt nhất. Lưu ý trong quá trình cho gà nhịn đói sau khi nở ra có thể cho chúng uống nước hoặc không. Điều này tùy thuộc vào quyết định của từng người, cũng cân đối với thực tế. Đây là một bí quyết để có cách nuôi gà con ít chết hiệu quả.

Xem Thêm: Một vài quy định về cách nuôi gà con tại nhà đơn giản

Nhỏ rượu tỏi cho gà con đúng cách

Một lưu ý cần nhớ khi nuôi gà con tăng tỉ lệ sống, hạn chế tối đa tình trạng bị chết thì nhỏ rượu tỏi là vô cùng quan trọng. Việc này cần được thực hiện sau thời điểm cho gà con nhịn, khi hệ tiêu hóa của chúng đã hoạt động bình thường.

  • Ngày đầu tiên: nhỏ sáng và chiều mỗi lần 1 giọt.
  • Ngày thứ hai: nhỏ sáng và chiều mỗi lần 2 giọt.
  • Ngày thứ ba: nhỏ sáng và chiều mỗi lần 3 giọt.
  • ….

Nhỏ liên tục trong vòng 5 ngày, số lượng rượu tỏi tăng dần trong mỗi ngày. Gà lúc này tuy phát triển không thực sự nhanh chóng nhưng rất khỏe mạnh. Thế nhưng, cần nhớ phải nhỏ đúng liều lượng, sử dụng rượu tỏi an toàn, không hóa chất. Đó là cách nuôi gà con ít chết tốt nhất mà mỗi người có thể cân nhắc áp dụng cho gà mà mình chăn nuôi.

Hướng dẫn cách làm rượu tỏi cho gà con

Nhỏ rượu tỏi vào miệng gà trong những ngày đầu mới nở quyết định tới sức khỏe của mỗi chú gà. Sử dụng loại rượu này được coi là kinh nghiệm dân gian hữu ích, được áp dụng tăng sức khỏe, sức đề kháng cho gà con mới nở. Có cách làm rượu tỏi đúng cách chắc chắn sẽ giúp việc sử dụng cho gà an toàn, hiệu quả.

cách nuôi gà con ít chết
  • Tỏi cần chuẩn bị 50% tỏi mầm, 50% tỏi thường.
  • Rượu gạo khoảng 35 độ, đảm bảo rõ nguồn gốc, an toàn tuyệt đối.
  • Tỉ lệ: 2/3 bình là tỏi chúng ta đổ đầy bình rượu

Dùng rượu chất lượng, không hóa chất mới giúp việc nhỏ cho gà sau này an toàn, không có những tác động tiêu cực nào tới sức khỏe của chúng. Nếu làm được rượu tỏi chất lượng, nhỏ đúng liều lượng sẽ giúp mỗi người có cách nuôi gà con ít chết, tăng số lượng gà sống hiệu quả cao. Điều đó sẽ giúp người nguôi có được khoản lợi nhuận như ý.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm dân gian khi nuôi gà con mới nở. Mỗi người khi quyết định nuôi gà có thể tìm hiểu thêm, cân nhắc và áp dụng trên đàn gà của chính mình. Thực hiện chuẩn xác, hợp lý sẽ giúp gà khỏe mạnh, phát triển tốt ngay từ khi mới nở. Với cách nuôi gà con ít chết dễ áp dụng kể trên chắc chắn sẽ phù hợp với bất kỳ ai, đều có thể lựa chọn để có thể chăm gà thành công.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here