Hướng dẫn cách nuôi gà con mới nở

0
154

Gà con mới nở là giai đoạn vô cùng quan trọng để chúng có một khởi đầu tốt đẹp nhất. Vậy khi những chú gà con mới nở này bạn sẽ cần phải chăm sóc chúng ra sao để đảm bảo cho gà có sức khỏe tốt kháng được bệnh và nhanh lớn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn học được cách nuôi gà con mới nở khoa học nhất.

cách nuôi gà con mới nở
Hướng dẫn cách nuôi gà con mới nở.

Cần giữ ấm cho cơ thể gà khi gà con mới nở

Đây là một việc làm rất quan trọng bởi khi gà con mới nở do chúng chưa quen với môi trường bên ngoài. Do đó bạn cần phải tạo ra gà có một không gian ấm áp để đảm bảo được sự thay đổi một cách dần dần môi trường sống của gà để chúng có thể dễ dàng thích nghi.

cách nuôi gà con mới nở
Cần giữ ấm cho gà con mới nở

Bạn có thể thực hiện giữ ấm cho cơ thể gà bằng cách như sau:

  • Bạn chuẩn bị một hộp giấy to làm sao để đảm bảo cho kích thước đủ để cho gàn mới nở ở đảm bảo được không gian thoải mái nhất. Tráng trật quá gà chèn đè lên nhau. Sau đó ở tuần đầu tiên khi gà mới nở bạn cầm đảm bảo cho nhiệt độ môi trường sống của gà là từ 32 cho đến 33 độ C
  • Đến tuần thứ 2 bạn sẽ giảm thêm 5 độ và dần dần bạn thực hiện cứ mỗi tuần giảm 5 độ
  • Bạn cần lắp thêm một chiếc bòng đèn nhỏ ở gần hộp giấy đó để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng nhiệt cho gà con
  • Bên cạnh việc đảm bảo đầy đủ nhiệt độ cho gà, bạn cũng cần chú ý môi trường sống cho gà luôn được sạch sẽ và khô ráo. Bằng cách bạn lót một ít giầy hoặc rơm dưới đáy của chiếc hộp đó đồng thời vệ sinh thay lót nền hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho gà tránh gà ở bẩn dẫn đến ủ bệnh.

Chế độ dinh dưỡng thức ăn cho gà con mới nở

Gà con mới nở cần phải được chăm sóc hết sức cẩn thận. Thức ăn của chúng cũng cần phải được chuẩn bị một cách kỹ càng để đảm bao cho gà có được sự khởi đầu tốt nhất cũng như phát triển một cách khoa học và cân đối. Bạn cần chuẩn bị chế độ thức ăn cho gà như sau:

cách nuôi gà con mới nở
Gà con cần có chế độ thức ăn riêng
  • Khi gà mới nở trong thời gian khoảng 2 ngày đầu thì bạn không nên cho gà ăn vội mà lúc này bạn chỉ cần cho gà con uống nước. Và cần cho gà uống nhiều nước hơn bình thường. Bạn cần phải thay nước cho gà thường xuyên 3 lần mỗi ngày để đảm bảo cho nước được sạch sẽ không gây bệnh.
  • Sau khi qua 2 ngày mới nở đến khi gà đạt được 3 tuần tuổi thì bạn cho gà con ăn tấm gạo hoặc ăn cám công nghiệp. Ngoài ra các bạn cũng có thể tự làm cám cho gà bằng cách nghiền nát những hạt cám đó ra và lấy hành cắt nhỏ nghiền cùng với bột cán hòa thêm chút nước vào để làm thức ăn cho gà con.
  • Sau 3 tuần tiếp trên lúc này là lúc gà đã đủ khỏe mạnh hệ tiêu hóa hoạt động được bình thường chính vì thế bạn có thể bắt đầu cho chúng tập làm quen với những thực phẩm như thóc, cơm, gạo…
  • Đến thời điểm tuần thứ 5 hoặc 6, những chú gà con của bạn sẽ bắt đầu mọc lông. Lúc này bạn có thể chuyển cho chúng sang ở những môi trường mới như vào chuồng gà để chúng có được một không gian sống thoáng đãng rộng rãi để phát triển một cách nhanh chóng tốt nhất mang lại hiệu quả cao. Đồng thời đảm bảo được sức khỏe tốt nhất dành cho gà.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here