Hướng dẫn cách nuôi gà tre Tân Châu mang lại hiệu quả cao

0
148

Gà tre Tân Châu tự bao giờ trở thành niềm đam mê của rất nhiều người bởi đây là một trong số những giống gà tre có thể mang lại cho người chơi nhiều niềm vui và giải trí.

Vậy làm thế nào để nuôi giống gà tre này mang lại hiệu quả cao. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nuôi gà tre Tân Châu đơn giản nhất.

cách nuôi gà tre Tân Châu

Hưỡng dẫn kỹ thuật chọn cát trắng cho gà tre Tân Châu màu nhạn.

Có thể nói giống gà tre Tân Châu là một giống gà khó nuôi hơn so với nhiều loại gà bình thường khác. Chính vì thế nếu như ai không có những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định thì khó có thể nuôi được giống gà tre này.

Thông thường chúng là loài gà có thói quen thích tắm bằng cát để làm sạch bộ lông đồng thời tạm là biện pháp để loại bỏ những ký sinh trùng bám trên cơ thể chúng.

Chính vì vậy bạn cần phải chọn cho chúng loại cát trắng phù hợp không có vị mặn để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của gà. Do vậy các bạn cần lưu ý không nên chọn loại cát biển cho dòng gà này các bạn nhé.

Đảm bảo hệ thống chuồng gà luôn được khô ráo thoáng mát và sạch sẽ

Chuồng gà là nơi để chúng ở và sinh hoạt hàng ngày. Do đó đây là môi trường vô cùng quan trọng để quyết định đến việc gà có phát triển tốt hay không. Khi làm chuống cho gà tre Tân Châu bạn cần phải lưu ý:

  • Đảm bảo cho chuồng luôn được khô ráo và sạch sẽ
  • Không gian rộng rãi thoáng đãng có đủ ánh sáng và không khí tự nhiên để gà có lối vận động hàng ngày hoặc chạy bộ…tăng cường sức khỏe độ dẻo dai cho cơ thể đồng thời nâng cao sức đề kháng chống chọi với dịch bệnh….
cách nuôi gà tre Tân Châu

Chế độ dinh dưỡng thức ăn cho gà tre Tân Châu cần được đảm bảo như thế nào?

Không giống như những loài gà bình thường khác, dòng gà tre Tân Châu muốn được đảm bảo phát triển một cách nhanh chóng thì việc chuẩn bị chế độ thức ăn của chúng phải được tỉ mỉ và công phu hơn.

Khi gà còn bé chúng cần phải được ăn với đầu đủ những thức ăn từ tự nhiên như tấm gạo, cám, rau xanh băm nhỏ và một chút thức ăn tươi băm nhỏ để cho gà ăn.

Tuy nhiên chúng cần phải được đảm bảo chế độ ăn điều độ không ăn quá nhiều bởi đặc trưng bộ phận tiêu hóa của gà chưa hấp thụ được những thức ăn tươi sống như nhiều loại gà khác. Vì thế nếu như bạn không biết cách cho gà ăn sẽ dễ dàng để chúng bị đi ỉa gây bệnh kéo dài.

cách nuôi gà tre Tân Châu

Đến trên 3 tháng tuổi và gà lớn hơn thì bạn có thể có chế độ dinh dưỡng khác dành cho gà như cho gà ăn thêm lúa gạo, dế hay châu chấu và những thực phẩm tươi sống khác mà không cần phải băm nhỏ như trước.

Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm cho gà các món ăn khác từ rau xanh, bắp cải hay cà chua và những khoáng chất cần thiết khác tùy theo từng độ tuổi như canxi, vitamin A, B, C….để đảm bảo đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể gà.

Kết Luận

Với những cách nuôi gà tre Tân Châu đơn giản nêu trên, bạn cần áp dụng ngay để đảm bảo tạo điều kiện cho gà được phát triển nhanh chóng và an toàn hiệu quả

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here