Cách vào nghệ cho gà chọi và những tác dụng khi vào nghệ

0
4

Khi biết cách vào nghệ đúng thì sẽ mang lại vô số những tác dụng tốt trong quá trình nuôi gà chọi. Nhưng biết được cách vào nghệ cho gà chọi đúng không phải là điều mà nhiều người có thể làm được. Chính vì thế, hãy cùng xemdagacuasat đi tìm hiểu ngay về cách vào nghệ đúng cho gà chọi bên dưới ngay sau đây!

Những tác dụng khi biết cách vào nghệ cho gà chọi 

Để có thể giúp anh em hiểu hơn về việc làm này thì anh em cần biết được những tác dụng khi chúng ta vào nghệ cho gà chọi. Vì không phải ngẫu nhiên mà các anh em sư kê từ Bắc vào Nam đều phải biết cách vào nghệ cho gà chọi.

Đem lại cho gà chọi làn da đỏ hơn

Việc mang lại một làn da đỏ cho gà chọi thì sẽ giúp chúng được khỏe mạnh hơn, uy lực hơn. Vì thông thường trong cuộc sống những chú chiến kê nào được chủ chăm sóc kỹ hơn, đỏ rực hơn thì sẽ đoán được phần nào đây là một chú gà rất tốt và khỏe mạnh. Ngoài ra, điều này cũng phản ảnh được niềm đam mê cũng như yêu thích của chú nhân chúng.

Cách vào nghệ cho gà chọi
Vào nghệ giúp da gà đỏ hơn

Đem lại một vẻ đẹp thu hút hơn

Khi những chú chiến kê được vào nghệ đều đem lại một sự thu hút nhất định. Vì trong một trận đấu chú gà nào được màu đỏ và săn chắc đều rất được ưa thích hơn. Nếu những chú chiến kê này không thi đấu thì chỉ cần làm cảnh cũng rất thu hút người xem đấy!

Tăng cường về sức khỏe

Khi gà chọi của anh em được vào nghệ đúng cách thì chúng sẽ khỏe mạnh hơn so với các con khác. Vì sẽ tránh được rất nhiều những căn bệnh lặt vặt không đáng có. Các lỗ chân lông không bao giờ bị tắc nghẽn và liên tục mở ra. 

Từ đó sẽ khiến cho các bụi bẩn, chất thải độc hại của cơ thể dễ dàng bị đào thải ra ngoài qua lỗ chân lông hơn rất nhiều. Khi lỗ chân lông bị bít tắc cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chiến kê bị lạnh dẫn đến suy kiệt.

Cách vào nghệ cho gà chọi
Nâng cao sức khỏe và khả năng chịu đòn

Tăng cường về khả năng chịu đòn

Khi những chú chiến kê được vào nghệ mỗi ngày thì sẽ giúp cho làn da của chúng được dày lên so với thông thường. Do đó, mà những chú chiến kê này sẽ có khả năng chống chọi tốt hơn, lì đòn hơn so với các con không thường xuyên vào nghệ. Ngoài ra, khi sở hữu một lớp da dày khiến chiến kê ngăn ngừa được những vết trầy xước và chảy máu.

Nên vào nghệ cho gà chọi khi nào?

Để việc vào nghệ cho gà chọi trở nên hiệu quả hơn thì anh em cũng cần phải biết nên vào nghệ cho gà lúc nào. Để không ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển ở gà chọi. Do đó, thời gian vào nghệ lý tưởng nhất cho các chú chiến kê đó chính là khi chúng đã thực hiện xong quá trình thay lông và đang phát triển cơ thể. Độ tuổi phù hợp là từ 10 đến 12 tháng.

Thời gian vàng để vào nghệ cho gà
Thời gian vàng để vào nghệ cho gà

Cách vào nghệ cho gà chọi đúng kỹ thuật

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này vì thế mà anh em hãy nghiên cứu thật kỹ. Nhằm giúp cho việc biết được cách vào nghệ cho gà chọi đúng kỹ thuật nhất:

Bước 1: Giữ chặt chiến kê

Trước khi bắt đầu vào nghệ cho gà chọi thì anh em cần giữ cho chúng không bay chạy lung tung. Vì thế, ở phần này mà anh em chỉ có 1 người thì hãy dùng 2 chân giữ chặt lại tránh để chúng vùng vẫy khi bắt đầu vào nghệ.

Bước 2: Thoa đều hỗn hợp nghệ lên chiến kê

Lúc này, để vào nghệ thì anh em hãy cùng một cây cọ quét sơn để quét hỗn hợp được nhiều và đều lên thân gà. Khi đó, anh em hãy bắt đầu quét từ phần đầu cho đến xuống dưới phần chân gà. (Lưu ý: Không được thoa hỗn hợp vào các vùng như mắt, miệng hay đầu gối. Vì nếu bị dính vào khiến cho chiến kê bị cay và mất gân đấy)

Cách vào nghệ cho gà chọi
Thoa đều rượu nghệ vào các vùng cần thiết

Bước 3: Thực hiện công việc Massage

Sau khi anh em đã hoàn thành công việc quét hỗn hợp thì đây là bước tiếp theo nên làm. Vì khi được Massage thì hỗn hợp trên chiến kê được thấm vào da nhanh hơn. 

Bước 4: Phơi nắng cho chiến kê

Cuối cùng, khi đã thực hiện công việc Massage xong thì anh em hãy để gà nghỉ ngơi ở sân có ánh nắng trực tiếp. Nhưng anh em cần lưu ý là sẽ tùy theo tình trạng và độ tuổi của chiến kê mà để chúng vào các buổi khác nhau như buổi sáng hay trưa. Nhằm tránh được những nguy hại đáng có xảy đến cho chiến kê nên anh em cần lưu ý.

Kết bài

Như vậy, đó là tổng hợp tất cả những thông tin mà các anh em nên biết về cách vào nghệ cho gà chọi đúng cũng như nên biết vào nghệ cho gà chọi lúc nào. Mong rằng qua bài viết trên đã giúp anh em thực hiện được việc vào nghệ đúng và giúp chú chiến kê của mình mạnh mẽ, cường tráng và đầy uy lực nhé!