Cho gà ăn gì trước khi đá để sung mãn, mau tới pin, bền đòn?

0
7

Cho gà ăn gì trước khi đá là một câu hỏi thường gặp của các sư kê mới tập tành đá gà. Bởi giai đoạn này dinh dưỡng của chúng có phần khác biệt so với những ngày bình thường. Muốn gà sung mãn, mau tới pin, đá bền đòn khi vào trận, anh em hãy ghi nhớ những chia sẻ dưới đây của Xemgadacuasat để có thêm kinh nghiệm.

cho gà ăn gì trước khi đá

Nên cho gà ăn gì trước khi đá?

Về cơ bản, giai đoạn trước khi đi thi đấu gà vẫn ăn các nhóm thức ăn như thường ngày. Tuy nhiên chúng ta sẽ có sự điều chỉnh tăng giảm từng loại cho hợp lý để gà sung mãn, máu chiến hơn như sau:

  • Thóc/ Lúa: Đây vẫn là thức ăn cơ bản không thể thiếu của chiến kê. Anh em có thể ngâm qua nước cho thóc mềm rồi mới cho gà ăn. Như vậy vừa giúp tăng cường dưỡng chất, vừa giúp gà dễ tiêu hóa hơn. Nhưng lưu ý, thóc ngâm mà bị nảy mầm thì nên bỏ để tránh gà ăn phải lại ngộ độc.
  • Mồi và các thức ăn giàu Protein: Muốn gà hung hăng, máu chiến, tới pin, tới bo thì nên cho gà ăn gì trước khi đá với nhóm mồi tanh? Ưu tiên cho ăn các loại thịt bò, lòng đỏ trứng, cá sống… cách 2 – 3 ngày mới cho ăn một lần.
  • Rau xanh: Thời điểm này anh em không nên cho gà ăn quá nhiều thóc sẽ khiến chúng tăng cân mất kiểm soát. Ưu tiên cho gà ăn nhiều rau xanh để chúng mau no, dễ tiêu hóa, kiểm soát cân nặng tốt hơn. Nên cho ăn cà chua, đậu xanh, đậu nành…

Ngoài việc lưu tâm tới cho gà ăn gì trước khi đá, sư kê cũng cần chú ý tuân thủ giờ giấc cho gà ăn. Buổi sáng cho ăn từ 8 – 9h, chiều cho ăn từ 4 – 5h để gà có thể tiêu hóa tốt nhất, hấp thu trọn vẹn các dưỡng chất trong thức ăn.

Chế độ chăm sóc gà trước khi ra trường đấu

Khi gà được tầm 9 – 10 tháng tuổi, sư kê nên cho gà tập luyện các bài cơ bản để nâng cao nền tảng thể lực cho chúng, đừng đợi sát ngày thi mới tập. Trước khi đá từ 7 – 10 ngày chỉ cần tập trung chăm sóc sức khỏe cho gà để gà thấy thư giãn hơn. Đừng bắt chúng tập quá sức sẽ khiến gà bị mệt và đá không như mong đợi.

Bên cạnh việc quan tâm cho gà ăn gì trước khi đá, sư kê cũng cần đảm bảo những vấn đề sau đây trong khâu chăm sóc:

  • Cho gà tắm sương: Sáng sớm tầm 5h mang một chiếc khăn ra sân treo cho khăn thấm đẫm sương, sau đó vắt ra lấy vài giọt cho gà uống rồi dùng chính khăn đó để lau xung quanh cơ thể gà. Chiều tầm 5h tiến hành om bóp rượu trắng vào cơ thể gà, vừa giúp cơ thể nóng lên, vừa hỗ trợ lưu thông khí huyết hiệu quả.
  • Uống nước: 3 – 4h sáng là thời điểm lý tưởng cho gà uống nước, tránh mất nước, tăng sức bền. Nhưng không cho chúng uống quá nhiều sẽ gây phình bụng, ứ nước và làm chúng trở nên chậm chạp.
  • Quan sát sức khỏe gà chiến thật kỹ càng, đảm bảo gà sung mãn, tới pin trước khi ra trường đấu. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào thì cần tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương án can thiệp ngay, tránh làm gà bị đuối, thậm chí có thể chết khi lên sàn đấu.

Lời Kết

Tới đây anh em đã biết nên cho gà ăn gì trước khi đá rồi đúng không? Đừng chỉ chăm chăm vào dinh dưỡng, hãy chăm sóc và huấn luyện chúng thật tốt để gà đạt được trạng thái sung mãn, máu chiến nhất, đá đâu thắng đó nhé! Chúc anh em và chiến kê của mình bách chiến bách thắng.