Cho gà ăn tỏi như thế nào là đúng cách đảm bảo sức khỏe

0
4

Cho gà ăn tỏi như thế nào là đúng cách đảm bảo sức khỏe là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các anh em đam mê nuôi gà. Có thể nói, tỏi là một phương thuốc chữa bệnh rất tốt, giúp cho gà dễ tiêu hóa, phòng được một số bệnh hô hấp tuy nhiên không thể sử dụng một cách bừa bãi được, mà cần phải cho gà ăn đúng phương pháp, cùng Xemdagacuasat tìm hiểu chi tiết nhé!

Tác dụng khi cho gà ăn tỏi

Tỏi không chỉ được biết đến là một loại gia vị hay thức ăn mà còn được người dân sử dụng làm một vị thuốc cũng khá là lành tính. Nó không chỉ được điều trị cho gà mà cũng có thể được dùng để điều trị một số triệu chứng ở người. Vậy nó dùng để điều trị những bệnh gì thì chúng ta theo dõi ngay dưới đây nhé.

Phòng và chữa trị bệnh ăn không tiêu ở gà

Đối với những người nuôi gà, thì hầu như ai cũng từng gặp tình trạng những chú gà của mình ăn không tiêu. Nếu không tiêu hóa được thì phần thức ăn trong diều gà có thể sẽ bị đóng rắn chắc lại. Tình trạng này nếu để xảy ra trong một thời gian dài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng. 

Nếu gà bị tình trạng như vậy, thì người chăn nuôi sẽ cho gà chọi ăn tỏi để điều trị dứt điểm. Điều này nhằm hạn chế tối đa triệu chứng ăn không tiêu đồng thời giúp cho bộ tiêu hóa của gà hoạt động được dễ dàng hơn, trơn tru hơn. Đặc biệt, nếu bạn hay gặp tình trạng ăn không tiêu, đầy hơi thì cũng có thể áp dụng theo cách này cũng rất hiệu quả.

Cho gà ăn tỏi
Cho gà ăn tỏi giúp chữa bệnh khó tiêu

Phòng và chữa trị các bệnh hô hấp thường gặp ở gà

Nếu bạn thường xuyên cho gà chọi ăn tỏi thì sẽ hạn chế các bệnh xảy ra trên đường hô hấp. Trong tỏi có chứa các hoạt chất giống như một loại kháng sinh tự nhiên giúp ngăn ngừa và hạn chế các bệnh hoặc triệu chứng như: khò khè, khó thở, hen khẹc. Đặc biệt, nhờ việc cho gà ăn tỏi mà giúp cho chúng có một hệ hô hấp khỏe mạnh hơn rất nhiều so với những chú gà không được ăn tỏi.

Cho gà ăn tỏi có thể giảm thiểu được giun sán

Nếu bạn là một nhà chăn nuôi thông thái thì sẽ không bao giờ sử dụng đến các loại thuốc tẩy giun sán chuyên dụng, vì như vậy sẽ làm cho gà chậm lớn trở nên còi cọc. Nếu dùng tỏi cho gà thì việc xổ giun sán rất đơn giản, không tốn nhiều chi phí mà hiệu quả đạt được cao. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng tỏi và hạt bí để làm tăng khả năng xổ giun sán ở chúng.

Cho gà ăn tỏi
Ăn tỏi giúp giảm thiểu giun sán ở gà

Kinh nghiệm cho gà chọi ăn tỏi đúng cách

Theo suy nghĩ của nhiều người, thì cứ cho chiến kê ăn tỏi hàng ngày là tốt và đủ. Chúng ta cần tìm hiểu, và sử dụng liều lượng vừa phải để cho gà hấp thụ được hết những hoạt chất có trong đó mà không bị ngộ độc. Vì vậy, mà các sư kê cũng nên chú ý những điểm này.

Cho ăn hàng ngày

Nếu bạn mong muốn việc cho chiến kê ăn tỏi để đảm bảo sức khỏe của chúng, thì bạn cũng cần phải giảm liều lượng của chúng xuống mức thấp. Có vậy, thì hàng ngày gà chỉ cần phải hấp thụ một lượng rất nhỏ vào trong cơ thể. Tích tụ dần dần một khi đủ liều lượng thì sức khỏe của gà sẽ được đảm bảo.

Đối với các loại gà nhỏ, chúng ta có thể lấy 2 – 3 nhánh tỏi đập nát pha với 1 lít nước cho gà uống trực tiếp hàng ngày. Nếu gà có trọng lượng lớn hơn, thì bạn có thể giảm nồng độ xuống thì sẽ tốt hơn. Vì như vậy, gà sẽ không phát hiện ra trong nước của chúng có tỏi và vẫn uống bình thường.

Cho gà ăn tỏi
Kinh nghiệm hay khi trộn tỏi cho gà ăn

Cho gà chọi ăn tỏi theo định kỳ

Cho gà ăn tỏi theo định kỳ thường áp dụng trong các trường hợp gà đã có triệu chứng nhiễm bệnh. Lúc này, bạn cần phải tăng liều lượng tỏi lên để nhanh chóng điều trị dứt điểm được các triệu chứng đó. Lúc này chúng ta có thể giã nát tỏi và trộn vào cơm sau đó nhét trực tiếp vào miệng của gà. 

Cho gà ăn tỏi với liều lượng như thế nào?

Để dễ dàng lựa chọn được liều lượng tỏi phù hợp thì người chăn nuôi sẽ căn cứ vào số lượng gà hiện tại đang nuôi cũng như điều kiện sức khỏe của chúng. Nhìn chung, thì việc gà ăn tỏi khá an toàn nên bạn có thể tăng hoặc giảm liều lượng một chút thì cũng không bị sao cả.

Nếu số lượng gà trong trại của bạn là 100 con, thì bạn có thể sử dụng khoảng 2 – 4g tỏi đập nát cho vào nước cho gà uống. Tùy theo số lượng gà mà bạn đang nuôi mà điều chỉnh liều lượng tỏi tăng hoặc giảm. Trong trường hợp gà chọi đã to, trưởng thành thì nên đập dập 1 hoặc 2 nhánh tỏi trộn vào cơm cho gà ăn.

Cho gà ăn tỏi
Cho chiến kê ăn tỏi với mức độ phù hợp

Tất cả những điều cần biết về gà ăn tỏi như thế nào là đúng cách đảm bảo sức khỏe đã được chúng tôi chia sẻ một cách chính xác và bài bản nhất có thể. Hy vọng, đây sẽ là những kiến thức thật sự bổ ích bổ trợ cho người chăn nuôi trong việc phòng và điều trị bệnh cho gà mà không cần phải sử dụng đến thuốc kháng sinh.