Chữa bệnh hen ở gà chọi nhanh chóng đơn giản anh em sư kê

0
3

Chữa bệnh hen ở gà chọi như thế nào là đúng cách với hiệu quả cao nhất? Có lẽ với những anh em sư kê mới bắt đầu thì có lẽ đây đang là câu hỏi cần được giải đáp. Bởi lẽ đây là căn bệnh thường xuyên gặp ở gà chọi và nếu như không chữa trị kịp thời sẽ khiến cho khả năng chiến đấu của gà bị ảnh hưởng. Do đó các phân tích có dưới đây của Xemdagacuasat sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, theo dõi nhé!

Dấu hiệu nhận biết bệnh hen ở gà chọi

Trước khi biết cách chữa bệnh hen ở gà chọi được hiệu quả, chúng ta cần tìm hiểu về các biểu hiện của bệnh. Theo đó đây là căn bệnh cực phổ biến đối với các loại gia cầm hiện nay nó xuất hiện do virut Mycoplasma Gallicepticum. Khi mắc bệnh này gà chọi sẽ bị dính đờm trong họng khiến hệ hô hấp của chúng bị ảnh hưởng.

Theo đó các biểu hiện chính của căn bệnh hen để anh em có thể nhận biết dễ dàng gồm có:

  • Hệ hô hấp khó khăn do tình trạng thở khò khè khó thở, trong cổ họng của gà dính đờm nên không nhận được các dưỡng khí do khó co bóp, tình trạng này sẽ khiến cho gà thở nhanh thở mạnh và sau đó là đuối sức.
  • Vì bị ngạt thở theo cơn nên khi hô hấp cần rướn lên cao, và khi hít khí cũng rất mạnh. Tình trạng này đi cùng với các tiếng thở khò khè khá nhiều, nếu như bạn thấy gà thở khò khè nhiều hơn tức tình trạng bệnh đang trở nặng.
  • Gà cũng có thể mắc phải bệnh hen nếu như thường xuyên có hành động vảy mỏ. Do họng bị ngứa rát do đờm đọng lại trong cổ họng nên chúng phải vảy mỏ nhằm giúp lượng đờm trong cổ họng được giảm bớt.
Chữa bệnh hen ở gà chọi
Nhận biết bệnh hen ở gà sớm nhất

Gà chọi bị bệnh hen do đâu?

Ngoài việc nắm bắt chính xác về cách chữa bệnh hen ở gà chọi anh em nên biết các nguyên nhân tại sao gà mắc bệnh. Trên thực tế tình trạng bệnh hen ở gà có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân cùng lúc, tuy nhiên trong đó chiếm phần lớn vẫn là môi trường xung quanh cùng chế độ chăm sóc là không được hợp lý. Theo đó có một vài nguyên nhân chính đã được chuyên gia tổng hợp và đưa đến bạn như sau:

Thể chất không tốt

Theo như chia sẻ từ các sư kê lâu năm trong cách chữa bệnh hen ở gà chọi thì có lẽ thể chất chính là nguyên nhân chính mắc bệnh của chiến kê. Trên thực tế có khá nhiều các yếu tố khác nhau khiến cho gà chọi trở nên yếu hơn, chẳng hạn như sau các trận vận hơi mệt mỏi, hay bị thương khi chiến đấu…. Khi gà bị suy nhược rất dễ mắc phải căn bệnh hen.

Vệ sinh của môi trường xung quanh không sạch 

Một trong những nguyên nhân tiếp theo khiến cho tình trạng bệnh hen ở gà trở nên nặng hơn đó chính là môi trường xung quanh như chuồng trại, sân vườn. Tất nhiên các loại vi khuẩn, nấm mốc trở nên phát triển nhanh chóng hơn khi vệ sinh kém, sau đó chúng xâm nhập vào bên trong cơ thể gà. Điều này dần khiến cho gà mắc phải tình trạng đờm và khi không được điều trị lượng đờm này tăng xuất hiện bệnh hen.

Chữa bệnh hen ở gà chọi
Môi trường sống không đảm bảo sạch sẽ

Khu vực chuồng trại chưa kín

Trong quá trình tập luyện và thi đấu thì gà chọi rất dễ bị thương. Do đó mà khu vực chăn nuôi cần được che chắn cẩn thận để tránh tình trạng nhiễm lanh. Trong trường hợp thời tiết thay đổi đột ngột zsuw kê cũng cần thực hiện che chắn cẩn thận.

Bị lây từ đàn

Nếu như sư kê nhốt chung chuồng thì đây cũng là tình trạng thường xuyên được xảy ra. Khả năng lây lan nhanh chóng của căn bệnh hen  sẽ khiến những con khác trong đàn đều bị nhiễm bệnh.

Các phương pháp chữa bệnh hen ở gà hiệu quả

Đối với bệnh hen ở gà, anh em sư kê có thể sử dụng đến 2 phương pháp khác nhau đó là dùng thuốc và theo dân gian. Cụ thể về cách áp dụng của các cách điều trị này như sau:

Chữa bệnh hen ở gà chọi
Chia sẻ cách chữa bệnh hen ở gà chọi

Chữa bệnh hen ở gà chọi theo dân gian

Đối với phương pháp chữa hen dân gian này anh em có thể sử dụng đến tỏi, một nguyên liệu khá dễ kiếm mà chi phí không quá cao. Với cách chữa trị này bạn cần thực hiện giã nát tỏi, sau đó nhét thẳng tỏi vào bên trong diều của gà.

Ngoài ra, sư kê cũng cần thường xuyên giã tỏi để gà uống nước giải cảm. Tuy nhiên thời gian chữa trị theo phương pháp này là không quá nhanh và bạn cần phải kiên trì.

Phương pháp dùng thuốc 

Phương pháp tiếp theo mà anh em có thể sử dụng đến đó là dùng các loại thuốc đặc trị để chữa hen ở gà. Bạn có thể ghé thăm các cơ sở thú y hoặc những địa chỉ chuyên bán thuốc gà chọi để mua thuốc. Sau đó về trộn cùng với thức ăn hoặc nước uống cho gà để có hiệu quả cao nhất.

Chữa bệnh hen ở gà chọi
Sử dụng thuốc chữa bệnh hen nhanh chóng

Những cách chữa bệnh hen ở gà chọi đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ đến bạn trong bài viết. Mặc dù cách chữa trị không quá phức tạp nhưng anh em sư kê cần thật sự chú ý để phát hiện và điều trị kịp thời tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng chiến đấu của gà chiến.