Cựa gà siêu thông – Loại cựa xuất hiện nhiều nhất trong đá gà

0
2

Trong các loại cựa, cựa gà siêu thông được đánh giá là góp phần giúp chiến kê có cơ hội nắm phần thắng cao, mang tiền độ về cho chủ. Trong bài viết này, Xemdagacuasat sẽ giới thiệu tới các anh em toàn bộ thông tin về loại cựa gà đá này.

Bộ phận cựa và tác dụng

Cựa là một bộ phận phía sau chân gà, nó nằm ở vị trí gần với phần gót chân. Mọc lên từ chất sừng của gà. Vì vậy, chúng rất cứng và chắc chắn. Đối với chú gà nuôi lấy trứng hoặc thịt, bộ phận này được ví von giống như ruột thừa ở người, không có tác dụng gì. 

Nhưng với gà đá thì hoàn toàn khác, chúng lại được ví như một vũ khí lợi hại có tác dụng tăng thêm tính sát thương khi chúng gõ vào đầu, mặt của phía đối thủ. Đặc biệt, nếu gà chọi được huấn luyện sử dụng cựa tốt, có thể hạ gục đối thủ, kết thúc trận đấu trong 3 đến 5 giây, bằng cách khiến chúng bỏ chạy hoặc đâm mù mắt. 

Tùy thuộc vào hình dáng và số vảy đóng trên cựa mà có các loại như Nhật Nguyệt, Giao Chỉ, Tam Cường, Lục Đinh… Các sư kê từ xưa đến nay đều sẽ hay lắp thêm các loại cựa sắt vào chân gà để tăng thêm khả năng sát thương. Từ đó, tạo nên sự kịch tính cho các trận đá gà.

Tác dụng của cựa trong đá gà
Tác dụng của cựa trong đá gà

Cựa gà siêu thông – Loại cựa mới tốt nhất

Cựa gà siêu thông là loại cựa được chế tạo từ thép cao cấp, chất lượng cao hơn nhiều so với các dòng cựa sắt cũ.

Đặc điểm của cựa gà siêu thông

Cựa gà siêu thông cần những tiêu chuẩn như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu khi vào trận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  • Gọng được thiết kế siêu nhỏ, chỉ bằng cái kim khâu. Đặc điểm này giúp chiến kê có thể đâm sâu, rút nhanh
  • Nguyên liệu sản xuất ra cựa cần phải là thép vip siêu tốt, độ cứng cao, chống oxy hòa và không bị han gỉ. Sở dĩ cần điều kiện này là chất liệu thép có thể phá gà cao, mang tới cơ hội chiến thắng lớn cho chủ kê.
  • Kỹ thuật sản xuất đảm bảo tỷ lệ cong vẹo, díu mũi cựa thấp, tránh nguy cơ gãy trong quá trình đá gà.
  • Thiết kế đế liền nguyên khối, ôm trọn chân gà giúp không bị lỏng lẻo. Hỗ trợ gà đá nhanh lẹ hơn.
Đặc điểm của cựa gà siêu thông
Đặc điểm của cựa gà siêu thông

Lưu ý khi đi cựa gà siêu thông

  • Cách băng cựa gà siêu thông: Đảm bảo cựa được băng vào chân gà có độ chắc đủ để dù cho gà đá mạnh cỡ nào cũng không văng ra. Tuyệt đối, không băng quá chặt khiến gà khó chịu và máu huyết không lưu thông ảnh hưởng đến lực đá.
  • Dụng cụ cần chuẩn bị cho trồng cựa: Cựa thép siêu thông (bắt buộc), băng vải để cố định cựa vào chân. Yêu cầu của loại băng mỏng, mềm và màu trắng. Đây là loại băng phù hợp với tất cả các loại gà. Từ gà Mỹ, gà tre tới gà lai.
  • Kỹ thuật trồng cựa cơ bản cho gà chọi: Bước đầu tiên là kéo thới bằng với ngón trỏ và ngón thới, kéo cho tới khi nhìn thấy được sợi gân ở gối. Bây giờ, hãy lên cựa phải thẳng song song với chính mép ngoài của sợi gân bạn nhìn thấy ở bước đầu. Lên cựa trái thẳng với phần mép trong của gân.
  • Cách quấn băng sẽ được thực hiện theo quy tắc: 4 trên – 2 dưới. Cụ thể là băng áp sát cựa bốn vòng trên cựa và 2 vòng tiếp theo xuống dưới cựa. Nếu thấy còn chỗ hở nào thì quấn chêm thêm băng vải vào. Lặp lại 3 lần như vậy là dừng. Lực quấn cần vừa phải để không làm gà bị thương và phải chặt tay để tránh bay mất cựa trong khi gà đá.
Kỹ thuật băng cựa chuẩn quy tắc
Kỹ thuật băng cựa chuẩn quy tắc

Các loại cựa gà chọi phổ biến khác

Dù cho có là loại cựa nào đi chăng nữa thì cũng hướng tới một mục tiêu duy nhất: Sát thương đối thủ, nhằm tạo được cơ hội chiến thắng. Có thể kể đến một số loại cựa hay gặp trong lĩnh vực đá gà hiện nay:

Cựa tròn

Có hình tròn cong, kích thước nhỏ và đầu cựa nhọn. Đầu cựa là phần nguy hiểm, cũng là phần có tính sát thương duy nhất. Nhỏ nhưng có võ là câu nói giúp ta hình dung 1 cách trực quan nhất về cựa tròn. 

Nó có thể đâm xuyên, phá hủy nội tạng, tim, phổi. Nếu bị cựa trúng động mạch, chiến kê có thể tử ngay trên sàn đấu. Gần đây còn xuất hiện một loại mới. Đó là cựa gà siêu thông sẽ được đề cập chi tiết trong phần dưới đây.

Loại cựa gà xuất hiện nhiều trong các trận đấu
Loại cựa gà xuất hiện nhiều trong các trận đấu

Cựa dao

Được làm bằng sắt, hình dáng được thiết kế giống một con dao nhỏ. Các dòng gà đá cựa dao thường là gà tre, gà Mỹ, gà lông. Cựa dao đặc biệt nguy hiểm khi chiến kê có lực đòn mạnh, tốc độ đá nhanh. 

Việc gà chọi bị cắt đứt yết hầu hoặc cựa đúng chỗ hiểm trên cổ đã không còn là hình ảnh xa lạ. Khiến đa số các con gà trúng cựa này thì đều thương nặng khó mà phục hồi.

Hiện tại, trên thị trường có nhiều nơi bán dòng cựa gà siêu thông. Việc tìm kiếm, lựa chọn được địa chỉ bán bộ cựa chuẩn, mũi cựa chất lượng đem lại khả năng thắng lớn là điều khiến nhiều người chơi đá gà đau đầu. Nếu bạn cần mua loại cựa mới này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ địa chỉ mua uy tín nhé!