Xem đá gà cựa sắt theo mùa

0
21

Xem ngày đá gà cựa sắt theo mùa chính xác theo kinh kê diễn nghĩa để các sư kê cáp độ. Ngoài việc xem màu mạng gà đá cựa sắt thì xem ngày đá gà cựa sắt để có thể biết được ngày giờ, đá gà thích hợp cùng với lựa chọn được dòng gà tốt thích hợp tham gia thi đấu. Bài viết sau đây để nắm rõ cụ thể xem ngày đá gà cựa sắt nhé.

đá gà cựa sắt theo mùa

Tứ thời sinh khắc

Tứ thời sinh khắc được biết đến là quan hệ vượng suy dựa trên cơ sở tính theo mùa. Mỗi mùa xuân hạ, thu, đông sẽ có những giai đoạn được gọi là nhập thổ, với mỗi giai đoạn này được gọi là tứ quý.

Các mùa hay các hành sẽ đại diện cho mỗi một mùa nhất định như:

  • Mùa xuân- hạnh mộc.
  • Mùa hè-hành hỏa.
  • Mùa thu-hành kim.
  • Mùa đông-hành thủy.
  • Tứ quý-hành thổ.

Dựa vào quan hệ của màu gà theo mùa

Theo sự luân chuyển được tiếp diễn của các mùa có mối liên hệ giữa các màu sắc của gà chọi. Chính vì thế bảng theo dõi bằng bảng quan hệ màu mạng gà chọi cùng các mùa trong năm. Từ bảng trên bạn có thể nhìn thấy những gà xám thuộc hành mộc nên sẽ vượng ở mùa xuân, mùa đông thì gà có tướng, mùa hè sẽ hưu, gà chọi sẽ bị sa sút trong các giai đoạn tứ quý và sẽ tử vào mùa thủ.

đá gà cựa sắt theo mùa

Quan hệ của mùa theo màu gà

Các sư kê có thể suy nhược quan hệ của các mùa theo màu gà như sau:

Vào mùa xuân thì gà xám sẽ vượng, gà điều sẽ tướng, gà ô sẽ hưu, gà nhạn sẽ tù, gà ó vàng sẽ tử. Chính vì thế, các sư kê nếu cho gà đá vào các ngày trong mùa xuân thì nên chọn gà xám. Nếu như đối thủ là gà ô thì nên chọn gà điều. Làm như thế gà chọi của mình sẽ có được lợi thế về phong độ của cơ thể.

Mất cân bằng trong quan hệ sinh khắc

Trong thời điểm cực thịnh thì một hành có thể quá vượng hoặc suy. Chính điều này có thể làm mất đi sự cân bằng trong quan hệ sinh khắc và sinh ra hiện tượng khinh lờn hay tương vũ. Khi xuất hiện hai hiện tượng này thì những con gà chọi đang ở hành vượng và tướng có thể chuyển hung thành cát. Những con gà chọi ở ảnh tỳ hay tử ngược lại có thể chuyển cát thành hung.

Những lưu ý trong việc xem ngày đá gà cựa sắt

Mùa gà chọi thay lông: có một lưu ý trong việc xem ngày đá gà cựa sắt. Thông thường những ngày mùa thu thì thường là mùa mưa hoặc mùa lạnh ở các vùng thuộc nước ta, vào mùa này gà chọi thường hay thay lông nên các dòng gà, giống gà cũng giảm sút đôi chút về vượng của mình. Gà nhạn vượng nhất vào mùa thu, thế nhưng không mấy sư kê cho gà đá ngay sau khi mới thay lông về. Do đó gà nhạn cũng không có nhiều cơ hội được đá và được thắng.

đá gà cựa sắt theo mùa

Các mùa theo âm lịch: thời gian các sư kê áp dụng để xem ngày đá gà cựa sắt ở trên đều được dựa vào các nghiên cứu và kinh nghiệm của các sư kê và người nghiên cứu về giống gà chọi.

Thứ tự ưu tiên trong giai đoạn tứ quý: ở giai đoạn này hay giai đoạn nhập thổ thì sẽ có thứ tự ưu tiên của các giống gà chọi như sau: cho giảm dần lần lượt là gà chọi ó vàng, gà nhạn, gà điều, gà xám, gà ô.

Khi đi đá gà thì các sư kê tốt nhất là chọn gà ó vàng hay gà nhạn.

Chọn ngày đá theo ngũ hành

Bạn có thể dựa vào tương quan giữa cách xem màu mạng gà với ngũ hành tương sinh khắc và bạn có thể chọn được ngày đá phù hợp nhất.

Những ngày tốt để đi đá gà sẽ dựa trên quy luật ngũ hành và bạn cũng cần dựa trên màu mạng gà để lựa chọn các thời điểm cho chúng đi đá.

Kết Luận

Bài viết chia sẻ đến các sư kê về việc xem ngày đá gà cựa sắt theo mùa để các sư kê có thể áp dụng vào việc chọn gà đi đấu.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here