Gà 1kg đá cựa bao nhiêu là hợp lý, tư vấn size cựa gà đá

0
17

Gà 1kg đá cựa bao nhiêu có lẽ đang là điều được các sư kê quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là những người mới vào nghề. Có không ít người cho rằng việc chọn cựa không được xác định bằng cân nặng mà được dựa trên thể lực và kích cỡ của chiến kê. Và để có được các thông tin chi tiết nhất cho thắc mắc này, các giải đáp có dưới đây của Xemdagacuasat sẽ giúp bạn nắm rõ hơn, tham khảo nhé! 

Thông tin về gà đá cựa

Trước khi tìm hiểu về gà 1kg đá cựa bao nhiêu chúng ta cùng điểm qua vài thông tin chính về gà đá cựa nhé. Theo đó thì gà đá cựa là loại hình giải trí được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đối với những trận chiến đá gà bình thường để có được chiến thắng gà chọi cần có được kỹ năng kinh nghiệm nhưng đối với gà đá cựa cần thêm chút may mắn.

Thời gian của một trận đá cựa thường được diễn ra khá nhanh, chỉ cần 10 cho đến 20 phút là đã kết thúc. Thậm chí, có những trận chiến chỉ mới bắt đầu là đã kết thúc ngay. Bởi khi trận chiến bắt đầu những chú chiến kê này đã được trang bị thêm những chiếc cựa bằng dao bằng sắt sắc bén.

Chi tiết về các loại cựa được sử dụng trong trận chiến gồm có:

  • Cựa dao: Lựa này có mức độ sắc bén không khác một con dao nhỏ. Chỉ cần cú đá chuẩn xác thì đối thủ chắc chắn sẽ bị chảy máu, tróc da và thậm chí là trọng thương.
  • Cựa sắt: Khác hoàn toàn với cựa dao cựa sắt có kiểu dáng thiết kế như một chiếc đinh nhọn, với khả năng khiến đối thủ bị đâm xuyên nội tạng và gục ngay trên sân.
Gà 1kg đá cựa bao nhiêu
Tìm hiểu về gà 1kg đá cựa

Thông tin giải đáp gà 1kg đá cựa bao nhiêu?

Dựa trên trọng lượng vốn có của các chú chiến kê mà những chiếc cựa sẽ được chế tác với kích thước khác nhau. Vậy gà 1kg đá cựa bao nhiêu là hợp lý? Trên thực tế ở các hội nhóm diễn đàn  có liên quan đến đá gà đã chia sẻ nhiều đáp án khác nhau đối với thắc mắc này.

Không ít người cho rằng nên chọn size 55 nhưng lại cũng có những người cho rằng nên chọn size 42. Ngoài ra còn có ý kiến cho rằng gà 1kg đá cựa bao nhiêu được xác định dựa trên tốc độ ra đòn mà chiến kê đang sở hữu chứ không chỉ dựa vào cân nặng.

Đối với những chú chiến kê có trạng tốt thì cựa ngắn sẽ là lý tưởng nhất. Nhưng nếu như cách ra đòn của gà có phần chậm hơn, tốt nhất sư kê nên chọn chiếc cựa có kích thước dài hơn. Dựa trên các ý kiến từ chuyên gia, ngay sau đây là một vài phân tích về sự lựa chọn cựa phù hợp nhất cho gà chiến:

  • Cựa 55mm sẽ là chuẩn đối với chiến kê có trọng lượng 1.1kg.
  • Cựa 75mm sẽ là chuẩn đối với chiến kê có trọng lượng 1.2kg – 1.5kg.
  • Cựa 85mm – 95mm sẽ là chuẩn đối với chiến kê có trọng lượng 3.4kg – 4.1kg.
Gà 1kg đá cựa bao nhiêu
Gà 1kg đá cựa bao nhiêu?

Tại sao nên chọn đúng size cựa cho gà đá? 

Ngài việc quan tâm đến gà 1kg đá cựa bao nhiêu thì cũng có những câu hỏi vì sao cần phải chọn đúng size cho gà đá. Chẳng phải các chú chiến kê đều được chuẩn bị cựa khi đến trường hay sao.

Trên thực tế, những câu hỏi như trên chỉ được đặt ra ở những người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm, chưa tham gia đá gà nhiều. Như tất cả mọi người đều biết trong các trận đá gà thì cựa được xem là vũ khí quan trọng nhất đối với các chú chiến kê và là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của trận đấu.

Việc chọn cựa không phù hợp, quá lớn hay quá nhỏ cũng gây ảnh hưởng trực tiếp. Chẳng hạn như một chiếc cựa nhỏ sẽ mang đến hiệu quả thấp, nhưng chiếc cựa to sẽ khiến cho quá trình di chuyển của gà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một chiếc cựa phù hợp sẽ giúp cho gà di chuyển dễ dàng với các cú đá chuẩn xác và hiệu quả tăng cao hơn.

Gà 1kg đá cựa bao nhiêu
Lý do bạn cần phải chọn đúng size cựa?

Chú ý quan trọng trong việc chọn size cựa gà đá

Khi đã nắm bắt chính xác về gà 1kg đá cựa bao nhiêu, thì khi lựa chọn anh em cũng không được bỏ qua các chú ý quan trọng được chia sẻ ngay dưới đây:

  • Hãy ghé thăm các cửa hàng chuyên bán cựa gà để được tư vấn nếu như mình không có quá nhiều kỹ năng trong việc lựa chọn. Họ sẽ có các tư vấn cụ thể chỉ cần bạn cung cấp thể lực, cân nặng và cỡ chân gà.
  • Hãy ưu tiên lựa chọn cựa dao đối với những chiến kê có lực đá mạnh, ngược lại cựa sắt sẽ tốt hơn cho các chú chiến kê có lực chân yếu.
  • Học và tìm hiểu về kỹ thuật buộc cựa cho gà, như vậy sẽ giúp cựa được buộc cố định trên chân gà mà không bị rơi ra ngay khi thi đấu.
Gà 1kg đá cựa bao nhiêu
Những điều cần chú ý khi chọn size cựa

Bài viết trên đã giúp bạn có lời giải đáp cụ thể nhất cho thắc mắc gà 1kg đá cựa bao nhiêu. Tuy nhiên những chia sẻ này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể xác định kích thước cựa cho các chiến kê dựa trên tình hình thể trạng của nó nhé. Chúc bạn nuôi dưỡng và lựa chọn được chiếc cựa phù hợp nhất khi thi đấu để có nhiều chiến thắng!