Gà chọi Hải Dương – Đặc điểm và đòn lối đá chủ đạo

0
4

Nhắc tới gà chọi Hải Dương là nhắc tới giống gà chiến đình đám của miền Bắc một thời, được các sư kê đánh giá rất cao. Tới tận bây giờ chúng vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người chơi đá gà chuyên nghiệp. Vậy giống gà này có đặc điểm gì, đá có hay không? Hãy cùng Xemdagacuasat tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

Thông tin cơ bản về gà chọi Hải Dương

Đây vốn dĩ không phải giống gà thuần chủng, chúng đã được lai tạo với nhiều giống gà khác nhau. Chính vì thế mà gà chiến Hải Dương hội tụ khá nhiều gen trội, đá cực máu chiến và ngoại hình cũng to lớn hơn so với các giống gà ở những vùng khác. Về cơ bản, gà chọi xứ sở bánh đậu xanh có những đặc điểm như sau:

gà chọi hải dương
  • Chiến kê vùng này có thân hình to lớn vượt trội.
  • Mào khá to, dày màu đỏ gấc cực đẹp.
  • Cựa gà sắc bén, có khả năng gây sát thương lớn cho đối thủ khi vào trận.
  • Ống chân gà chọi to, có màu vàng ươm.
  • Lông gà có màu đen tuyền hoặc ngũ sắc.
  • Dáng đứng của gà rất oai vệ, lúc nào cũng nhướn về phía trước như đang sẵn sàng giao chiến.

Gà chọi Hải Dương đá hay không?

Đây thực sự là giống gà bản lĩnh, đá cực khỏe, cực bền đòn. Các cú ra chân của chúng có lực rất mạnh, có thể gây sát thương lớn. Chỉ cần dính đòn thôi là đối thủ có thể ngã lăn ra sàn. Điều này không có gì lạ vì chúng chính là kết tinh lai tạo của các giống gà chọi chất lượng nhất hiện nay.

Nuôi gà chọi Hải Dương có khó không, mua ở đâu uy tín?

Giống gà chọi này khá dễ nuôi, chúng có đề kháng tốt, cách nuôi cơ bản giống với các loại gà chiến khác:

  • Chế độ dinh dưỡng: Chúng cũng ăn thóc, lúa là chính. Ngoài ra bổ sung thêm rau xanh, mồi tanh để gà tăng cường dưỡng chất, chất xơ tốt hơn cho tiêu hóa.
  • Chuồng nuôi: Nên tách riêng từng cá thể gà chọi Hải Dương ra thành các chuồng khác nhau. Máng ăn uống và khu vực chăn nuôi cần vệ sinh sạch sẽ để tránh tích tụ mầm bệnh gây hại.
  • Chế độ tập luyện: Nên cho gà tập các bài quần sương, vần hơi, vần đòn, chuồng quầng, chuồng bay, kết hợp om bóp vào nghệ để gà đạt thể trạng tốt nhất, đá bền đòn nhất.

Giá bán của gà chọi Hải Dương khá đa dạng, chỉ từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng/ con. Những con nào trưởng thành, đã từng tham gia thi đấu và có thành tích tốt thì sẽ có giá bán cao hơn.

Lời Kết

Những thông tin trên đây về gà chọi Hải Dương chắc hẳn đã giúp anh em hiểu hơn về giống gà này. Có thể thấy đây là giống gà chọi khá thú vị, đòn hay, ngoại hình đẹp, anh em yêu thích đá gà đòn có thể cân nhắc lựa chọn.