Gà chọi không chịu đá – Chia sẻ hướng giải quyết tốt nhất

0
13

Gà chọi không chịu đá là điều mà mọi người cực kỳ lo lắng trong suốt khoảng thời gian nuôi gà chọi. Sư kê cần phải hiểu rõ căn bệnh đang mắc phải ở gà, nguyên do cụ thể mới có thể đưa ra cách khắc phục chính xác nhất. Dưới đây sẽ lý giải tất cả những điều mọi người đang thắc mắc về vấn đề này. Cùng Xemdagacuasat đưa ra câu trả lời chuẩn xác nhất.

Giải đáp vì sao gà chọi không chịu đá

Thực tế, không có căn bệnh nào là tự phát, tất cả đều có nguyên do của nó. Đặc biệt nhất là căn bệnh thường thấy ở gà chọi là không chịu đá. Vậy lý do điều này xảy ra chỉ có thể bắt nguồn từ một số nguyên do sau:

  • Giống gà quá non tơ khi bị nhốt chung với những con gà khác loại, độ tuổi sẽ gây ra tình trạng tranh chấp và dễ bị ăn hiếp. Từ đó mà chiến kê sẽ thiếu tự tin và sợ đòn nhiều hơn.
  • Có thể chiến kê của bạn đang gặp phải một căn bệnh nào đó trong người hoặc những vết thương chưa thực sự hồi phục. Việc thi đấu liên tục sẽ làm chiến kê yếu đi và không còn sức để có thể tự vệ và thi đấu. Mọi người cần điều trị dứt điểm các chấn thương trước khi cho gà thi đấu nếu không tình trạng gà chọi bị bệnh không chịu đá rất dễ xảy ra.
  • Hoặc gà chọi bị sang chấn tâm lý khi vừa trải qua những trận đấu không cần sức. Đây cũng là một trở ngại tâm lý mà chiến kê khó có thể vượt qua. Từ đó mà gà chọi trở nên nhát đòn và lười thi đấu.
  • Khi gà thay lông và không chịu đá vì sợ tổn thương cũng là một lý do bình thường vẫn hay xảy ra.
gà chọi không chịu đá
Lý do gà chọi không chịu đá

Hướng dẫn điều trị gà chọi không chịu đá

Tuy gà không chịu đá bắt nguồn từ nhiều nguyên do nhưng chung quy sẽ có chung một các giải quyết. Giải pháp hữu hiệu nhất mà mọi người nên ứng dụng đó là chăm sóc tốt vả về chế độ ăn uống và tập luyện cho gà chọi.

Cung cấp chế độ dinh dưỡng cho gà chọi không chịu đá

Để gà chọi tăng được sức khỏe mạnh mẽ và dồi dào sức lực để thi đấu thì mọi người bắt buộc phải cải thiện được sự tự tin cho gà. Giúp cho chiến kê sẵn sàng thi đấu với mọi đối thủ. Đặc biệt, để mang đến hiệu quả tốt nhất thì trong chế độ ăn uống cần bổ sung thêm rau thịt, sâu, lươn, sò huyết, vitamin để gà chọi có thể tăng được sức đề kháng. Đồng thời mang đến một thể trạng tốt để phát triển.

Mọi người cần phải cách ly những con gà nhút nhát ra riêng vì càng để gà chọi tiếp xúc với các chiến kê máu chiến thì chỉ làm tăng thêm sự tự ti và nhát nhát cho gà chọi. Điều này có thể mang đến hiệu quả cao khi gà có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, việc thường xuyên thả vườn sẽ mang lại lợi ích khá lớn để cải thiện vấn đề này.

gà chọi không chịu đá
Cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp

Cách tập luyện cho gà chọi không chịu đá

Mọi người nên luyện tập cho gà chọi như những cách thông thường nhưn sẽ theo với mức độ chịu đựng được của gà. Đặc biệt không được thúc ép các chiến kê tập quá nhiều. Các bài tập mọi người có thể áp dụng đó chính là cho gà chạy lồng, vần đòn, chạy sương và dầm cán. 

Trên diễn đàn có đề cập đến các chiến kê nên được nhốt chung với gà chọi không chịu đá vì điều này sẽ kích thích chúng lấy lại được sự tự tin và phong độ khi đã đạp mái được 1 đến 2 lần. Để giữ sức khỏe ở mức tốt nhất thì nên có những ngày om rượu, như vậy sẽ giúp gà tăng được độ bền và dẻo dai cho cơ thể. 

Để gà chọi có thể từ từ chấp nhận và thích ứng với các bài tập thì mọi người có thể sắp xếp tập luyện từ nhẹ đến nặng và tăng theo tần suất hay cường độ. Bài tập mọi người có thể áp dụng hiệu quat cho gà ở giai đoạn đầu có thể là vần hơi, vần đòn, chạy bộ hay đá ma,… Bất cứ bài tập hiệu quả nào cũng có thể áp dụng nếu gà chọi có thể thích ứng được nhanh chóng.

gà chọi không chịu đá
Cách tập cho gà không chịu đá

Phương pháp điều trị gà chọi không chịu đá bằng thuốc

Ngoài việc điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cũng như cách luyện tập thì việc bổ sung thuốc sẽ rút ngắn được thời gian điều trị cho những chiến kê mắc bệnh. Khi thêm thuốc cho gà sẽ sớm có hiệu quả phục hồi cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Thuốc mà sư kê được phép sử dụng cho các chiến kê này có thể là Super Energy, Lampam,…

Tuy nhiên, trước khi áp dụng những loại thuốc này thì cần xin sự tư vấn và chấp thuận của bác sĩ thú y. Vì hiển nhiên những sản phẩm thuốc được tạo ra đều sẽ mang theo những tác dụng đi kèm nên cần phải cho lưu lượng sử dụng phù hợp nhất.

gà chọi không chịu đá
Điều trị nhanh bằng các loại thuốc

Kết bài

Mọi người có thể khắc phục được toàn bộ tình trạng gà chọi không chịu đá nếu có thể bỏ thời gian tìm hiểu nội dung trên. Hy vọng mọi người sẽ tìm ra được cách áp dụng hiệu quả nhất để chiến kê mau chóng bình phục sức khỏe một cách tối ưu.