Gà chọi không chịu đá, gà rót – Nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả

0
5

Gà chọi không chịu đá, bị rót nguyên nhân do đâu, biểu hiện như thế nào, cách khắc phục ra sao? Đây có lẽ là câu hỏi mà bất cứ ai đang theo dõi bài viết này đều muốn biết đáp án. Anh em nào đang có gà chiến gặp phải tình trạng trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Xemdagacuasat để có thêm thông tin hữu ích.

Biểu hiện gà chọi không chịu đá

Sư kê rất dễ nhận biết tình trạng gà chọi không chịu đá bởi những con gà như vậy sẽ rất nhát, sợ sệt, dựng tóc gáy và bỏ chạy khi nhìn thấy đối thủ. Nếu thấy chiến kê có biểu hiện như trên, chứng tỏ nó đã bị rót, anh em cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng để gà sớm lấy lại phong độ của mình.

Nguyên nhân gà chọi không chịu đá là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến gà bị rót, nhát đòn mà chúng ta có thể kể đến như:

  • Đầu tiên, có thể do gà chọi đang bị bệnh, sức khỏe chúng không tốt, không có đủ sức để thi đấu. Khi bị bệnh gà sẽ có biểu hiện đó là ủ rũ, xù lông, chảy nước mũi, khò khè, mắt kém, da cổ rất mềm và nóng. Sư kê cần chăm sóc kỹ càng và cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức. Khi gà khỏe thì mới cho tập luyện và đá trở lại.
  • Nguyên nhân nữa khiến gà không chịu đá đó chính là chế độ nuôi chưa hợp lý, sư kê nuôi nhốt chung các cá thể gà non với gà trưởng thành nên chúng bị sợ sệt, nhút nhát và dễ bỏ chạy khi thi đấu.
  • Ngoài ra cũng có thể do chế độ tập luyện, xổ gà liên tục, gà không có thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.
  • Gà bị ghép chạng với các đối thủ to lớn hơn, già dặn hơn cũng là một trong những lý do khiến cho gà chọi không chịu đá.
  • Một nguyên nhân chủ quan nữa đó là do gà đang trong thời kỳ thay lông, chuyển chỗ ở mới nên chưa kịp thích nghi, chưa đạt thể trạng tốt nhất để thi đấu.

Cách chữa gà chọi không chịu đá, gà rót hiệu quả

Theo kinh nghiệm nuôi gà chiến lâu năm của các cao thủ đá gà, muốn kích thích sự hưng phấn cho gà chiến anh em có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

Chế độ chăm sóc phù hợp

Cách ly gà bị rót nuôi riêng một khu, không nhốt chung với những con gà hung hăng. Nên nhốt riêng như vậy tầm nửa tháng trở lên kết hợp với thả vườn để gà tăng sự tự tin, bản lĩnh.

Cho gà tập các bài vần hơi, vần đòn

Tiếp tục cho gà thực hiện các bài vần hơi, vần đòn, quần bội, chạy bộ quanh vườn… với cường độ từ nhẹ tới nặng dần. Bên cạnh đó, kết hợp om bóp, dầm cán để gà tăng cường sức khỏe, sức mạnh cho đôi chân của mình.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Với gà không chịu đá, anh em cũng nên kết hợp dinh dưỡng hợp lý cho gà chọi. Tăng cường thêm đạm, protein trong các loại thực phẩm như: Sâu bọ, thịt bò, lươn trạch, cá chép… để gà lấy lại sự sung mãn và hung hăng của mình. Đừng quên cho gà uống thêm Vitamin B1, Vitamin A, Vitamin B12… để tăng cường thể lực hiệu quả.

Nhốt chung với gà mái

Cho gà chọi không chịu đá nhốt chung với gà mái để kích thích bản năng trong nó trỗi dậy. Đây cũng là cách hay mà các sư kê có thể tham khảo.

Dùng thuốc để điều trị chứng bệnh gà chọi không chịu đá

Sử dụng thuốc điều trị gà không chịu đá là phương án cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý tới anh em. Một số loại thuốc kích thích hung hăng bản lĩnh của gà khá hiệu quả đó là: Lampam, Super Energy,… Sư kê có thể dễ dàng tìm mua tại các quầy thuốc thú y. Lưu ý, sử dụng đúng theo chỉ định để tránh gây hại cho gà.

Lời Kết

Đó là nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục tình trạng gà chọi không chịu đá mà sư kê cần biết. Những anh em nào đang có gà chiến gặp phải vấn đề này, hãy thử áp dụng những cách trên mà chúng tôi gợi ý để gà sớm lấy lại tự tin, phong độ và bản lĩnh của mình nhé!