Gà chọi ngũ sắc là gì? Cách nhận diện và lối đánh đặc trưng

0
1

Gà chọi ngũ sắc luôn được các sư kê đánh giá cao không chỉ bởi ngoại hình ấn tượng mà đòn lối của chúng cũng tương đối sắc bén. Vậy cách nhận biết dòng gà này như thế nào, đặc điểm đòn lối của chúng ra sao? Ngay bây giờ, hãy cùng Xemdagacuasat tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Gà chọi ngũ sắc là gà gì?

Chuẩn như tên gọi, bộ lông của dòng gà này được tạo nên bởi 5 màu khác nhau. Đây chính là điểm nhấn giúp chúng khác biệt và ấn tượng hơn so với các dòng khác. Ngoài ra, đặc điểm chân, màu mắt và hình thể của gà cũng có nhiều điểm nổi bật. Chỉ cần nhìn qua những nét đặc trưng bên ngoài là có thể nhận diện được chúng luôn.

gà chọi ngũ sắc

Những đặc điểm nhận diện gà chọi ngũ sắc

Ngay bây giờ, để anh em có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt chúng hơn, chúng ta hãy cùng đánh giá qua từng đặc điểm cụ thể như sau:

Màu sắc lông của gà ngũ sắc

Về cơ bản, bộ lông của gà chọi này bao gồm các màu cơ bản như: Đen, đỏ, trắng, tía, xanh than hoặc vàng. Người ta sẽ xác định giá trị của một chiến kê ngũ sắc dựa vào số màu trên bộ lông mã và bờm của chúng.

Hình dáng bên ngoài của gà chọi ngũ sắc

Khi trưởng thành, gà chọi ngũ sắc sẽ nặng từ 3 – 4kg, khá nhẹ so với những dòng gà đá khác. Nhưng với bộ lông sặc sỡ, dáng cân đối, lúc nào cũng có ngực, cổ nở nang và vươn về phía trước nên chúng trông giống như một chiến binh thực thụ.

Đặc điểm chân của gà ngũ sắc

Những con gà ngũ sắc có màu chân thường là vàng sậm hoặc là trắng. Một vài cá thể quý hiếm còn có cựa nhật nguyệt, vảy vấn sáo… là những thần kê, linh kê tuyệt vời mà bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu.

Có nên mua gà chọi ngũ sắc không?

Theo kinh nghiệm của các sư kê lão làng, gà chọi ngũ sắc có bản lĩnh thi đấu rất tốt. Chúng di chuyển nhanh nhẹn, hung dữ. Nếu thi đấu với chiến kê cao lớn hơn, chúng hay luồn lách, tung đòn nhanh khiến đối thủ không kịp xoay sở theo. Thêm nữa, các miếng tung cước đá cao với lực mạnh khiến gà chiếm được nhiều lợi thế khi thi đấu với các dòng gà khác.

Ở đâu bán gà chọi ngũ sắc, giá bao nhiêu?

Với các cá thể có lông đẹp, ngoại hình xuất chúng, đã từng thi đấu và đạt được thành tích cao thì có thể được định giá tới cả trăm triệu là điều rất bình thường. Theo các sư kê, loại gà này hay có ở các khu vực miền núi như Tây Nguyên, Tây Bắc. Tuy nhiên mua được hay không còn do duyên của mỗi người nữa.

Các loại gà chọi ngũ sắc thường thấy

Gà ngũ sắc được phân chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên đặc điểm về màu chân, cụ thể như sau:

Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Loại này được đánh giá là loại gà quý hiếm, hiếm có khó tìm. Chúng gần như bất khả chiến bại trên các đấu trường bởi kỹ thuật đánh nhanh, đánh khôn ngoan. Các cú ra đòn như búa bổ khiến đối thủ khó có thể phản đòn được.

Gà ngũ sắc chân vàng

Dù không nổi bằng gà ngũ sắc chân trắng nhưng gà ngũ sắc chân vàng vẫn luôn được các sư kê đánh giá cao không chỉ bởi đòn hay, đánh đẹp. Mà còn bởi nhiều người muốn sở hữu chúng để làm giống nữa để có thể tạo ra những thế hệ chiến kê ngũ sắc chất lượng về sau.

Lời Kết

Có thể thấy rằng, gà chọi ngũ sắc thực sự là dòng gà ấn tượng cả về ngoại hình lẫn lối đá. Tuy nhiên, chúng có thể trở thành các danh kê với nhiều trận thắng bất bại hay không còn tùy thuộc vào cách chăm sóc và huấn luyện của mỗi người nữa. Vậy nên anh em nào đang sở hữu những chiến kê ngũ sắc này, hãy huấn luyện thật bài bản để chúng có thể phát huy hết thế mạnh của mình và mang về những chiến thắng vang dội nhất.