Hướng dẫn cách chọn gà chuối ngũ sắc

0
618

Sở hữu một con gà chuối ngũ sắc bạn như được sở hữu một linh kê hiếm có. Chính vì thế làm thế nào để bạn có thể lựa chọn cho mình một con gà chuối chuẩn đó là vấn đề đặt ra mà rất nhiều sư kê quan tâm. Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Gà chuối ngũ sắc

Gà chuối ngũ sắc thường có đặc điểm gì khác biệt so với những loại gà thông thường khác

Gà chuối ngũ sắc là loại gà mà chúng sở hữu một bộ lông với đa dạng sắc màu khác nhau như màu trắng, đỏ, đen, tím, vàng…và thông thường bộ lông của chúng thường có 5 màu cơ bản. Do đó chỉ cần nhìn vào những chú gà chuối ngũ sắc này bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng và thích thú ngay từ vẻ đẹp bên ngoài của chúng.

Gà chuối ngũ sắc

Hơn thế nữa với những chú gà chuối ngũ sắc có bộ lông dày và óng ả thì sự uy quyền và giá trị của chúng lại càng được tăng lên nhiều hơn.

Do đó đây là một giống gà được nhiều người săn kiếm mặc dù mức giá của chúng không hề rẻ thậm chí có những con gà có giá lên đến tầm vài chục triệu đồng.

Hướng dẫn cách chọn gà chuối ngũ sắc chuẩn

Khi lựa chọn cho mình những chú gà chuối ngũ sắc bạn cần lưu ý với những đặc điểm dưới đây để bạn có thể sở hữu được cho mình một loài linh kê hiếm có.

Gà chuối ngũ sắc
  • Giống gà ngũ sắc có đôi chân trắng: Khi bạn để ý thấy chân của gà có màu trắng và ống xương của chúng to thì đây sẽ là một chiến kê tuyệt vời dành cho bạn bởi chúng sẽ có khả năng nhạy bén rất cao khi bước vào mỗi trận chiến đấu. Chúng tự biết cách để xoay sở mọi tình huống để dẫn đến những thắng lợi vang dội đánh bại được đối thủ.
  • Giống gà ngũ sắc có vảy khai vương: Đây là giống gà có đặc điểm mà 4 vảy vuông được xếp sát cạnh với nhau để tạo nên một hình chữ nhật tạo nên sự sắc sảo và độc đáo dành cho giống gà này.
  • Giống gà ngũ sắc có đặc điểm mắt ếch: Đây được coi là giống gà quý bởi chúng có khả năng đá rất hay mỗi khi ra trận. Mắt của gà thường lồi ra ngoài như mắt ếch với những đốm mắt nhò đen nhánh thu hút sự chú ý của người nhìn vào.

Kết Luận

Với những đặc điểm nhận dạng cơ bản nêu trên, bạn nên biết cách tận dụng để lựa chọn được cho mình những chiến kê hùng mạnh. Gà chuối ngũ sắc không chỉ đơn giản giúp bạn sở hữu được những linh kê tuyệt vời mà chúng có khả năng mang lại giá trị kinh tế rất cao nếu như bạn biết cách đầu tư trong chọn giống, chăm sóc và huấn luyện gà để gà có được những cú tấn công ngoạn mục.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here