Gà đá C1 – Chiến kê dũng mãnh trên sàn đấu chuyên nghiệp

0
26

Gà đá C1 lên tên gọi được dành riêng cho những chú thần kê sở hữu lối đá chuyên nghiệp cùng nhiều đòn độc. Đồng thời nó cũng được huấn luyện bởi các sư kê chuyên nghiệp mang đến sàn đấu. Mặc dù vậy nhưng với sư kê mới bắt đầu tham gia vẫn chưa thực sự nắm rõ về giống gà này, do vậy mà Xemdagacuasat sẽ cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết, cùng theo dõi nhé!

Hiểu đúng về gà đá C1

Ngoài việc là tên gọi thì gà đá C1 chính là tên chung được dùng để chỉ các chiến kê nổi tiếng. Được huấn luyện bởi các sư kê lâu năm để tham gia các đấu trường lớn nhỏ trên khắp thế giới. C1 chính là tên gọi của một giải đấu bóng đá khá nổi tiếng. Và khi được áp dụng cho giải đấu đá gà thì nó cũng tương tự như vậy.

Gà chọi C1 chính là những chú chiến kê có nguồn gốc xuất xứ từ các chú gà nổi tiếng, với nhiều trận đấu nổi bật mang tầm cỡ. Thậm chí những chú gà thuộc giải đấu này còn từng tham gia giải đấu quốc tế.

Gà đá C1
Tìm hiểu về đá gà C1

Những lưu ý khi tham gia gà chọi C1

Trường gà chọi C1 cũng khá đặc biệt chứ không chỉ riêng những chú chiến kê C1, vì vậy mà với anh em đá gà đều mang sức hút đặc biệt, và đấu trường chuyên nghiệp này sẽ giúp cho sư kê thỏa mãn được niềm đam mê của bản thân. Tuy nhiên khi tham chiến tại đấu trường đá gà C1 anh em nên chú ý các vấn đề sau:

  • Chọn một vị trí cao để thả gà sau khi đã cân gà và kiểm tra trước khi thi đấu.
  • Nên giữ khoảng cách an toàn đối với đối thủ để đảm bảo an toàn cho gà chiến của mình.
  • Khi thả anh em nên sử dụng một tay để nắm đuôi gần sát với phao câu tay còn lại nâng vòng cánh, ngực và đùi.
Gà đá C1
Một vài lưu ý đáng quan tâm

Cách chăm sóc gà chọi C1 cực chuẩn

Việc nuôi gà đá C1 thực sự không quá dễ dàng, thay vào đó cần anh em sư kê bỏ nhiều thời gian cũng như công sức. Như vậy gà chọi C1 mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất, nếu như bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm có thể theo dõi các chia sẻ, hướng dẫn về cách chăm sóc gà đạt chuẩn C1 của sư kê lâu năm ngay dưới đây:

Cách chăm sóc gà đá C1 tơ

Đối với gà đá thì anh em sư kê cần chú ý chăm chút cho gà chọi ở thời điểm từ tháng thứ 6 trở đi. Những vấn đề cần chú ý nhiều nhất gồm có: chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn, tỉa lông, cắt tai tích và cả xây dựng chế độ luyện tập cơ bản nhất…. với các bước cụ thể như sau:

  • Việc đầu tiên mà sư kê cần thực hiện đó chính là tách bầy. Nếu như đến giai đoạn tách bầy mà anh em không biết để tách chúng ra thì rất dễ khiến cho gà bị hư lông non, dập và thậm chí là thương tích nặng. Do đó trong giai đoạn này bạn nên tách chúng ra và nuôi 1 mình.
  • Tiếp đến bạn cần xây dựng cho nó một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất sau khi đã tách đàn. Lượng thức ăn cũng ở mức vừa đủ không quá nhiều cũng không quá ít. Bởi gà đá C1 có tiêu chuẩn đó là không được quá gầy nhưng cũng không quá béo.
  • Ngoài ra, khi gà đá đã hoàn tất quá trình thay lông thì anh em nên tiến hành cắt tỉa tai tích, sau đó sẽ là thực hiện cắt tỉa lông.
  • Đừng quên luyện tập các bài tập cơ bản nhất để gà tăng cường thể lực và cả sức dẻo dai khi chiến đấu nhé!
Gà đá C1
Chăm sóc gà tơ đá giải C1

Cách nuôi gà chọi đạt chuẩn

Bất cứ sư kê nào cũng mong muốn mình có giống gà chọi đạt chuẩn với thể lực và khả năng chiến đấu cao nhất. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ là người mới thì đừng nên bỏ qua các hướng dẫn chi tiết về cách nuôi gà chọi:

Chế độ ăn: So với gà chọi tơ thì gà chiến khác biệt hoàn toàn, do vậy mà chế độ ăn cũng không thể giống nhau. Theo đó trong 2 bữa ăn chính anh em có thể cho ăn thóc. Đối với bữa trưa có thể bổ sung thêm rau xanh cùng các loại thức ăn mồi tươi.

Cách om gà: Đối với mỗi sư kê họ sẽ có những cách thức om gà khác nhau hoàn toàn. Có người sẽ thực hiện quá trình om vào buổi sáng, nhưng cũng sẽ có người lựa chọn om buổi chiều. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ các sư kê lâu năm thì thời gian buổi sáng là thời điểm om gà tốt nhất.

Tập thể lực: Việc tập thể lực được xem là yêu cầu quan trọng và cần thiết đối với gà chọi C1. Có 2 công đoạn chủ yếu trong quá trình tập luyện thể lực đó là chạy lồng và vần gà. Để tăng sự dẻo dai, sức bền để có hiệu quả cao nhất anh em có thể sử dụng xen kẽ việc vần hơi và vần đòn.

Gà đá C1
Nuôi gà đá giải chuẩn nhất

Kết bài

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin có liên quan đến gà đá C1 cũng như cách chăm sóc huấn luyện trở thành thần kê chuyên nghiệp. Hy vọng với chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc huấn luyện và nuôi dưỡng nên những chú thần kê.