Mách bạn cách chọn gà đá cựa sắt hay của các sư kê lừng danh

0
172

Chọn gà đá thì có vô số cách nhưng để chọn được gà đá cựa sắt hay không hề dễ dàng tí nào. Với kinh nghiệm bao năm chinh chiến, sau đây https://xemdagacuasat.com xin chia sẻ cách chọn gà đá cựa sắt hay mà nhiều sư kê rất tâm đắc.

Các tiêu chuẩn chọn gà đá cựa sắt hay

Sau đây chúng tôi giới thiệu các tiêu chí để chọn gà đá cựa sắt hay

Tiêu chuẩn hình thể

Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng khi chọn gà đá cựa sắt. Việc xem ngoại hình của con gà dựa vào nhiều yếu tố. Mỗi đặc điểm ngoại hình của con gà đều nói lên nó đá tốt hay không.

Con gà chọi tốt phải có thân hình cân đối. Màu lông tuyệt đẹp, bóng mượt cùng với một dáng dấp bước đi oai phong lẫm liệt. Một hình thể vạm vỡ với những bắp đùi chắc nịnh, sải cánh rộng, vỗ cánh mạnh sẽ đảm bảo đủ sức mạnh để đối chọi với các đối thủ nặng ký cùng xuất hiện trong một trường đấu.

Ngoài ra bạn có thể chọn những con gà có dị tướng. Thần kê dị tướng qua tài huấn luyện của các sư kê chắc chắn có thể trở thành một chiến kê khi cáp độ đá gà. Hay cũng có thể trở thành một thần kê có biệt tài độc đáo.

gà đá cựa sắt hay
Gà đá hay phải có hình thể vạm vỡ

Tiêu chuẩn sức khỏe

Để đánh giá sức khỏe của gà chọi thì sư kê có thể làm theo các bước.

– Kiểm tra miệng gà chọi: những con gà chọi có khoang miệng sạch sẽ không hôi, không nhớt, không đờm dãi, không ké là con gà có sức khỏe tốt.

– Kiểm tra cánh gà chọi: Dùng 2 tay để tung con gà chọi lên cao quá đầu người. Nếu là con gà khỏe mạnh thì ngay lập tức nó sẽ vỗ cánh liên tục và bay lên. Và có thời gian bay trước khi đáp xuống đất lâu hơn. Lặp lại 3 lần nếu con gà chọi vẫn giữ phong độ thì đó là con gà có sức khỏe dẻo dai.

gà đá cựa sắt hay
Gà chọi hay phải có sức khỏe cường tráng

-Kiểm tra chân gà: Đôi chân là vũ khí của gà chọi khi tham gia đá gà. Vì thế gà có đôi chân yếu, không đứng vững, sức đá yếu chắc chắn không thể chiến thắng đối thủ.

Để kiểm tra độ chắc khỏe của chân gà. Sư kê cần ôm hai cánh gà, đưa gà lên cao quá đầu gà rồi thả ra. Sư kê quan sát gà tiếp đất có bị chúi đầu và chao đảo hay không. Chân có khụy xuống không và cánh gà có phải xòe ra không.

Nếu xảy ra một trong 3 trường hợp trên thì không nên chọn con gà này vì nó có đôi chân không được khỏe. Dù bạn có bỏ công huấn luyện đến đâu cũng vô ích.

Kỹ năng đá gà của gà đá cựa sắt

Chọn gà đá cựa sắt hay thì phải tuyển lựa những con có kỹ năng đá giỏi. Gà có kỹ năng giỏi sẽ có những chiêu thức, đòn đá, thế đá độc đáo. Đặc biệt trong mỗi tình huống sẽ có lối đá linh hoạt.

Theo kinh nghiệm của những sư kê có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn gà đá cựa sắt hay. Họ cho rằng bạn chọn được gà có kỹ thuật tốt càng huấn luyện càng hay.

Ngược lại gà không có kỹ thuật càng huấn luyện chỉ vô ích. Vì thế mà nhiều sư kê truyền miệng nhau “Thà chỉ có một con gà chiến, còn hơn trăm con gà thịt”.

gà đá cựa sắt hay
Gà chọi hay phải có kỹ thuật tốt

Phương pháp tập luyện gà đá cựa sắt hay

Với gà đá cựa sắt khi huấn luyện các sư kê cần chú trọng rèn luyện khả năng phản xạ. Bên cạnh đó các bài tập chân, tập cánh và thể lực cũng cần quan tâm. Vì gà đá cựa sắt không yêu cầu quá nhiều về sức bền. Chủ yếu gà phải đá nhanh, phản ứng lẹ và dồn dập, đánh nhanh, thắng gọn, kết thúc trận đấu ngoạn mục.

Kết Luận

Sự kết hợp của các cách chọn gà đá cựa sắt hay ở trên sẽ mang đến cho bạn một chiến kê dũng mãnh, đá tốt trên mọi đấu trường. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm trong giới đá gà để chọn lựa những con gà chọi xuất sắc.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here