Gà nhạn chân trắng và những thông tin về gà nhạn anh em nên biết

0
11

Gà nhạn chân trắng là tên gọi được các sư kê chọn đặt cho gà chiến của mình tương tự như gà tía, gà ô. Tuy nhiên giống gà này lại không thực sự nổi bật và được nhiều người biết đến. Và để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại gà này, hãy cùng Xemdagacuasat tìm hiểu các thông tin quan trọng có trong bài viết có dưới đây nhé!

Tại sao lại có tên gọi gà nhạn?

Trước khi nắm bắt chính xác về tên gọi gà nhạn chân trắng, chúng ta hãy tìm hiểu chung về gà nhạn nhé. Theo đó thì đó không phải là một giống gà mà đó chỉ là tân gọi được dùng để chỉ cho những chú chiến kê có màu trắng như màu của chim nhạn. 

Trên thị trường thì gà nhạn thường ít khi xuất hiện,  trong đó gà tre chính là giống có màu trắng nhiều nhất. Thường thì ở một số loại gà chọn nuôi lấy thịt mới có màu trắng, hoặc những chú gà nuôi để lấy trứng.

Gà nhạn chân trắng
Tại sao gọi là gà nhạn?

Gà nhạn có những màu sắc phổ biến nào?

Dựa trên màu sắc của chiếc chân mà chúng sở hữu gà nhạn được chia thành 4 loại chính: trong đó có gà nhạn chân trắng, gà nhạn chân xanh, gà nhanh chân tóe vàng và gà chọi chân vàng. Đặc điểm cụ thể của từng loại cụ thể như sau:

Gà nhạn chân trắng 

Nếu như phần chân lông có chung màu đó là trắng thì trong phong thủy hoàn toàn không có sự xung khắc. Mà nó còn được biết đến là lợi thế đặc biệt trước đối thủ giúp gà nhạn chân trắng có thêm chiến thắng.

Tuy nhiên không chỉ đánh giá xem chú gà nhạn chân trắng đó có tốt hay không dựa trên các tiêu chí. Thay vào đó nó còn cần phải dựa vào đặc điểm chiến đấu, lối ra đòn mà nó có được.

Gà nhạn chân trắng
Giống gà nhạn chân trắng

Gà nhạn tóe chân vàng

Nhạn tóe còn được anh em sư kê gọi với cái tên khác đó chính là gà bướm, hay cách khác đó là những chú gà chọi có bộ lông màu trắng pha lẫn với chút màu đen màu đỏ. Theo phong thủy thì những chú gà chiến có màu sắc này có khả năng hạ gục các đối thủ có màu sắc điều chân xanh, gà chọi hay gà que.

Gà nhạn chân màu xanh

Theo như quy luật ngũ hành có trong phong thủy thì việc một chú gà có màu lông trắng chân xanh tức là tương sinh nên hỗ trợ lẫn nhau. Những chú gà nhạn sở hữu chân xanh được đánh giá là có lối ra đòn bền bỉ cộng thêm các đòn đá cực mạnh. Nếu như các sư kê biết cách chăm sóc huấn luyện thì chắc chắn nó sẽ trở thành một thần kê bất bại trước mọi đối thủ.

Gà nhạn chân vàng

Cũng tương tự như gà nhạn có chân xanh thì gà nhạn chân vàng đều là những màu sắc tương sinh trong phong thủy. Trong đó cụ thể nhất đó là hành thổ thuộc chân màu vàng sinh ra mệnh kim, màu lông trắng. Tuy nhiên để có thể xác định được chiến kê đó đá có tốt hay không còn được xác định dựa trên cách chăm sóc và huấn luyện từ các sư kê.

Gà nhạn chân trắng
Giống gà nhạn chân vàng

Có nên chọn gà nhạn chân trắng thi đấu?

Việc lựa chọn màu mạng gà được xem là yêu cầu cực quan trọng mà các sư kê chọn đá gà chọi theo ngày nên biết. Theo đó mệnh kim được thể hiện rõ ràng thông qua màu trắng có trên cơ thể.

Đối với gà đối thủ để có thể khắc chế anh em nên chọn đá cùng với gà thuộc mạng mộc, màu lông xám chính là màu sắc cụ thể nhất. Khi tham gia thi đấu gà trắng gặp phải gà có màu xám sẽ nhận về nhiều may mắn, còn có thể chiến thắng được hay không thì cần dựa trên kỹ năng vốn có của chiến kê.

Trong đó cách huấn luyện của sư kê cũng là yếu tố quan trọng để gà chiến có thể vận dụng hết được nội chiến của mình. Đặc tính thi đấu của gà đá không được xác định tất cả dựa trên màu mạng vốn có của nó.

Gà nhạn chân trắng
Đá chọi gà nhạn chân trắng

Khi thi đấu chuyên nghiệp có nên chọn gà nhạn?

Việc bạn chọn gà nhạn tham gia thi đấu hay không còn được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có lẽ quan trọng nhất đó là dựa trên đặc điểm cách chiến đấu chứ màu lông không thể xác định. Theo đó dưới đây sẽ là các yếu tố chính để anh em xác định có nên mang gà chiến đi thi đấu hay không?

  • Đòn đá có tốc độ ra mạnh nhanh hay không?
  • Khả năng né đòn thế nào, có biết cách phòng thủ hay không.
  • Chân rắn chắc, vảy khô và thon.
  • Được huấn luyện kỹ lưỡng bằng các bài tập chuyên nghiệp.
  • Đó là một giống gà chọi cực nổi tiếng trên thị trường và là giống thuần chủng.
  • Phần mỏ được quặp vào, với cấu tạo cứng.

Tất tần tật những chia sẻ của bài viết đã giúp anh em thực sự hiểu rõ hơn về gà nhạn chân trắng. Về cơ bản thì đó chỉ là cách gọi quen thuộc mà anh em mê gà gọi những chú gà có bộ lông màu trắng. Còn việc có nên lựa chọn nó đi đá hay không thì anh em sư kê cần xác định dựa trên các đặc tính lẫn khả năng chiến đấu của nó chứ màu lông không thể quyết định tất cả đến chiến thắng của chúng.