Tìm hiểu về giống gà rừng chuối

0
648

Gà rừng chuối là một trong số những loại gà thuộc dòng họ của gà tre. Chúng mang những đặc điểm riêng biệt không giống như những loại gà khác để bạn có cách phân biệt chúng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu hơn về giống gà này các bạn nhé.

gà rừng chuối
Giống gà rừng màu chuối

Đặc điểm gà rưng chuối bên ngoài ra sao?

Xét về hình dáng bên ngoài, thì gà rừng chuối có một hình dáng nhỏ gọn với một bộ lông đa sắc màu bao gồm có 3 màu cơ bản đó là trắng đỏ và đen.

Khi nhìn vào bộ lông trên cổ và phần mã trên lưng của của thì lông chúng thường có màu ngà trắng thỉnh thoảng có kèm theo những sọc mờ mở ở giữa.

Bộ lông cánh của gà rừng chuối thì có sự pha trộn của màu đỏ đen và vàng với nhau để tạo nên màu sắc đa dạng nhất. Đối với phần lông ở ngực ở bụng và ở đuôi gà rừng màu chuối thì chúng có màu đen tuyền. Điều đó giúp bạn phân biệt rõ ràng được với nhiều loại gà tre khác.

Đặc điểm sinh trưởng của gà rừng chuối ra sao?

Đây là giống gà thuần chủng nếu như chúng được nuôi và chăm sóc cẩn thận thì chúng có khả năng kháng bệnh tốt hơn so với những giống gà tự nhiên. Đặc biệt tỉ lệ số gà con mởi nở chết cũng ít hơn so với giống gà khác.

gà rừng chuối
Gà rừng màu chuối có đặc điểm gì

Gà chuối có khả năng sinh sản tương đối tốt, sau thời gian khoảng ngoài 6 tháng là chúng có thể đạp mái và sau 8 tháng đối với gà trống.

Đối với những con gà non chúng có đặc điểm và thừa hưởng ghen trội cũng như gen lặn từ gà mẹ nhiều hơn so với phần trăm của gà bố. Đối với gà mái một năm chúng có thể đẻ được từ 3 cho đến 4 lứa và mỗi lứa tần suất quả có thể dao động từ 10 cho đến 20 quả trứng…

Đối với những sư kê chuyên nghiệp thì họ đã có những kinh nghiệm nhất định trong việc nuôi và chăm sóc giống gà chuối rừng này rồi.

Do đó theo kinh nghiệm của họ thì những con gà non cần được gà mẹ nuôi và chăm sóc sẽ đảm bảo sức khỏe tốt hơn. Đến khi gà đạt ở độ tuổi từ 6 tháng trở lên thì hãy mới tách mẹ và nuôi thành đàn riêng. Khi bạn lựa chọn phương pháp ấp trứng nhân tạo điều đó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tính cách cũng như là khả năng ra trận của những chiến kê sau này.

Gà rừng chuối có tính cách ra sao?

Đây là giống gà được rất nhiều sư kê yêu thích và được nhiều người tìm kiếm để nuôi bởi giống gà chuối rừng là giống gà có tính hiếu chiến rất cao. Đặc biệt chúng có khả năng bảo vệ lãnh thổ của mình rất tốt rất hung dữ so với nhiều loại gà khác.

gà rừng chuối
Gà rừng màu chuối có đặc điểm gì

Gà rừng chuối khi ra chiến trận chúng có những đòn tấn công đá gà rất hay, rất mạnh mẽ và dứt khoát đồng thời chúng có tình lỳ đòn mạnh mẽ.

Do vậy khi gà rừng màu chuối được chăm sóc một cách cẩn thận đảm bảo đúng kỹ thuật và khoa học chúng sẽ trở thành những chiến kê dũng mạnh mang lại nhiều chiến thắng sau mỗi lần ra trận.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here