Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cực chuẩn cho người mới

0
6

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh được biết đến là yêu cầu quan trọng mà anh em cần biết nếu như muốn có được một thần kê. Nhưng nếu như bạn chỉ là người mới và đang tìm kiếm cho mình kỹ thuật chăm sóc chuẩn đừng nên bỏ qua các thông tin có dưới đây của Xemdagacuasat nhé!

Gà đá Cao Lãnh có đặc điểm thế nào?

Trước khi biết chính xác về kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh chúng ta hãy cùng điểm qua các đặc điểm chính của giống gà này nhé. Gà đá Cao Lãnh là giống gà được lai tạo giữa gà chọi Việt cùng gà chọi Miên nên thừa hưởng tính năng chịu đòn cực tốt. 

Bên cạnh đó thì nó còn thừa hưởng thêm nét đặc trưng của giống gà chọi Việt đó là kỹ năng chém. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, do nhiều vấn đề khác nhau cộng thêm quá trình lai tạo đã khiến cho giống gà này không còn chất lượng như trước đây.

So với các giống gà đá gà chọi khác đang có trên thị trường thì gà đá Cao Lãnh có hình dáng nhỏ nhắn, không đồ sộ cao lớn. Theo đó giống gà này có thể mang đi thi đấu sau 1 năm nếu như chủ kê chăm sóc và nuôi dưỡng kỹ lưỡng.

Khi trưởng thành giống gà Cao Lãnh sẽ có bộ lông chuyển sang màu chuối. Trên thực tế có một vài sư kê không thực sự thích và cho rằng đó là điều không hay vì cho rằng màu lông khiến cho gà bị phá tướng.

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
Đặc điểm của gà đá Cao Lãnh

Đặc điểm chiến đấu của giống gà Cao Lãnh 

Theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia về giống gà này cho rằng sức mạnh của chúng là vô cùng lớn. Không chỉ có vậy mà chúng còn có những cú đá cực thông minh và đẹp mắt.  Tuy nhiên giống gà này lại có khả năng hung dữ và hiếu chiến cực cao, nhiều đối thủ đã coi đó là điểm yếu để dễ dàng tấn công trên các đấu trường.

Và để có thể tận dụng tốt, dưới đây sẽ là các đặc điểm về lối tấn công của gà Cao Lãnh mà bạn có thể chú ý đến:

  • Cựa có khả năng chém liên tục và cực kỳ nhạy.
  • 2 cặp cựa có khả năng phóng cực nhanh như những chiếc phi đao, cộng thêm sự điêu luyện trong khả năng đá song phi.
  • Cương mãnh cộng thêm với khí chất ngời ngời.
  • Tạo nên những cú đá cực kỳ hiểm hóc, đối thủ khó có thể đáp trả.
  • Gà có cả vỉa sáng và vỉa tối.
Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
Cách chiến đấu cực hấp dẫn

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh siêu chuẩn

Để có được một chiến kê với khả năng chiến đấu cao, anh em cần biết đến các kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cực chuẩn. Dưới đây sẽ là vài chia sẻ từ các sư kê lâu năm mà bạn có thể áp dụng đến:

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh – Chọn giống

Trong kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh thì việc chọn giống chiếm vai trò quan trọng. Đối với những chú gà chiến hay thì đây chính là nền móng để chúng phát triển. Việc huấn luyện và chăm sóc sau này sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu như bạn không chọn giống kỹ lưỡng. 

Do đó khi chọn giống bạn cần chú ý đến các tiêu chí quan trọng như sau:

  • Không chọn gà có tình trạng tật tại cánh, mỏ và chân, dáng đi cũng không được có dị tật.
  • Để chắc chắn là gà thuần chủng chỉ nên chọn gà bố mẹ cùng 1 dòng.
  • Chỉ nên chọn những chú gà có thể trạng tốt, sức khỏe tốt.
Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
Chọn giống tốt giúp đảm bảo chất lượng

Chế độ dinh dưỡng 

Chế độ dinh dưỡng trong các giai đoạn phát triển của gà chọi Cao Lãnh là hoàn toàn khác nhau. Người nuôi nên cho gà ăn cám công nghiệp trong giai đoạn từ 2 cho đến 3 tháng tuổi.  Thời gian sau đó chuyển dần thức ăn của chúng sang thóc, cám để chúng không bị ngợp và quan trọng là phát triển tốt hơn.

Khi gà đã bước sang giai đoạn trưởng thành từ 2 – 3 tháng tuổi anh em nên cho chúng ăn nhiều hơn. Đặc biệt chú ý đến thời gian cho ăn điều đặc và cần đảm bảo được việc vừa no vừa đủ.

Khi gà đã bước vào giai đoạn trưởng thành từ 7 đến 9 tháng thì người nuôi cần kiểm soát đến chế độ ăn của gà. Tránh tình trạng cho chúng ăn quá nhiều bị béo phì hay quá ít sẽ khiến chúng bị gầy. Trong kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh ở giai đoạn này anh em nên bổ sung thêm nguồn thức ăn có chứa các khoáng chất và vitamin.

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh
Chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh chế độ chăm sóc

Thực sự không bao giờ là dễ dàng để có thể chăm sóc gà đi thi đấu. Khi gà đã trưởng thành chuẩn bị đi thi đấu thì quá trình chăm sóc lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Theo đó để thể lực và sức mạnh của gà được gia tăng bạn nên thực hiện các bài tập vần hơi, vần đòn.

Đặc biệt để gà không bị thương trong suốt quá trình luyện tập anh em cần bịt phần cựa. Ngoài ra nên cho gà nghỉ ngơi, tránh tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của gà chọi.

Kết bài

Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ nhất đến cho anh em sư kê về kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh. Đừng quên áp dụng vào quá trình nuôi dưỡng gà chiến của mình để tạo nên chú chiến kê khỏe mạnh với thể lực tốt nhất trên các đấu trường chuyên nghiệp nhé!