Mô hình nuôi gà chuối khoa học

0
379

Làm thế nào để nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất? Đây là nỗi niềm băn khoăn của rất nhiều sư kê nói chung. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết về một mô hình nuôi gà chuối khoa học cho bạn có thể tham khảo.

Mô hình nuôi gà chuối
Mô hình nuôi gà chuối khoa học

Đối với giai đoạn gà mới sinh được nuôi theo mô hình nuôi gà chuối như thế nào?

Khi gà con mới nở với đặc thù là sức khỏe của chúng còn rất non yếu. Do vậy đây là thời điểm mà gà dễ bị sinh bệnh mà chết đi. Chính vì thế việc chăm sóc gà cẩn thận lúc này là vô cùng cần thiết. Các bạn cần phải có những kỹ thuật nuôi gà con mới nở nhất định để đảm bảo giữ được sức khỏe cho gà đó là:

 • Cần đảm bảo đủ lượng nhiệt độ cho gà mới nở để chúng tập làm quen và thích nghi dần với môi trường bên ngoài. Cơ thể gà cần được giữa ấm liên tiếp trong 1 tuần đầu sau khi nở bằng cách bạn có thể lắp bóng đèn sưởi cho gà.
Mô hình nuôi gà chuối
Nuôi gà đảm bảo đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả cao
 • Xây dựng chuồng cho gà con cẩn thận để đảm bảo không gian thoáng đãng, khô ráo sạch sẽ và tránh bị những con vật khác tấn công như chuột, rắn….
 • Đảm bảo vệ sinh chuồng cho gà một cách thường xuyên, thay nước thường xuyên đồng thời thay lót trấu dưới nền của chuồng gà.
 • Cần chuẩn bị lượng thức ăn và nước vừa đỏ cho cả gà con lẫn gà mẹ trong giai đoạn đầu này.

Đối với giai đoạn phát triển cần chăm sóc gà chuối ra sao?

Khi gà chuối đã lớn lên và dần hoàn thiện về mặt sức khỏe cũng như hệ thống tiêu hóa của gà được tốt hơn thì bạn sẽ có phương pháp chăm sóc gà đơn giản hơn.

 • Bạn cho gà thay đổi môi trường sống ra không gian rộng rãi hơn để gà vận động tăng cường thể lực.
 • Thay dần thức ăn cho gà từ ăn tấm, cám chuyển sang ăn thức ăn thô, thức ăn tự nhiên như lúa gạo và các mồi gà khác, rau xanh đảm bảo cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể gà chắc khỏe.

Nuôi gà chuối ở giai đoạn gà đi chiến đấu

Khi gà đến tuổi đi chiến đầu thì bạn cần phải xây dựng cho mình một mô hình nuôi gà chuối một cách khoa học. Gà cần được đảm bảo cả vệ chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ tập luyện.

Mô hình nuôi gà chuối
Gà đến thời điểm đi chiến đấu cần được cung cấp chế độ dinh dưỡng tốt hơn
 • Bạn thường xuyên cho gà tắm nắng vào mỗi buổi sáng sớm và tắm với lượng vừa đủ tránh tắm quá nhiều và tránh tắm nắng khi thời điểm ánh nắng mặt trời bắt đầu gắt lên.
 • Cung cấp lượng thức ăn với nhiều mồi và nhiều protein, ăn giảm bớt các nguồ thức ăn như thóc lúa bởi chúng sẽ là nguy cơ gây tích lũy lượng mỡ không cần thiết dành cho gà.
 • Cung cấp đầy đủ các loại vitamin và những chất điện giải cần thiết dành cho gà để đảm bảo gà chuối có được sức đề kháng tốt nhất.
 • Hạn chế việc gà uống nước nhiều để giảm bớt nguy cơ thích nước có trong gà.
 • Ngoài ra bạn cần cho gà tăng cường vận động tập thể dục như chạy bộ để đảm bảo gà có sức khỏe dẻo dai hơn.

Kết Luận

Với mô hình nuôi gà chuối khoa học như trên, bạn nên áp dụng và thực hiện chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả chăn nuôi gà cho bạn như mong đợi.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here