Những đòn đá chết gà chọi anh em sư kê cần phải biết

0
4

Những đòn đá chết gà anh em sư kê cần phải biết đang được quan tâm và bàn luận khá sôi nổi trong khoảng thời gian gần đây. Bất kỳ một chú chiến kê nào cũng đều sẽ sở hữu cho mình vài chiêu đá đòn hay nhằm mục đích hạ gục đối phương. Vậy những pha đòn cực hiểm có thể làm chết đối thủ đó như thế nào hãy cùng Xemgadacuasat tìm hiểu ngay nhé!

Sơ lược về các tử huyệt của gà chọi dành cho anh em

Tử huyệt hay được hiểu nôm na là một vị trí chết nào đó của gà khi chịu những tác động rất lớn. Nếu anh em là một tay chơi lão làng, nhiều kinh nghiệm thì chắc hẳn ít nhất một lần gà của họ đã tung ra cú đòn chí mạng cho đối thủ để mang về chiến thắng. 

Tử huyệt trên vùng cổ và đầu gà

Trên vùng cổ và đầu gà sẽ có rất nhiều vị trí hiểm mà khi đó chỉ cần một cú ra đòn hiểm rơi vào các vị trí đó có thể làm cho chúng chết ngay tại chỗ. Có thể nói trên các vùng đó có 4 vị trí mà anh em sư kê cũng cần phải biết như sau.

  • Đỉnh giao lông: Đây được xác định là điểm giao nhau giữa mí mắt và vùng mồng gà. Vị trí này chính là điểm chí mạng nhất trên cơ thể gà chọi. Bởi một khi đã trúng cựa thì sẽ không còn khả năng sống sót. 
  • Yết hầu: Có thể nói đây là vị trí mà gà chọi ít bị tấn công nhất. Tuy nhiên một khi đã bị đâm trúng thì làm cho gà có thể bị choáng váng. Nếu trong trường hợp nhẹ chúng có thể bỏ chạy ra khỏi trận đấu, còn nặng thì có thể dẫn đến tử vong luôn.
  • Mắt gà: Đây là một vị trí vô cùng quan trọng mà gà hầu như lúc nào cũng phải bảo vệ, dù có là trong trận đấu hay ngoài trận đấu. Vì một khi gà bị tổn thương về mắt thì những chú gà đó coi như phế và hầu như không thể chiến đấu được nữa.
  • Cần cổ: Vị trí này rất dễ bị đối thủ tấn công và một khi bị trúng đòn thì gà ngay lập tức sẽ bị quẹo cổ. Chính điều này làm ảnh hưởng rất lớn khả năng chiến đấu cũng như giữ thăng bằng của chúng. Trong trường hợp bị nặng có thể làm cho chiến kê của bạn bị dị tật suốt cuộc đời.
Những đòn đá chết gà
Những đòn đá chết gà

Tử huyệt trên vùng thân gà

Thân gà cũng là một trong những bộ phận rất dễ làm cho gà chọi bị tổn thương trong khi thi đấu. Tùy thuộc vào mỗi vị trí mà sẽ làm cho gà chịu những ảnh hưởng khác nhau. Thông thường sẽ có một số vị trí trên thân cần lưu ý sau.

  • Bầu diều: Một bộ phận rất nhạy cảm và cũng không kém phần quan trọng. Đây lại là một vị trí rất thuận lợi cho đối phương ra đòn chính vì vậy khi cho gà của bạn tham gia thi đấu thì không nên cho chúng ăn no.
  • Hang cua: Đây là điểm giao nhau giữa hai vị trí cổ và vai gà. Có thể nói đây là một điểm yếu mà hầu như chiến kê nào cũng có thể sẽ gặp phải trong trận đấu. Vì là bộ phận mềm, sẽ bị sát thương rất cao nếu trong trường hợp bị trúng cựa.
  • Cánh gà: Nói dễ hiểu hơn đây chính là vị trí nách gà, và được xem là bộ phận gần tim nhất. Chính vì vậy một khi gà bị trúng đòn vào đúng vị trí này thì sẽ hoàn toàn không có khả năng sống sót.
Những đòn đá chết gà
Đòn đá vào các vùng tử huyệt

Những đòn đá chết gà tiêu biểu 

Mỗi chiến kê sẽ sở hữu cho mình những chiêu thức riêng nhằm mục đích hạ gục được đối thủ nhanh chóng để giành chiến thắng. Đó có thể chỉ là những chiêu thức hết sức đơn giản nhưng cũng cũng có những đòn đá chết gà hiểm hóc làm đối phương không kịp phản ứng và chết ngay tại trận.

Đá Sỏ – Có thể nói đây là một thế đá vô cùng độc hiểm

Với hình thức đá này, các chú gà sẽ tiến hành cắn chặt vào mào của đối phương, với mục đích chính là làm điểm tựa. Tiếp theo, chúng sẽ tiếp tục bật lên tấn công trực tiếp vào yết hầu và cần cổ gà. Những chú gà bị thương sẽ giãy giụa vì rất đau đớn, có thể làm cho đối thủ hoảng loạn và chạy khỏi sân thi đấu.

Những đòn đá chết gà
Đòn đá hiểm cực khó

Đá Xạ – Một trong những thế đòn rất hay dành cho gà chọi

Trong những đòn đá chết gà thì đá xạ được nhận xét là một thế đá rất hay. Đây là một thế đá, mà những chiến kê sẽ không cần có điểm tựa, trực tiếp bay lên sau đó dùng hai chân đá vào mặt và cần cổ của kẻ địch. Mọi hành động diễn ra rất nhanh làm đối thủ không kịp phản ứng lại.

Đá Mé – Thế đá hay trong những đòn đá chết gà

Có thể nói đá mé là một trong những đòn đá gây ra tính sát thương cao cho đối phương. Theo chia sẻ của những sư kê, thì thế đá này lực cánh khá mạnh. Đòn mé thường tấn công chủ yếu vào vùng mắt, mặt, mang tai. Chính vì vậy, gà rất dễ bị chột sau mỗi trận đấu.

Những đòn đá chết gà
Kiểu đá hiếm thấy bởi các chiến kê

Những đòn đá chết gà anh em sư cần phải biết đã được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết và chân thực ở trên. Mong rằng tại đây sẽ cung cấp cho anh em những thông tin thật sự về bộ môn đá gà đầy hấp dẫn và thú vị này. Từ đó có thể vận dụng để huấn luyện cho các chiến kê của mình càng trở nên dũng mãnh, chiến thắng trong mọi trận đấu.