Bất ngờ với mô hình nuôi gà đá cựa sắt kiếm bạc tỷ

0
934

Khi trào lưu đá gà nổi lên nhiều người đã lập nên các trang trại nuôi dưỡng những giống gà đá tốt bán lại cho dân chơi chọi gà. Mô hình nuôi gà đá cựa sắt mang lại cho các chủ trại hàng tỷ đồng mỗi năm. Vậy cách thức nuôi như thế nào hãy cùng Xemdagacuasat.com tìm hiểu trong bài viết sau.

Nuôi gà đá nghề dị kiếm bạc tỷ

Nuôi gà cũng chẳng phải việc quái dị cho lắm, nhưng nuôi gà chọi thì lại khác. Có những giống gà quý, gọi là thần kê thì chúng lại có thân hình dị dạng, không bình thường. Vậy mà chúng lại là giống gà quý hiếm mang với giá bán rất cao. Bạn thử hình dung một trại gà có hơn chục con gà dị thường như vậy ai dám nói là bình thường nào.

Đa số những người nuôi gà đá hiện nay đều có thu nhập hơn và nhàn nhã so với các nghề khác. Tuy nhiên không phải ai dựng trại nuôi gà đá cũng thành công, cốt lõi nằm ở kinh nghiệm. Chỉ cần chịu khó học hỏi và nuôi vài lứa là bạn đã có kinh nghiệm trong việc chọn giống, xem gà, nuôi gà và huấn luyện gà. Thời gian xuất chuồng cả gà đá cũng rất sớm, khoảng 7 – 8 tháng. Nhờ vậy mà các chủ trại có thể mau thu hồi vốn hơn.

nuôi gà đá cựa sắt
Trang trại nuôi gà đá cựa sắt

Hiện nay, khi trào lưu đá gà ngoại đi lên, nhiều chủ trang trại đã nhanh nhẹn chọn các giống gà ngoại tốt để lai tạo cho ra đời những giống gà chọi lai có kỹ thuật xuất sắc. Nhờ vào sự ham học hỏi, thường xuyên cập nhật kiến thức về mô hình nuôi gà đá cựa sắt đã giúp nhiều chủ trang trại thành công.

Theo thống kê tại Bến Tre, toàn huyện Chợ Lách có trên 100 trại gà đá. Nghề này mang lại cho người nuôi thu nhập cao hơn so với các ngành nghề khác trong huyện. Hiện nay nhiều nơi khuyến khích người dân phát triển mô hình nuôi gà đá cựa sắc. Vì đây là nghề không cần đầu tư lớn, thành bại phụ thuộc vào người nuôi có kinh nghiệm và tay nghề giỏi.

Nuôi gà đá nghề cũng lắm công phu

Nghề này tuy nhàn nhã thu về bạc tỷ nhưng cũng lắm những khó khăn. Đa phần các chủ trại tổn thất do gà chết vì dịch bệnh. Dù là gà chọi có sức khỏe mạnh nhưng nếu dính phải dịch bệnh lây nhiễm vẫn có thể chết cả đàn. Đặc biệt là những giống gà ngoại khó thích nghi với khí hậu. Một khó khăn khác nữa là việc lai tạo giống không phải dễ dàng. Có nhiều chủ trại gà dù cố gắng lai nhưng tỷ lệ thành công và cho thế hệ tốt cũng rất thấp.

Những người nuôi gà đá lão luyện cho biết muốn có được những con gà chiến thiện nghệ, người nuôi phải chú ý đến đời bố mẹ. Bạn phải chọn được những con gà mái thuần chủng, khoẻ mạnh, tính tình hung dữ, phản ứng nhanh nhẹn.

Kế đến là việc tuyển giống. Trong 1 bầy những con gà có giống tốt có khả năng đá chọi tốt chỉ chiếm khoảng 20%. Bạn tuyển các con gà này ra còn lại thì nuôi gà thương phẩm để bán.

nuôi gà đá cựa sắt
Nuôi gà đá một nghề lắm vất vả

Khác với cách nuôi gà bình thường nuôi gà chọi cần thiết kế lồng chuồng chắc chắn hơn. Kích thước chuồng phải rộng 1m2 và nhốt từng con riêng để đảm bảo không gian vận động. Hàng ngày phải vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, hạn chế tối đa các mầm bệnh sinh sôi nảy nở. Với số lượng đôi khi lên đến vài trăm con gà, và công thêm tính hiếu chiến của chúng công việc chăm sóc chúng rất vất vả.

Thức ăn của gà chọi thì khỏi nói mọi người cũng biết độ cầu kì. Sô tiền bỏ ra mua thức ăn cho chúng không hề ít ỏi. Nếu nhân lên với số lượng khoảng trăm con thì mức độ đầu tư của các chủ trại gà đá quả là xứng đáng với lợi nhuận thu về.

Khi gà đến tuổi trưởng thành người chủ trang trại phải huấn luyện gà cơ bản để bán được giá cao. Chính vì vậy những người chủ có kinh nghiệm huấn luyện gà chọi luôn bán được giá cao và đắt khách. Bởi họ biết cách nuôi gà đá có lực, luyện nhiều đòn thế hơn cho gà chiến.

Kết Luận

Quả thật mô hình nuôi gà đá cựa sắt mang lại thu nhập khá cao. Tuy nhiên không có việc gì nhẹ mà doanh thu cao. Để thu được bạc tỷ người nuôi gà phải bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu và chịu khó học hỏi.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here