Rượu bóp gà chọi – Giúp gà chiến tăng thêm sức khỏe

0
9

Rượu bóp gà chọi được biết đến là một trong những phương pháp cực hữu ích giúp gà chiến tăng thêm sức khỏe lẫn thẩm mỹ. Trong đó loại rượu được sử dụng nhiều nhất đó là rượu nghệ cùng các loại củ và thảo dược khác. Và trong bài viết dưới đây Xemdagacuasat sẽ giúp bạn có thêm những chia sẻ hữu ích nhất về công dụng của rượu nghệ om bóp cho gà chọi, cùng theo dõi nhé!

Thông tin về rượu bóp gà chọi

Rượu bóp cho gà chọi được sử dụng đến từ các nguyên liệu chính đó là củ và cây thảo dược có nguồn gốc từ dân gian. Rượu này chỉ được sử dụng để xoa bóp bên ngoài cơ thể gà chứ không được cho chúng uống hay ăn.

Nguyên liệu chính để làm nên loại rượu này đó là tự nhiên, trong đó nghệ được biết đến là thành phần không thể thiếu. Trên thực tế thì các loại thuốc này đều khá an toàn về sức khỏe cũng như da bên ngoài của gà. Đa số các sư kê ở nhiều thế hệ khác nhau đã sử dụng đến rượu nghệ như biện pháp gia tăng sức đá, sức đề kháng và cả sự thẩm mỹ cho chiến kê.

rượu bóp gà chọi
Tìm hiểu về rượu bóp gà chọi

Rượu bóp mang đến tác dụng gì cho gà chọi?

Curcumin chính là thành phần chính có bên trong củ nghệ, đây là một trong những chất giúp hệ miễn dịch của gà được gia tăng hơn nữa. Bên cạnh đó thì hoạt chất này hoạt động như một dưỡng chất chống viêm, giúp ngăn chặn tình trạng nghiêm trọng trong các vết thương hay bệnh bàn chân ong khi hoạt động.

Cho dù có là nghệ vàng hay nghệ đỏ thì đều là chất tự nhiên mang tính kháng khuẩn cao. Khi được kết hợp cùng với rượu trắng, những loại thảo dược khác sẽ giúp gà nhanh chóng hồi phục các vết thương nhờ chất diệt khuẩn có trong rượu trắng.

Có thể bạn chưa biết nhưng hoạt chất có bên trong nghệ curumin  có bên trong nghệ giúp các lớp biểu bì trên da nhanh chóng được phục hồi do sản sinh ra collagen. Từ đó nhanh chóng nối liền các vết thương hở, cộng thêm các dưỡng chất khác như vitamin A, D  sẽ mang đến độ bóng bẩy, đàn hồi cao và đặc biệt khỏe mạnh của da gà. Những hoạt chất này được kết hợp cùng với nhau sẽ giúp cho gà tăng cường thêm sức sống.

Việc lưu thông máu ở gà chọi cũng sẽ trở nên hiệu quả cao hơn khi sử dụng rượu bóp gà chọi. Curumin sẽ giúp máu được lưu thông khi thúc đẩy sự hoạt động của hệ tuần hoàn. Tất nhiên khi đó là dan sẽ có thêm phần hồng hào và nhuận sắc hơn.

rượu bóp gà chọi
Tác dụng mang lại từ các loại rượu bóp

Nên dùng rượu bóp cho gà chọi khi nào?

Chỉ khi đủ lông mới sử dụng rượu bóp gà chọi, tức là khi lông tơ đã được thay xong. Thời gian lông tơ đã khô hoàn toàn khi gà đã đạt 8 đến 9 tháng tuổi. Đặc biệt gà sẽ bị chột nếu như tiến hành quá trình om bóp quá sớm.

Khi thực hiện xoa bóp cho gà ở lần đầu, trong các lần thực hiện tiếp theo sẽ có tần suất trong khoảng 1 – 2 tháng 1 lần. Nhưng nếu như bạn mang chúng đi đá thì không nên thực hiện trước khi trận đấu diễn ra khoảng 7 ngày. Sư kê có thể tiến hành quá trình om bóp sau khi gà đã đi đá về để giúp chúng nhanh chóng hồi phục vết thương.

Hướng dẫn chi tiết cách làm rượu bóp cho gà chọi

Những thành phần quan trọng không thể thiếu trong rượu bóp gà chọi đó chính là rượu và nghệ. Nghệ đỏ chính là ưu tiên hàng đầu nếu không có cũng có thể sử dụng đến nghệ vàng, những giống nghệ này đều của Việt Nam.

Ngoài ra còn có thêm một vài nguyên liệu khác mà bạn có thể sử dụng. Chẳng hạn như: gừng, vỏ măng cụt, hạt gấc, cỏ cây riềng cây bền…. Những nguyên liệu này mang đi phơi khô sau đó nghiền nhỏ và đổ rượu sấp với bề mặt các nguyên liệu và ngâm trong vòng 1 tháng là đã có thể dùng được.

rượu bóp gà chọi
Chia sẻ hướng dẫn làm rượu bóp gà chọi

Các bước xoa bóp rượu nghệ cho gà hiệu quả

Sau khi ngâm bạn có thể dùng rượu đó để tiến hành xoa bóp toàn thân cho cơ thể gà. Các thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Cho gà đứng kẹp giữa 2 chân sau khi đã cột chân, để tránh tình trạng gà bị hoảng, khi kẹp anh em nên vuốt nhẹ nhàng. Đặc biệt không nên có người lạ hay có quá nhiều người xung quanh để tránh tình trạng gà bị hoảng, nhất là việc thực hiện om bóp đầu tiên. Để hạn chế tối đa tình trạng bị chấn thương trong quá tình quẫy đạp anh em nên để dưới chân gà chất độn.

Bước 2: Dùng tấm vải sạch sau đó thấm nước cốt rượu và thực hiện xoa bóp đầu, cổ mạn sườn cho đến 2 bên hông gà. Tại phần cánh thực hiện thoa vào bên trong da gà theo hướng mọc cánh. Để nước cốt vào được cả trong da bạn cần vạch lông gà.

Bước 3: Sau khi đã thực hiện bóp, bạn nên mang gà phơi ngoài nắng nhẹ, thời gian lý tưởng nhất là trước 10 giờ sáng.

Bước 4: Sang ngày hôm sau bạn cần tắm hoặc lau sạch rượu nghệ và thực hiện tiếp lần om bóp 2 hoặc không.

rượu bóp gà chọi
Cách bóp rượu cho gà hiệu quả

Thông tin của bài viết đã giới thiệu đến cho anh em về rượu bóp gà chọi đạt hiệu quả cực cao. Hy vọng anh em sư kê có thể áp dụng để mang về cho mình chiến kê khỏe mạnh nhất với các trận chiến thắng đỉnh cao.