Thức ăn cho gà chuối cần chuẩn bị ra sao

0
438

Ở mỗi một giai đoạn lứa tuổi khác nhau thì thức ăn dành cho gà chuối cũng sẽ khác nhau. Nếu như bạn biết cách nuôi gà chuối khoa học thì chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả nhất định để đảm bảo cho cơ thể gà được săn chắc và dẻo dai hơn. Vậy thức ăn cho gà chuối cần chuẩn bị ra sao?

thức ăn cho gà chuối
Chuẩn bị thức ăn dành cho gà chuối

Gà chuối cần được đảm bảo nguồn thức ăn từ tự nhiên.

Thông thường thức ăn cho gà chuối từ tự nhiên sẽ là nguồn thức ăn chính dành cho tất cả các loại gà. Và với giống gà chuối này cũng vậy, bạn nên chuẩn bị những nguồn thức ăn tự nhiên như lúa thóc gạo để đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn cũng như bổ sung đủ chất dinh dưỡng dành cho các chú chiến kê của bạn.

Bạn cần tiến hàng ngâm lúa trước khi cho gà chuối ăn để gà có thể tiêu hóa một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không được ngâm thóc để thóc mọc mầm gà ăn sẽ có nhiều nguy cơ gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe của gà vì trong mầm lúa sẽ có rất nhiều những độc tố có hại.

thức ăn cho gà chuối
Thóc gạo là nguồn thức ăn chính cho gà

Cung cấp vừa đủ lượng rau xanh cho gà

Khi gà chuối đến tuổi trường thành, bạn nên cho gà ăn thêm lượng rau xanh vừa đủ với một số loại rau cơ bản như rau bắp cải, rau xà lách hoặc giá đỗ….

Trong thành phần của rau xanh có chứa rất nhiều lượng vitamin và cung cấp nhiều nước góp phần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho gà đồng thời làm gà giải nhiệt hiệu quả trong những ngày thời tiết nắng nóng của mùa hè góp phần cho gà phát triển tốt nhất.

thức ăn cho gà chuối
Cung cấp đủ lượng rau xanh cho gà chuối

Chuẩn bị mồi cho gà chuối

Ngoài thức ăn từ rau xanh hoặc từ tự nhiên bạn cần bổ sung thêm cho gà một số lượng mồi nhất định như:

  • Con dế: đây là lượng mồi mà gà thích ăn nhất, trong dế có chứa rất nhiều chất đạm đảm bảo cung cấp đủ lượng đạm dành cho gà.
  • Sâu Supperwor: Là món ăn góp phần tăng cường sự hưng phấn cũng như kích thích các chiến kê sau mỗi lần chiến kê xung trận.
  • Lươn tôm cua: Cung cấp chất đạm và chất tanh dành cho gà
  • Thịt bò: Đảm bảo cho cơ bắp của gà được phát triển đồng thời giúp gà săn chắc hơn rất nhiều.

Những phụ gia khác cần thiết cho gà chuối

Ngoài lượng thức ăn cơ bản dành cho gà chuối nêu trên bạn cũng cần bổ thêm cho gà những phụ gia khác nhằm hỗ trợ cho gà có một quá trình phát triển toàn diện nhất phòng tránh được dịch bệnh.
Bạn sử dụng trộn thêm một chút tỏi và trong thức ăn của gà chuối để kích thích hệ tiêu hóa được tốt hơn.
Gừng làm cho gà đỡ bị cảm lạnh trong những ngày thời tiết giá lạnh. Bên cạnh đó cũng có thể bổ sung thêm cho gà rượu nghệ, trà gừng và một số phụ gia khác giúp tăng cường sức đề kháng dành cho gà.

Kết Luận

Như vậy khi bạn có những kinh nghiệm nhất định để chuẩn bị thức ăn cho gà chuối chắc chắn việc nuôi gà chuối của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn giúp gà lớn nhanh như thổi và sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh của gà.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here