Thức ăn cho gà tre cần chuẩn bị như thế nào?

0
168

Nuôi gà tre là một trong số những kỹ thuật mà không phải ai cũng biết bởi gà tre không giống như những loài gà thông thường khác là chúng có thể ăn gì uống gì cũng được. Mà gà tre cần phải đảm bảo một chế độ dinh dưỡng riêng thì mới phát triển tốt. Vậy thức ăn cho gà tre cần chuẩn bị như thế nào?

thức ăn cho gà tre
Chuẩn bị thức ăn cho gà tre như thế nào?

Cần chuẩn bị nhóm thức ăn tự nhiên như lúa thóc cho gà tre

Trên thực tế thức ăn dành cho gà tre cũng không đến nỗi quá khác biệt so với những giống gà bình thường khác. Tuy nhiên việc cho gà tre ăn cần phải được chú ý một cách cẩn thận hơn bởi gà tre có hệ tiêu hóa vô cùng nhạy cảm.

Bạn cần chuẩn bị đủ lượng thức ăn tự nhiên cho gà như thóc lúa để chúng có thể đảm bảo cho gà có được một cơ thể săn chắc tự nhiên và khỏe mạnh. Từ đó góp phần làm tăng thêm sức đề kháng dành cho gà.

thức ăn cho gà tre
Cho gà tre ăn thóc gạo

Bạn có thể chuẩn bị thức ăn cho gà tre từ thóc bằng cách bạn ngâm những hạt thóc này thành mộng sau đó bạn rửa chúng qua nước để khoảng 30 phút rồi mới cho gà ăn để đảm bảo gà có được lượng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho gà tre ăn hạt thóc mầm để có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với bình thường. Nhưng các bạn cần lưu ý không được cho gà ăn thóc mới nhú vì ở mầm mới nhú này có thể chứa những độc tố làm ảnh hưởng đến gà khiến gà khó tiêu.

Cho gà ăn rau xanh

Trong rau xanh có chứa rất nhiều lượng vitamin và chất xơ, do đó bạn cần tăng cường cho gà tre ăn thêm rau xanh để đảm bảo gà được thanh nhiệt và giải độc tốt nhất trong thời tiết dưới mùa hè oi bức.

thức ăn cho gà tre
Bổ sung rau xanh cho gà tre

Bạn có thể lựa chọn một số loại rau xanh cho gà tre ăn như rau bắp cải, giá đỗ, xà lách….bằng cách vứt trực tiếp cho gà mổ hoặc bạn thái nhỏ ra cho gà sẵn ăn.

Chuẩn bị mồi cho gà tre

  • Bên cạnh nguồn thức ăn từ tự nhiên và rau xanh thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm mồi là những thực phẩm tươi sống dành cho gà. Bởi vì trong những nguồn thực phẩm tươi sống này có đủ khoáng chất, đạm, canxi và các vitamin khác bổ sung đầy đủ dinh dưỡng giúp gà phục hồi sức khỏe nhanh nhất sau mỗi lần ra đấu trường chiến đấu. Bạn cần chuẩn bị một số loại mồi như:
  • Con dế: Đây là nguồn thức ăn tuyệt vời mà gà tre yêu thích nhất, dế làm cho gà được bổ sung chất dinh dưỡng đồng thời tăng cường nhiệt cho cơ thể mùa đông giá lạnh.
    Thịt bò: Khi gà được bổ sung thịt bò thường xuyên sẽ làm cho cơ bắp của gà được phát triển mạnh hơn.
  • Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm sâu, tôm, cua, lươn cho gà để tăng cường thêm chất đạm đảm bảo cho gà được bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng cũng như năng lượng để gà tre lớn nhanh chông thấy đồng thời có sức đề kháng chống chọi bệnh tật một cách tốt nhất.

Kết Luận

Như vậy với nội dung trên bạn đã nắm được nguồn thức ăn cho gà tre cần chuẩn bị như thế nào để gà có được bước phát triển vượt bậc.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here