Các loại thuốc làm gà không đá được – Cách nhận biết và phòng tránh

0
7

Các loại thuốc làm gà không đá được hiện vẫn được kẻ xấu sử dụng, đặc biệt trong những trận đấu có tính chất cáp độ. Đây chính là hành vi chơi xấu mà chúng ta cần phải lên án, đảm bảo sự công bằng trong từng trận đấu. Vậy đâu là những loại thuốc khiến gà không đá được, các nhận biết và phòng tránh ra sao? Hãy cùng theo dõi hết bài viết này của Xemdagacuasat để có thêm thông tin hữu ích.

thuốc làm gà không đá được

Thuốc làm gà không đá được là thuốc gì?

Hiểu đơn giản, đây chính là loại thuốc tác động tới hệ thần kinh của gà chiến khiến chúng mất đi sự tỉnh táo, không tập trung đá được và dẫn tới thua cuộc. Thuốc làm gà không đá được chính là những sản phẩm gây hại, gồm nhiều loại khác nhau, sư kê phải đặc biệt lưu tâm để tránh bị chơi xấu.

Các loại thuốc làm gà không đá được phổ biến nhất hiện nay

Thực tế là, chỉ các trận đá gà với số tiền cáp độ lớn hàng trăm triệu đồng trở lên mới xảy ra tình trạng dùng thuốc để chơi xấu như vậy. Còn với những sới nhỏ, tiền ít thì khó có thể áp dụng được, cũng rất dễ bị phát hiện.

Dưới đây là một số loại thuốc làm gà không đá được đã từng được ghi nhận trong thực tế mà anh em nên biết đó là:

Thuốc làm gà không đá được – Thuốc chuột

Loại thuốc này hiện được bán rất nhiều trên thị trường. Nó có hiệu quả tức thì, hiểm họa thì vô cùng lớn nếu chiến kê vô tình ăn phải. Khi gà ăn trúng đồ ăn có tẩm thuốc chuột, ngay lập tức hệ thần kinh sẽ bị tê liệt. Từ một chiến kê hoạt bát, máu chiến, hung hăng, chúng sẽ như bị phê thuốc, không tỉnh táo, nhìn rất ngáo. Nếu đồ ăn có tẩm thuốc chuột liều cao hoặc bị chuốc nhiều lần, gà sẽ xảy ra tình trạng co giật, tím tái và chết ngay trên sàn đấu.

Tuy nhiên, thuốc làm gà không đá được dạng này hiện ít được sử dụng bởi hiệu quả quá mạnh, dễ bị phát hiện. Khi thấy gà có biểu hiện bất thường, trận đấu có thể bị dừng lại và dĩ nhiên kế hoạch của kẻ xấu sẽ thất bại.

Thuốc làm gà không đá được – Thuốc mê

Thuốc mê cũng là loại thuốc được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó không có tác dụng ngay tức thì, gà bị say thuốc một cách chậm rãi nên khó phát hiện được luôn. Khi bị dính thuốc mê, lúc đầu gà vẫn đá rất hăng, nhưng tới tầm giữa trận thì không tỉnh táo, loạng choạng. Chiến kê kia sẽ chớp thời cơ tung đòn và hạ gục đối thủ.

Một số thủ đoạn gian lận khác trong đá gà

Ngoài việc sử dụng thuốc làm gà không đá được như đề cập ở trên, kẻ xấu còn có một vài chiêu trò nữa mà anh em cần đề cao cảnh giác đó là:

thuốc làm gà không đá được
  • Khoan kim vào chân gà: Chiêu trò này hay xuất hiện trong các trận gà đá cựa. Người ta sẽ khoan kim vào chân gà để tăng mức độ sát thương trong các pha tấn công.
  • Dử dụng chíp điện tử: Thủ đoạn này đã được nghe tới nhiều nhưng vẫn chưa ai có thể chứng thực được cả. Bởi dùng chip điện tử khá tốn kém giá cao. Theo đó, kẻ xấu sẽ cho chiến kê mà mình muốn thua ăn chip vào bụng. Sau đó khi vào trận, họ sẽ ở ngoài bấm nút điều khiển các hành động của gà, khiến kết quả trận đấu xuôi theo ý muốn của họ.

Thời điểm nào gà dễ bị chơi xấu nhất?

Tùy vào từng thủ đoạn sử dụng để chơi xấu là gì: Thuốc làm gà không đá được, chip điện tử… mà sẽ có những thời điểm kẻ xấu xuất chiêu như sau:

  • Thuốc chuột: Kẻ xấu sẽ tẩm thuốc chuột vào thức ăn của gà vào giữa hoặc cuối trận đấu. Để người xem nghĩ rằng vì thi đấu mệt, gà mất sức nên bị đuối là bình thường, không nghi ngờ gà bị đánh thuốc chuột.
  • Thuốc mê: Với loại thuốc làm gà không đá được này, kẻ xấu sẽ chuốc thuốc ngay từ đầu trận. Bởi đặc điểm của thuốc mê đó là ngấm từ từ, khi tới giữa trận gà ngấm thuốc thì mới có dấu hiệu choáng váng và thua một cách tự nhiên.
  • Dùng chíp điện tử: Trước khi trận đấu diễn ra, kẻ xấu sẽ giả vờ tiếp cận rồi nhét chip vào thức ăn rồi cho gà ăn.
  • Khoan kim vào chân: Chiêu trò này sẽ được thực hiện trước khi trận đấu diễn ra.

Phương thức chuốc thuốc cho gà không đá được

Với từng loại thuốc làm gà không đá được, kẻ xấu sẽ có những chiêu trò khác nhau để tẩm thuốc làm hại chiến kê:

  • Với thuốc chuột: Họ sẽ tẩm thuốc vào thức ăn rồi thả vào vị trí gà đang đứng, chỉ cần chúng ăn là xong. Cách này khá dễ bị gà có tập tính mổ thức ăn dưới đất, chủ kê chỉ cần sơ sẩy là hành vi này sẽ được thực hiện trót lọt.
  • Với thuốc mê: Kẻ xấu có thể tẩm thuốc vào vải lau của chiến kê, chủ kê lấy khăn đó lau cho gà chiến của mình là coi như xong. Hoặc kẻ xấu cũng có thể bôi thuốc vào tay rồi giả vờ chạm vào vuốt ve chiến kê.

Biện pháp phòng tránh để gà không bị dính thuốc

Muốn chiến kê của mình không là nạn nhân của những chiêu trò chơi xấu, anh em cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Cho gà ăn nhẹ để tỉnh táo

Trước khi trận đấu diễn ra nên cho gà ăn nhẹ một chút, đừng để chúng bị đói, dễ có hành động tìm kiếm thức ăn xung quanh và vô tình bị dính thuốc của kẻ xấu. Lưu ý, chỉ cho ăn một lượng nhỏ, vừa đủ để gà cầm sức chứ không cho ăn no có thể khiến chúng bị ù lì, thiếu linh hoạt.

Không cho ai đụng vào đồ của mình

Hãy luôn mang theo nước, khăn lau, dụng cụ cầm máu… hỗ trợ gà chiến ở bên mình. Bởi chỉ cần anh em sơ sẩy một chút là có thể bị kẻ xấu lợi dụng để tẩm thuốc làm gà không đá được rất tinh vi. Tốt nhất nên có người nữa đi kèm để họ trông và giữ đồ giúp.

thuốc làm gà không đá được

Hãy chắc chắn rằng nài gà là người trung thưc

Nài gà là người duy nhất được đụng vào chiến kê khi trận đấu diễn ra. Nếu nài gà bị mua chuộc, tỷ lệ gà của anh em bị thua là rất cao. Vì có thể chính họ là người chuốc thuốc hoặc thả gà chậm hơn một nhịp, khiến gà đau bằng những chiêu trò như: Bấm móng tay, đánh mạnh vào đùi/ chân của gà…

Quan sát động thái của đối thủ

Nếu thấy chiến kê của anh em đang có lợi thế, hãy quan sát kỹ thái độ của đối thủ và những người đặt cược cho bên đó. Trường hợp thấy họ có hiện tượng lạ thì yêu cầu dừng trận đấu để làm rõ, tránh bị chơi xấu, chuốc các loại thuốc làm gà không đá được.

Thêm nữa, khi mang gà đi đá, nên chơi ở chỗ thân quen, uy tín và đi theo nhóm đông. Tránh bị chơi hội đồng vừa mất tiền, vừa mất cả gà.

Lời Kết

Các loại thuốc làm gà không đá được ít nhiều ảnh hưởng tới phong độ thi đấu của chiến kê. Vì thế anh em hãy thận trọng khi mang gà đi cáp độ, nhất là những trận có tiền bao lớn lên tới hàng trăm triệu đồng kẻo bị kẻ xấu sử dụng các chiêu trò gian lận.