Xám Messi – Thần kê huyền thoại trên sới gà Việt Nam

0
12

Xám Messi được biết đến là thần kê dũng mãnh với hàng loạt các trận thắng trên sới gà. Và tính đến thời điểm hiện tại cũng không có quá nhiều chiến kê có thể vượt qua được thành tích của gà chọi Messi này. Vậy bạn đã biết đến thành tích, lối đá mà chiến kê này có được hay chưa? Cùng theo chân bài viết của Xemgadacuasat ngay dưới đây để có thông tin quan trọng nhất nhé! 

Thông tin chung giới thiệu về gà chọi xám Messi

Trên sới gà xám Messi là chiến kê liên tục có được những chiến thắng, ngay cả đối thủ nặng ký cũng có thể hạ gục nhanh chóng. Nhờ vậy mà gà Messi đã nhánh chóng trở thành huyền thoại mà không phải chiến kê nào cũng vượt qua được

Gà Messi chính thức nổi danh từ năm 2016, với những chiến thắng ấn tượng đã giúp cho chiến kê nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Một vài phân tích cụ thể có dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thực sự hiểu hơn về chú gà chiến đỉnh cao này:

xám messi
Giới thiệu thông tin về gà xám messi

Gà chọi Messi có xuất xứ từ đây?

Nguồn gốc của gà chọi Messi đến từ Quảng Ngãi, thông qua màu xám đặc trưng nên nó có tên gọi đặc biệt này. Chiến kê có trọng lượng trong khoảng từ 2,7 cho đến 3,2kg.

Chính thức xuất hiện trên thị trường đá gà từ 2006, và phải trải qua 3 đời chủ trong cuộc đời. Trong đó người đầu tiên chính là ông Hưng Mận, tiếp đến là ông Ninh Toét. Và Anh Bình chính là người chủ cuối cùng và cũng là người gắn bó lâu nhất với gà chọi Messi.

Chiến kê đã phải trải qua nhiều trận đấu từ lớn đến nhỏ trong quá trình hoạt động của mình. Thậm chí nó còn được xuất hiện trên các trận chiến chuyên nghiệp tại Campuchia và Trung Quốc.

xám messi
Xuất xứ của xám messi

Kỹ năng bất bại

Xám Messi đã trở thành huyền thoại không chỉ dựa trên những đòn đá cực tốt mà còn có thêm cả tính thông minh. Trên thực tế không phải bất cứ một chiến kê nào cũng có chung lối đá giống nhau. Thế nhưng Messi đã cân bằng và chiến thắng mọi đối thủ.

Đây được xem là yếu tố cơ bản nhất để đánh giá sự không lưỡng cũng như kỹ năng biết vận dụng các kỹ năng mình có để kích ứng. Đây cũng là lý do giúp cho gà chọi Messi trở thành một thần kê dũng mãnh, bất khả chiến bại trên tất cả các đấu trường.

Thời gian đầu khi tham gia thi đấu, giống gà chọi này thường sử dụng các cú đá nhắm vào vị trí hiểm của đối thủ. Khi đó tốc độ diễn ra cực nhanh, trúng ngay nhờ cú đá cực dứt khoát. Hóc vai, mắt cổ chính là những vị trí mà gà chọi xám lựa chọn tấn công.

Trên cơ thể gà thì đó đều là những vị trí hiểm nhất, và nếu trúng chắc chắn đối thủ sẽ bị thương nặng. Thậm chí còn có những đối thủ chỉ vì cú đá của chiến kê mà bị mù mắt. Sau này chiến thuật của nó đã được thay đổi khi mà trọng lượng tăng chiều cao giảm xuống. Để có thể hạ gục đối thủ được nhanh chóng chú đã nhắm vào 2 mang để tấn công.

xám messi
Những kỹ năng bất bại độc quyền

Giai đoạn tạo nên huyền thoại

Vào năm 2006 thì gà chọi Messi đã bắt đầu huyền thoại của mình với trận chiến cùng chú gà có giống từ Quảng Ngãi. Bắt đầu từ 2007 thời kỳ vàng của gà Messi cùng làng chọi gà đã chính thức được bắt đầu. 

Trong vòng 3 năm tiếp theo chiến kê đã tạo nên được nhiều kỷ lục và giúp cho chủ nhân của mình nhận được khoản thưởng lên đến 500 triệu đồng. Thời gian mà gà chiến kéo dài sự nghiệp lên đến 10 năm, và đây là quãng thời gian khá dài đối với một chú gà chiến thông thường.

Gà chọi Messi với những thành tích đỉnh cao

Chiến kê xám Messi đã có tổng số 15 trận đấu được công nhận trong sự nghiệp của mình cùng với đó là 1 trận đấu cỏ. Với tất cả là 19 trận chiến thắng. Trong đó trận đấu có thời gian chiến thắng được diễn ra trong vòng 3 hồ với thời gian là 45 phút cùng khoản thưởng là 1 tỷ.

Sau 15 trận thắng tạo nên lịch sử vẻ vang của mình thì thần kê gà Messi đã được nghỉ ngơi. Thời gian sau đó thì chủ kê đã sử dụng nó trong việc lai tạo nhân giống để tạo nên được một thần kê như bố.

xám messi
Thành tích nổi bật trên các sới gà

Danh tiếng còn mãi cho dù chiến kê huyền thoại đã ra đi

Vào tháng 2 năm 2020 do tuổi đời quá lớn mà huyền thoại Messi đã ra đi. Trong suốt sự nghiệp chiến đấu của mình 10 năm thì khó có một đối thủ nào có được và đã giúp cho chủ nhân nhận được khoản thưởng cực lớn.

Trong thời gian cuối cùng thì gà chọi Messi đã được chủ nhân nuôi với mục đích đúc mái và làm cảnh. Đến khi mất cũng đã được chủ nhân thực hiện chôn cất kỹ lưỡng để thể hiện sự tôn kính đối với chiến kê oai hùng một thời.

Kết bài

Thông tin chính có trong bài viết đã giúp bạn thực sự hiểu rõ về huyền thoại chiến kê xám Messi. Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn có thêm những thông tin cũng như kiến thức cực hữu ích trong thế giới đá gà. Đừng quên nhấn theo dõi Xemdagacuasat để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.