Xem ngày đá gà chuối tốt, hợp phong thủy

0
609

Chiến kê của bạn sắp bước vào một “trận đấu lớn”? Bạn muốn xem ngày đá gà chuối tốt, hợp phong thủy để “xuất binh”, tăng tỉ lệ chiến thắng?… Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp và giúp bạn có câu trả lời chắc chắn.

Gà chuối xuất trận ngày nào thì tốt?

xem ngày đá gà chuối

Trước khi tìm hiểu “ngày lành tháng tốt” để các chiến kê “xuất binh” hãy chắc chắn rằng vật nuôi của bạn là gà chuối, bởi có khá nhiều người mới chơi nhầm lẫn giữa các giống gà.

Gà chuối sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, lông mã ít, lông cổ nổi bật, có pha nhiều màu trắng dợt, xanh nhạt như màu lá chuối. Ở một số nơi khác thì giống gà này sở hữu màu trắng vàng.

Giống gà chuối rất nhanh nhạy, mạnh mẽ, tuy nhiên sức bền kém, vì vậy tham gia các trận đấu gà cựa sẽ tốt hơn.

Các sư kê thường chọn gà chuối có sắc lông ô tuyền. Theo phong thủy thì màu này phù hợp với hành kim, nên ngày – giờ đá gà phải hợp với mệnh Kim, Thổ hoặc Thủy (Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim). Nên tránh “xuất trận” vào ngày Mộc hoặc Hỏa.

Quy tắc xem ngày đá gà

Không chỉ riêng giống gà chuối mà các loại gà khác cũng được phân loại theo nguyên tắc phong thủy, dựa vào mạng và sắc lông, cụ thể như:

– Gà nhạn, gà chuối: mệnh Kim (Canh, Tân)

– Gà xám: mệnh Mộc (Giáp, Ất)

– Gà điều, gà tía: mệnh Hỏa (Bính, Đinh)

– Gà Ó Vàng: mệnh Thổ (Mậu, Kỷ)

– Gà Ô: mệnh Thủy (Nhâm, Quý)

Sau khi xác định được giống gà, mệnh tương thích thì các sư kê dựa vào bảng xem ngày dưới đây để lên kế hoạch xuất trận phù hợp.

xem ngày đá gà chuối
Ngày Gà nhạn, chuối Gà xám Gà Ô Gà điều Gà Ó vàng
Kim Bình hòa Khắc xuất Sinh nhập Khắc xuất Sinh xuất
Mộc Khắc xuất Bình hòa Sinh xuất Sinh nhập Khắc nhập
Thủy Sinh xuất Sinh nhập Bình hòa Khắc nhập Khắc xuất
Hỏa Khắc nhập Sinh xuất Khắc xuất Bình hòa Sinh nhập
Thổ Sinh nhập Khắc xuất Khắc nhập Sinh xuất Bình hòa

Bên cạnh các ngày kiêng kỵ nêu trên của từng giống gà thì các sư kê không mang gà tham gia các trận đấu nếu rơi vào vận tam lâm (nghĩa là gà khắc ngày, ngày khắc gà, gà sinh xuất ngày).

Chẳng hạn như vào ngày Nhâm, hành Thủy thì gà Ó vàng, gà nhạn đều kỵ ngày, giờ, không nên mang chiến kê đi đá vì tỷ lệ thua sẽ cao.

Xem ngày đá gà chuối có cần thiết hay không?

Có khá nhiều người chơi thắc mắc “Xem ngày đá gà chuối có cần thiết hay không?”. Bởi chiến kế có sức khỏe, thể lực cao, lực đá mạnh thì khả năng chiến thắng sẽ cao. Ngược lại, dù ngày có lành, tháng có tốt đi chăng nữa mà chiến kê không mạnh thì cũng không mang lại kết quả như ý. Do đó việc xem ngày, giờ hay phong thủy cho gà trước trận đấu là không cần thiết.

Nhưng Ông bà xưa cũng có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, mặc dù việc xem ngày giờ, phong thủy trước khi cho gà xuất trận không quyết định 100% tỉ lệ thắng của gà (còn phụ thuộc vào giống gà, thể lực, kỹ năng,…) nhưng sẽ phần nào giúp các sư kê yên tâm hơn.

Cũng giống như việc có người tin vào bói toán, có người thì không. Việc xem ngày giờ trước khi mang chiến kê đi chiến đấu không phải một dạng “mê tín” ảnh hưởng đến người khác, nên việc bạn tin hay không tin đều được cả.

Kết Luận

Hy vọng với bài viết trên, những ai đang tính toán, xem ngày đá gà chuối tốt, hợp phong thủy… đã tìm được câu trả lời phù hợp. Ngược lại với những ai vẫn còn “thành kiến” với việc xem ngày trước các trận đá gà sẽ có cái nhìn “thoáng”, “mới mẻ” hơn về vấn đề này.

BÌNH LUẬN NGAY BÊN DƯỚI

Please enter your comment!
Please enter your name here