Bí kíp chăm sóc gà đá giúp gà luôn dũng mãnh, tới pin

Chăm sóc gà đá là một phần quan trọng trong chăn nuôi chiến kê. Nhưng làm thế nào để sở hữu gà chiến khỏe mạnh, dũng mãnh là điều mà tất cả các sư kê đều muốn biết. Dưới đây, Xemdagacuasat.com sẽ chia sẻ tới các anh em mới nhập môn, một số cách chăm gà đá hiệu quả được các cao thủ lâu năm đặc biệt tâm đắc.

Giải đáp thắc mắc chăm sóc gà đá là như thế nào?

Đá gà từ lâu đã được người Việt rất yêu thích. Tùy từng nơi mà sẽ có các hình thức thi đấu khác nhau như là đá cựa dao, cựa sắt hay đá đòn truyền thống. Tuy nhiên, để có thể cống hiến cho người xem những trận tranh tài hấp dẫn, mỗi sư kê cần phải nắm thật rõ cách thức chăm sóc gà đá. Làm sao để gà nhập cuộc tốt nhất, đạt thể trạng sung mãn nhất mới có thể tung ra nhiều đòn đánh hiểm hóc, mang tính sát thương cao và hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Có thể thấy rằng, chăm sóc gà đá thực sự quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thi đấu của chúng. Chình vì vậy, sư kê cần xây dựng chế độ huấn luyện đặc biệt, chế độ dinh dưỡng phù hợp và điều kiện nuôi tốt nhất để gà có điều kiện phát triển hoàn hảo.

Chăm sóc gà đá cả về dinh dưỡng và luyện tập
Chăm sóc gà đá cả về dinh dưỡng và luyện tập

Xem thêm:

Cách chăm sóc gà đá đầy đủ, chi tiết nhất

Khi đã nắm bắt được tầm quan trọng của việc chăm sóc gà chọi, dưới đây chúng ta sẽ đi vào chi tiết 4 tiêu chuẩn cơ bản mà sư kê cần đảm bảo để chăm nuôi gà chiến hiệu quả nhất.

Chăm sóc gà đá thông qua chế độ dinh dưỡng

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong chăm sóc gà chọi chính là chế độ dinh dưỡng của chúng. Gà có đảm bảo thể lực hay không phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng mà sư kê cung cấp cho chúng.

Thức ăn chính của gà chiến vẫn là thóc. Ưu tiên sử dụng thóc ngâm, nhất là thóc đã nảy mầm xanh để đảm bảo gà có được dưỡng chất tối đa. Cùng với đó, đừng quên bổ sung thêm chất đạm, chất béo cho gà từ các nguồn thực phẩm khác để chúng có được nguồn năng lượng đầy đủ. Một số loại mồi tanh mà sư kê có thể cân nhắc cho gà chiến của mình như là thịt nạc lợn, thịt bò, cua, ốc, cá nhỏ,…

Lưu ý, với gà đá, chúng ta không nên cho gà ăn quá nhiều dẫn tới bị dư thừa chất. Chú ý cho gà ăn đầy đủ rau xanh để bổ sung chất xơ, cải thiện hệ tiêu hóa. Tùy theo độ tuổi, cân nặng của gà chiến mà cân nhắc lượng thức ăn cho phù hợp.

Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý
Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cách chăm sóc gà đá qua chế độ luyện tập

Cùng với dinh dưỡng, chế độ luyện tập cũng là yếu tố quan trọng mà sư kê cần đặc biệt chú ý. Tùy vào hình thức thi đấu của chiến kê là đá cựa sắt, cựa dao hay đá đòn mà ta sẽ có chế độ luyện tập riêng biệt.

Trong chế độ luyện tập của gà, việc đầu tiên chúng ta cần chú ý chính là các bài tập chạy. Những bài chạy giúp có tác dụng tăng cường sức mạnh cho cơ đùi rất hiệu quả. Nhờ vậy mà lực đá của gà trở nên khỏe hơn, chuẩn xác hơn, có thể hạ đối thủ nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các bài vần hơi cũng góp phần giúp gà rèn luyện khả năng chịu đòn, tăng cường sức mạnh. Đây là các bài tập cơ bản giúp gà quen với môi trường thi đấu chuyên nghiệp như đá gà Thomo, học được khả năng né đòn, ra đòn và hăng máu hơn khi tham gia thi đấu thực tế.

Tập cho gà chạy bộ bằng máy
Tập cho gà chạy bộ bằng máy

Phòng và chữa các bệnh gà đá thường đá

Chăm sóc gà đá không chỉ là việc chú ý tới dinh dưỡng, chế độ luyện tập mà người nuôi còn cần đặc biệt chú ý tới việc phòng và chữa bệnh cho chiến kê. Bởi có rất nhiều bệnh gà có thể sẽ gặp phải trong quá trình sinh trưởng, phát triển của mình. Để đảm bảo không gặp những bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng thi đấu của gà, sư kê cần:

  • Tiến hành tiêm phòng cho gà và bổ sung thuốc bổ tăng đề kháng thường xuyên.
  • Kịp thời theo dõi và phát hiện các dấu hiệu bệnh để chữa trị.

Xây dựng không gian sống tốt nhất cho gà chiến

Lưu ý cuối cùng trong việc chăm sóc gà đá mà sư kê cần lưu ý chính là xây dựng không gian sống lý tưởng để đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho gà. Đây là yếu tố quan trọng mà sư kê không nên bỏ qua. Hãy xây dựng cho gà đá môi trường sống thoáng đãng, sạch sẽ để giúp gà đạt được thể trạng sức khỏe, tinh thần tốt nhất, tránh bị nhiễm khuẩn.

Lời Kết

Trên đây là chi tiết cách chăm sóc gà đá về chế độ dinh dưỡng, luyện tập, môi trường sống mà sư kê cần quan tâm. Hãy chú trọng tới tất cả các mặt để gà chiến có được sức khỏe tốt nhất cả về tinh thần và thể chất. Đừng bỏ lỡ các kiến thức về đá gà Thomo được chia sẻ trong chuyên mục này để có thêm thông tin hữu ích từ các cao thủ lâu năm.